Back to school

Download sách Collins Listening for IELTS (PDF + Audio) Free

Listening được coi là phần  “khó nhằn” trong bài thi IELTS. Để giúp các bạn nâng cao kỹ năng  nghe, Upfile có ​​bài giới thiệu và link tải Collins Listening for IELTS with Audio. Đây là  tài liệu tham khảo cần thiết cho bất kỳ thí sinh nào chuẩn bị cho  kỳ thi IELTS. 

Collins Listening for IELTS
Collins Listening for IELTS

Tổng quan về sách Collins Listening for IELTS 

Sách Collins Listening for IELTS nằm trong bộ sách Collins for IELTS gồm 6 giúp học từ vựng, ngữ pháp, rèn luyện 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết. Cụ thể, gồm Collins – Grammar for IELTS, Collins – Reading for IELTS, Collins – Writing for IELTS, Collins – Speaking for IELTS, Collins – Listening for IELTS, Collins – Vocabulary for IELTS.

Ngoài 6 cuốn sách giúp học sinh xây dựng nền tảng vững chắc cho việc luyện thi IELTS, tác giả còn biên soạn Collins – Cobuild Key Words và Cobuild English Grammar giúp nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp. Cuối cùng, cuốn sách Collins Practice Test for IELTS tổng hợp kiến ​​thức về một kỳ thi và bài kiểm tra IELTS toàn diện.

 • Tên sách: Collins Listening for IELTS
 • Bộ sách/Có mấy phần: 12 Unit
 • Nhà xuất bản: Collins English for Exam
 • Tác giả: Fiona Aish & Jo Tomlinson
 • Năm xuất bản: 2011
 • Số trang: 145
 • Kiểu file: PDF
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Trình độ người học : Phù hợp với người 4.0 IELTS trở lên
 • Luyện kỹ năng: Listening

Giới thiệu cấu trúc sách

Sách Collins Listening for IELTS có tất cả 12 unit, mỗi unit sẽ có chủ đề khác nhau hoàn toàn. Những chủ đề này được biên soạn gần với đề thi IELTS thực tế. Thông qua sách, thí sinh có thêm vốn từ vựng phong phú và có thêm ý tưởng cho nhiều chủ đề khác nhau. 

Từ unit 1- unit 11, mỗi unit bao gồm 3 phần:

 1. Phần 1: Hệ thống những từ vựng liên quan đến chủ đề của unit.  Từ vựng này được sử dụng trong nhiều bài tập trong unit. Điều này giúp thí sinh  nhớ  từ vựng  đã học lâu nhất và sử dụng thành thạo trong nhiều tình huống khác nhau. 
 2. Phần 2 – Cung cấp bài  tập với hướng dẫn cho từng loại câu hỏi. Những dạng câu hỏi này  xuất hiện 100% trong bài thi thật. Ngoài ra, tác giả còn cung cấp các mẹo hay để giúp bạn phát triển các chiến lược làm bài thi tốt hơn.
 3. Phần 3 – Từ các bài tập đã hướng dẫn ở Phần 2, người học được cung cấp những câu hỏi cùng dạng, nhưng được thiết kế giống như đề thi thật. Bằng cách này,  học sinh cũng có thể làm quen với cấu trúc thực tế của kỳ thi. 

Sau khi ôn tập toàn bộ kiến ​​thức trong unit 1-11,  học sinh làm bài kiểm tra đầy đủ trong unit 12. Đây cũng được xem như là hệ thống lại kiến ​​thức tổng thể từ 11 unit trước và sẽ giúp bạn đánh giá lại xem mình đã tiếp thu được bao nhiêu kiến ​​thức sau khi học.

Cuối cùng là phần đáp án cho tất cả các phần bài tập được viết ở cuối sách, trong đó, bên cạnh những đáp án tác giả cũng lý giải lí do đúng hoặc sai của một số câu hỏi. 

Ngoài ra, người học cũng sẽ được cung cấp audio scripts cho những bài luyện nghe. Trong phần scripts, đáp án sẽ được gạch chân, rất cụ thể và hữu ích khi chúng ta tự học tại nhà.

Ai có thể sử dụng Collins Listening for IELTS?

