Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải ngay sách Collins Speaking for IELTS (PDF+Audio) miễn phí

Cuốn sách Collins Speaking for IELTS là tài liệu tham khảo cực kỳ hiệu quả giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và đạt điểm thi IELTS cao. Vậy hãy cùng tìm hiểu nội dung và tải sách Collins Speaking for IELTS (PDF+Audio) Free ở cuối bài viết để ôn luyện ngay nhé!

Giới thiệu sách Collins Speaking for IELTS

Collins  Vocabulary for IELTS là một phần của bộ sách Collins for IELTS gồm 6 cuốn và 3 cuốn bổ sung giúp  thí sinh  xây dựng nền tảng từ vựng và ngữ pháp sau đó luyện kỹ năng Nghe – Nói – Đọc -Viết để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi IELTS, cuối cùng tác giả còn mang đến cho các bạn một cuốn sách luyện thi để rèn luyện kỹ năng.

Collins Speaking for IELTS được chia thành 12 Unit, mỗi Unit tập trung vào một chủ đề phổ biến trong IELTS giúp bạn cải thiện 4 kỹ năng và xây dựng ngân hàng từ vựng lớn, thu thập nhiều ý tưởng cho các chủ đề. Do đó, đây chắc chắn là tài liệu lý tưởng để nâng để nâng band 6+ cho các sĩ tử IELTS 5-5.5. 

Collins Speaking for IELTS
Collins Speaking for IELTS

Nội dung sách có các chủ đề thường gặp trong kỳ thi IELTS và đời sống như: People & relationships, A healthy body, Studies & work, The world around us, Communication, Technology, Hobbies,Youth, Home, Culture, On the move. Nên không chỉ phù hợp với các bạn luyện thi IELTS mà còn phù hợp với các bạn có nhu cầu nâng cao kỹ năng speaking trong học tập và công việc.

Thông tin Bìa sách
Tác giảCollins
NXBCollins
Nội dungCuốn Speaking for IELTS được chia thành 12 units, mỗi unit đề cập đến một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Từ đó bạn có thể xây dựng ngân hàng từ vựng và ý tưởng cho nhiều topic khác nhau.

Sách Speaking có kèm theo audio nên học viên thường xuyên kết hợp luyện nghe và luyện nói để phát âm chuẩn và hay hơn. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp những bài tập mẫu kèm theo tips hay chữa bài giúp bạn bổ sung các chiến lược thi tốt nhất. 

Nội dung của cuốn sách Collins Speaking for IELTS

Danh mục sách

Cuốn Speaking for IELTS có tổng cộng 12 Units. Các bài 1-11 bao gồm từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm và các kỹ thuật kiểm tra để bạn chuẩn bị cho bài thi Speaking IELTS. Mỗi bài tập đều tập trung đến bài test. Mục tiêu chính của mỗi bài được liệt kê ở đầu mỗi Unit. 

UnitTitleTopicExam focus
Introduction
1People & relationshipsFamily mattersPronunciation: Strong and weak forms of prepositions; ‘Knowing’ a word
2A healthy bodyHealth and fitnessPronunciation: Expressing     enthusiasm; Expressing opinions; Planning your answer
3Studies & workEducationSpeculating; Pronunciation: Word stress; Giving answers that are the   right length
4The world around usNature and the environmentUsing complex sentences; Pronunciation: Long and short vowel sounds; Using news articles to    improve your answers
5CommunicationLanguage and communicationExpressing attitude; Pronunciation: Consonants; Giving yourself time to think
6TechnologyScience and technologyPhrasal verbs; Pronunciation: Sentence stress, the schwa; Coherence
7HobbiesEmployment and financesExpressing likes and dislikes; Pronunciation: The schwa; Sounding polite
8YouthYouthUsed to’ and ‘would’; Pronunciation: Past tense -ed endings, diphthongs; Fluency
9HomePeople and placesDescribing places; Pronunciation: Silent letters; Clarifying, paraphrasing and giving examples
10CultureCulture and modern societyPronunciation: Linking; Using future forms; Predicting questions
11On the moveHolidays and travelExpressing yourself indirectly; Pronunciation: Extra stress; Knowing what kind of speaker you are
12Practice exam

Cấu trúc mỗi bài

Cấu trúc bài học gồm 2 phần:

  • Part 1 giới thiệu: Từ vựng có trong Topic cũng như các cụm từ xuất hiện trong phần đó
  • Part 2 Answer key: Phần đáp án được viết ở cuối sách rất rõ ràng và chi tiết.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy các audio scripts của tất cả các bài luyện nói ở cuối sách. Câu trả lời mẫu cho bài kiểm tra IELTS Speaking được ghi chú trong đĩa CDs. Vì vậy, các bạn nhớ học nghe hiểu và học thật kỹ để đạt điểm thật cao nhé. Unit 12 là bài thi thử mô phỏng bài thi IELTS thật nên các bạn nên học kỹ các bài từ Unit 1 đến Unit 11 trước khi tiếp tục làm Unit 12.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Review – Download sách Collins Vocabulary for IELTS PDF Free

Download sách Collins Reading for IELTS PDF miễn phí mới nhất

Download sách Collins Listening for IELTS (PDF + Audio) Free

Hướng dẫn sử dụng cuốn Speaking for IELTS Collins PDF hiệu quả

Dưới đây, Upfile sẽ giới thiệu tới bạn phương pháp sử dụng sách hiệu quả để rinh điểm cao trong phần Speaking nhé:

  • Nếu bạn mới bắt đầu học IELTS và vẫn chưa tự tin, bạn có thể bắt đầu bằng cách xem Collins Vocabulary for IELTS và Collins Grammar for IELTS để lấy lại vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản trước khi luyện các kỹ năng. Để nâng cao khả năng từ vựng – ngữ pháp sau khi lấy lại căn bản, bạn có thể tham khảo  Collins – Cobuild Key Words và Cobuild English Grammar.
  • Bạn có thể chọn chủ đề yêu  thích từ sách trong số 11 unit để bắt đầu học hoặc đi theo lộ trình trong sách. Sau khi hoàn thành các unit còn lại, hãy chuyển sang unit 12 để hoàn thành bài  kiểm tra kỹ năng. Đừng học quá nhiều bài trong một ngày.
  • Lời khuyên tốt hơn là bạn nên  dành  3-4 tiếng để học 1 unit mỗi ngày. Dành thời gian còn lại trong ngày để xem lại những gì bạn đã học được. Xem tips để trau dồi thêm kinh nghiệm, chiến lược làm bài thi. Ghi lại bài  nói của bạn hoặc luyện nói trước gương để bạn không bị bỡ ngỡ khi làm bài kiểm tra thực tế. Đồng thời thông qua file ghi âm để cải thiện phần nói của mình.
  • Hãy thường xuyên bổ sung kiến ​​thức ngữ pháp vì ngữ pháp đóng vai trò rất quan trọng trong phần thi Speaking. Tìm một giáo viên hoặc một người bạn để  luyện tập và cải thiện kỹ năng nói là  vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp bạn không cảm thấy nhàm chán mà còn tiến bộ rất nhanh.
  • Trong phần thi Speaking, không có đúng hoặc sai. Điểm số của bạn phụ thuộc vào khả năng ngữ pháp, từ vựng và khả năng tạo ấn tượng với giám khảo vì thế bạn cần nắm được các yếu tố trên và đưa ra câu trả lời logic là đủ.

Nói tóm lại, cuốn sách Collins Speaking for IELTS là một tài liệu luyện IELTS vô cùng bổ ích. UpFile hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về bài thi IELTS và có được tài liệu học chất lượng cho mình nhé. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé!