Back to school

Download sách Collins Practice Test for IELTS (PDF+Audio) Free

Ngày nay, nhu cầu học IELTS đang khá phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người, việc các bạn trang bị cho bản thân một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc là điều hoàn toàn không thể thiếu. Ngoài ra, để bổ trợ cho bạn thêm 1 vài kỹ năng trong phòng thi, hôm nay Upfile mang đến cho bạn cuốn sách Collins Practice Test for IELTS với mong muốn giúp các bạn làm quen với cấu trúc bài thi IELTS cũng như để các bạn có thể tự đánh giá trình độ của mình trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Tổng quan sách Collins Practice Test for IELTS

Thông tin chung

Collins Practice Test for IELTS là 1 trong 10 cuốn sách nằm trong bộ Collins for IELTS được chấp bút bởi Collins Cobuild. Bạn cũng có thể tham khảo qua những cuốn sách còn lại cùng chung bộ bao gồm:

Tên sáchCollins Practice Test for IELTS
Tác giảPeter Travis, Louis Harrison, Chia Suan Chong
Nhà xuất bảnHarperCollins Publishers
Năm xuất bản2013
Đối tượng phù hợp 4.0 IELTS trở lên
thong-tin-chung-sach-collins-practice-test-for-ielts
Thông tin chung sách Collins Practice Test for IELTS

Đối tượng phù hợp với sách Collins Practice Test for IELTS

Với Collins Practice Test for IELTS, tác giả thiết kế những bài test bám sát với đề thi IELTS chính thức, chính vì vậy cuốn sách này sẽ phù hợp nhất với những bạn nắm rõ cấu trúc, cách làm bài thi IELTS, cũng như đã đạt được band điểm từ 4.5-5.0 ở các bài test trước và mong muốn nâng cao band điểm của mình lên 6.5+.

Còn đối với những “newbie” chưa có nhiều kinh nghiệm luyện đề thi IELTS thì sao? Upfile gợi ý bạn có thể tham khảo qua một số cuốn sách dành cho người mới bắt đầu như IELTS Practice Test Plus 3, IELTS Express Intermediate nhé!

Review chi tiết sách Collins Practice Test for IELTS

Collins Practice Test for IELTS bao gồm 3 cuốn Collins Practice Test for IELTS 1,2 và 3 với cấu trúc từng phần hoàn toàn giống nhau, với mục đích đa dạng hóa các bài test, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Nội dung chi tiết sách Collins Practice Test for IELTS

Collins Practice Test for IELTS bao gồm 4 bài Academic Test bám sát với cấu trúc bài thi IELTS thực tế với 4 kỹ năng Reading, Speaking, Listening, Writing. Tiếp theo là 2 bài General Training Test 2 kỹ năng Reading và Writing.

Ngoài phần đáp án trắc nghiệm Reading, audio script của phần Listening, mẫu trả lời phần Speaking và Writing, tác giả còn “bonus” cho bạn đọc những mẹo làm bài hiệu quả, phần Mini-dictionary với mong muốn giúp các bạn có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng cuốn sách Collins Practice Test for IELTS.

Nội dung chi tiết sách Collins Practice Test for IELTS
Nội dung chi tiết sách Collins Practice Test for IELTS

Đánh giá sách Collins Practice Test for IELTS

Ưu điểm

 • Cấu trúc sách được phân chia rõ ràng từng kỹ năng, dễ hiểu.
 • Độ khó của các bài test ở mức vừa phải, bám sát với bài thi thực tế.
 • Phần đáp án, mẹo làm bài cụ thể và chi tiết.
 • Phần Mini-dictionary giải thích nghĩa một số từ vựng xuất hiện trong bài test giúp người đọc dễ dàng trong quá trình luyện đề.

Nhược điểm

 • Đề thi chưa có nhiều sự phong phú.
 • Collins Practice Test for IELTS không phù hợp với những bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc những bạn đặt mục tiêu đạt band điểm từ 8.0 trở lên.

Bí quyết luyện đề hiệu quả cùng Collins Practice Test for IELTS

 • Luôn bấm giờ trước mỗi lần luyện đề, nhắc nhở bản thân mang một tâm thế nghiêm túc như đang trong kỳ thi chính thức.
 • Không xem tài liệu, đáp án hướng dẫn trong quá trình làm bài.
 • Sau khi hoàn thành bài thi, tự chấm điểm dựa trên bảng điểm kèm theo trong sách, đánh dấu lại những câu sai, những ý diễn đạt chưa được hoàn chỉnh theo mẫu đáp án và sửa lại cho đúng.
 • Xem lại những bài test trước đặc biệt những câu sai trước mỗi lần làm một bài test mới.
 • Highlight những từ vựng mới xuất hiện trong bài và tra nghĩa của từ ở mục Mini-dictionary.
 • Kiên trì luyện tập mỗi ngày để bản thân thành thạo các dạng đề.
Bí quyết luyện đề hiệu quả cùng Collins Practice Test for IELTS
Bí quyết luyện đề hiệu quả cùng Collins Practice Test for IELTS

Tổng kết

Nhìn chung, Collins Practice Test for IELTS vẫn là 1 cuốn sách có nhiều điểm hay và vượt trội. Hy vọng qua những phân tích và chia sẻ vừa rồi của Upfile đã phần mang lại bạn cái nhìn chi tiết hơn về cuốn sách này, giúp bạn có thêm 1 sự lựa chọn trong quá trình chinh phục IELTS của mình.

Đừng quên chia sẻ những cảm nhận của bạn về bài viết này cũng như về cuốn sách Collins Practice Test for IELTS ở dưới phần bình luận. Và hãy nhớ luôn theo dõi mục Ebook tiếng Anh của Upfile để có thể cùng chúng mình khám phá thêm nhiều cuốn sách hay và bổ ích nhé!