Cuốn sách phù hợp với các bạn chuẩn bị thi IELTS, đặc biệt là các bạn còn thiếu kỹ năng nghe IELTS. Những ai đang ở mức 5.0 trở lên và muốn nâng cấp lên 6.0 trở lên hãy sử dụng cuốn sách này. Với cách trình bày rõ ràng, hệ thống câu hỏi khoa học và kiến ​​thức trọng tâm, cuốn sách là tài liệu luyện thi IELTS phù hợp cho những bạn muốn tự học. Ngoài ra, cuốn sách còn có thể dùng làm công cụ bổ trợ cho các khóa  luyện thi IELTS hiện nay.

Xem thêm các cuốn sách khác:

Collins Grammar for IELTS

Collins Cobuild Keywords for IELTS

Cliffs TOEFL Preparation Guide

Hướng dẫn sử dụng sách Collins Listening for IELTS

Tác giả khuyến khích thí sinh học  các phần và unit bài học đã biên soạn theo đúng thứ tự. Ở phần 1,  học sinh phải tự trả lời câu hỏi, không tra từ điển. Điều này rất quan trọng và tăng khả năng học hỏi, khả năng đoán từ của thí sinh. Các em nên chuẩn bị một cuốn sổ để viết đáp án, không nên ghi trực tiếp vào vở để lần sau làm lại bài tập.

Ở phần 2, thí sinh nên ghi chú hướng dẫn của tác giả để  làm quen với các dạng câu hỏi trong bài thi. Cách tốt nhất để tiếp tục cải thiện kỹ năng nghe của bạn là luyện nghe hàng ngày. 

Phần 3 bao gồm những bài tập được thiết kế theo format đề thi. Đối với phần này, người học nên luyện tập theo các bước sau:

 1. Bước 1: Tập trung nghe và trả lời, chỉ nên nghe 1 lần để luyện tập kỹ năng giải đề trong môi trường giống với kì thi thật.
 2. Bước 2: Sau khi nghe xong, người học check lại xem chính tả viết đúng chưa, sau đó kiểm tra đáp án ở mục Answer key sau sách.
 3. Bước 3: Trong đầu luôn đặt câu hỏi lý do câu đó đúng hay vì sao lại sai. Ở bước này, người học nên nghe lại nhiều lần đến khi nào hiểu được nội dung hội thoại đó. Bên cạnh đó, việc đọc audio script cùng lúc với nghe lại sẽ giúp người học phát triển kỹ năng nghe và xác định đáp án.

Đối với unit 12, người học nên làm lần lượt và hoàn thành căn thời gian trong 30 phút giống với khi đi thi thật. Khi làm bài, người học chỉ nên nghe một lần duy nhất nhé.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của Collins Listening for IELTS

Ưu điểm

Cuốn sách có hệ thống kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao. Người đọc có thể  dần quen, từ đó tạo hứng thú học tập.

Trong phần đầu tiên của mỗi unit, trong bảng “Mục tiêu”, bạn sẽ tìm thấy các năng lực, kỹ thuật chính và ngôn ngữ mà bạn có thể sử dụng. Các đơn vị tập trung vào hiệu suất và học viên sẽ nhận được bảng tóm tắt kiến ​​thức sẽ học và có thể xem tại đây để lựa chọn  bài tập muốn làm.

Ngoài ra, các bí quyết làm bài trong sách  giúp  học sinh nhận biết được  yêu cầu của đề thi và nắm được các chiến thuật làm bài  để đạt  điểm cao nhất.

Nhược điểm

 1. Nếu bạn chỉ học  cuốn sách này và tự tin đi thi thì sẽ không thể đạt điểm cao vì các đề thi rất đa dạng. Học sinh cần bổ sung vốn từ vựng ở nhiều chủ đề khác ngoài phần luyện  nghe hiểu. Kể từ khi sách được xuất bản năm 2011,  một số phần của bài thi thử trong sách không còn phù hợp với nội dung  bài thi hiện hành.

2. Ví dụ, trong các kỳ thi IELTS gần đây, thí sinh sẽ chủ yếu bắt gặp phần Map labelling ở Part (Section) 2, thay vì Section 1 như đề bài trong sách.

Tuy vẫn còn một số nhược điểm nhưng cũng không thể phủ nhận rằng Collins Listening For IELTS là một tài liệu vô cùng hữu ích giúp các em vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng. Với những thí sinh  cần nâng cao kỹ năng nghe  thì  cuốn sách này không thể bỏ qua. Hy vọng bạn tải xuống Collins Listening for IELTS PDF and Audio hữu ích! Và để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo nhiều Ebook luyện thi IELTS của chúng tôi nhé!

UpFile.vn