Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

GIMP – Phần mềm thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh

GIMP tên đầy đủ là GNU Image Manipulation Program là phần mềm mã nguồn mở được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh, vẽ tự do, chuyển đổi giữa các định dạng hình ảnh khác nhau và các tác vụ chuyên nghiệp khác. Không chỉ chỉnh sửa ảnh mà GIMP còn có thể phục hồi ảnh cũ cho độ nét cao. Nếu bạn đang bâng khuâng có nên tải GIMP về máy hay không, Upfile.vn sẽ hỗ trợ bạn cách tải đơn giản nhất, qua bài viết sau đây.

Một số điểm nổi bật

  • Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí
  • Hỗ trợ phục chế ảnh cũ
  • Có thể lưu lại dưới nhiều định dạng khác nhau
  • Hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau

Thông số ứng dụng

Tên phần mềmGIMP
Giấy phépMiễn phí
Nền tảngWindows
Hệ điều hànhWindows 7
Lượt tải4tr
Nhà phát triểnGIMP
Phục hồi ảnh cũ
Phục hồi ảnh cũ

Tính năng chính GIMP

Phục hồi, chỉnh sửa ảnh

So với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, GIMP có nhiều chức năng đặc biệt như phục hồi hình ảnh cũ, tạo hiệu ứng, ghép ảnh…, có nhiều công cụ chỉnh sửa như cắt, thêm văn bản, thay đổi kích thước và tạo các lớp lồng nhau hoàn toàn có thể thay thế cho Photoshop

Đầy đủ công cụ chỉnh sửa ảnh
Đầy đủ công cụ chỉnh sửa ảnh

Mỗi bức ảnh là một lần lưu giữ kỷ niệm nhưng rồi cũng sẽ bị mờ đi hoặc chất lượng ảnh xuống cấp do dấu vết của năm tháng. GIMP sẽ giúp bạn phục hồi lại bức ảnh cũ đó về như ban đầu thậm chí còn cho ra màu ảnh xuất sắc hơn màu ảnh gốc.

GIMP là ứng dụng có khả năng xử lý đồ họa mảng, đồ họa vector, đồng thời hỗ trợ biên tập ảnh theo nhóm, chuyển đổi nhiều định dạng ảnh. 

Công cụ đa dạng ghép ảnh dễ dàng

GIMP tích hợp sẵn công cụ cắt, xoay và lật ảnh giúp bạn dễ dàng cắt ảnh để thu nhỏ kích thước hoặc loại bỏ các đối tượng không mong muốn. Bạn cũng có thể điều chỉnh màu sắc và ghép ảnh giúp bức ảnh của bạn màu sắc hài hòa đồng thời, thỏa sức sáng tạo để có những bức hình đẹp. 

Tất cả các công cụ đều được sắp xếp lên giao diện chính một cách hợp lý, bạn không cần tìm kiếm mất nhiều thời gian. Với giao diện tối ưu như vậy rất thích hợp cho những người mới làm quen với chương trình mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Cân bằng trắng, độ phơi sáng
Cân bằng trắng, độ phơi sáng

Chỉnh độ cân bằng trắng,độ phơi sáng

Khi ảnh quá sáng hoặc tối, bức ảnh của bạn trở nên mờ nhạt không có điểm nhấn, bạn hãy điều chỉnh độ phơi sáng và cân bằng trắng để loại bỏ những màu sắc không phù hợp bằng GIMP.

Chiều sâu của bức ảnh phụ thuộc vào độ cân bằng, đậm nhạt của màu sắc. Có thể nói GIMP không chỉ được tạo ra để các thợ chỉnh ảnh sử dụng mà còn dành cho các bạn có niềm đam mê với nghệ thuật thử sức trong lĩnh vực mới.

Giao diện tối ưu, tùy chỉnh

Giao diện dễ dàng tùy chỉnh, cho phép người dùng lựa chọn sắp xếp các tác vụ theo ý muốn, sử dụng các widget để thay đổi màu sắc, công cụ trong toolbox, chế độ xem ảnh toàn màn hình để xem trước các tác phẩm. 

Hơn thế nữa, nó còn có thể nâng độ sắc nét của hình ảnh bằng cách làm dày mật độ điểm ảnh. Các hình ảnh sẽ sắc nét và chất lượng hơn sau khi được xử lý.

Chỉnh sửa ảnh miễn phí
Chỉnh sửa ảnh miễn phí

Ngoài ra, còn được sử dụng hoàn toàn miễn phí và có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau : Windows, Linux… Tính năng vượt trội như vậy không thua kém bất kỳ một phần mềm trả phí nào hiện nay. GIMP có thể sánh ngang với các phần mềm Adobe Photoshop về công năng.

Có thể bạn quan tâm: Tải Paint 3D

Hỗ trợ nhiều định dạng tập tin

GIMP hỗ trợ nhiều định dạng tập tin thông dụng như JPEG, GIF, PNG, TIFF và hỗ trợ cả plug-in để thống nhất hình ảnh vào cửa sổ chính của chương trình.

Hướng dẫn cài đặt GIMP

Tìm kiếm và tải GIMP về máy tính trên Google

Các phiên bản của GIMP
Các phiên bản của GIMP

Tải về thành công sau đó click đúp để cài đặt

Cửa sổ cài đặt mở lên chọn OK
Cửa sổ cài đặt mở lên chọn OK
Chọn tiếp Install
Chọn tiếp Install
Quá trình cài đặt Gimp
Quá trình cài đặt Gimp
Chọn Finish khi quá trình cài đặt kết thúc
Chọn Finish khi quá trình cài đặt kết thúc

Với vô số tính năng vượt trội như vậy thì GIMP xứng đáng để tải về ngay khi bạn cần một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Hy vọng qua bài viết của Upfile sẽ giúp bạn cài đặt GIMP dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công. Và đừng quên Follow chuyên mục Thiết kế và Đồ họa để biết thêm nhiều công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp khác nhé.