Back to school

Tải sách IELTS Practice Test Plus 3 PDF bản đẹp miễn phí

Nếu các bạn đã nắm vững kiến thức cấu trúc ngữ pháp và có một vốn từ vựng tiếng anh kha khá rồi và đang muốn bắt tay vào luyện đề nhưng bạn không biết nên chọn tài liệu nào để tin tưởng thì quyển IELTS Practice Test Plus 3 sẽ là một nguồn đáng để các tham khảo. Cùng UpFile đi tìm hiểu về cuốn sách này nhé!

Giới thiệu IELTS Practice Test Plus 3

IELTS Practice Test Plus 3
IELTS Practice Test Plus 3
 • Tên quyển sách: IELTS Practice Test Plus 3
 • Nhà xuất bản: Pearson Longman
 • Tác giả: Margaret Matthews và Katy Salisbury
 • Kiểu file: 
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Trình độ người học : đã có nền tảng
 • Luyện kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Đây là một cuốn sách nằm trong bộ sách IELTS Practice Test Plus 3 cuốn sách này thuộc nhà xuất bản nổi tiếng của Longman. 

Các bài Test trong quyển sách rất là khó nên nó chỉ phù hợp với các bạn ở level Advanced. Sách tổng cộng có 7 bài full Tests, tập trung chủ yếu vào phần Academic.

Và đương nhiên, sách này sẽ không dùng cho các bạn mới bắt đầu, nó chỉ phù hợp đối với các bạn đã có nền tảng kiến thức tiếng Anh vững sẵn, đã biết  IELTS là gì – cần gì – và làm bài như thế nào, phù hợp đối với những bạn đang cần tìm những cuốn sách luyện đề thêm trước khi chính thức bước vào thi chính thức.

Bên cạnh bộ sách IELTS Practice Test Plus, nếu các bạn mong muốn tìm thêm sách giải đề chất lượng các bạn có thể tham khảo những bộ sách đã được xuất bản từ NXB Cambridge như quyển Cambridge IELTS Trainer, quyển Expert On Cambridge IELTS Practice Tests.

Xem thêm:

Nội dung sách IELTS Practice Test Plus 3

Về cơ bản thì các đề trong quyển sách này của các bạn cũng không có điểm khác gì mấy so với những bộ đề luyện thi trong những quyển sách khác. Nó có nội dung bám khá là sát so với format đề thi thực tế.

Mở đầu quyển sách là phần giới thiệu về IELTS cho những người học có một cái nhìn tổng quan về nó và các trình độ học tương đương với từng số điểm trong bài thi.

Nội dung sách IELTS Practice Test Plus 3
Nội dung sách IELTS Practice Test Plus 3

Phần thứ hai chính là tổng quan về bài test, ở phần này sách sẽ đưa ra cho các bạn từng dạng bài cụ thể sẽ xuất hiện trong các phần thi chính và các kỹ năng bạn cần có để có thể hoàn thành tốt phần thi đó.

Sau đó là sẽ đến phần hướng dẫn và chi tiết các mẹo để làm từng phần. Sẽ có một bài test cho các bạn có thể thử nghiệm, với mỗi phần hướng dẫn và mẹo đưa ra, sách sẽ đều cung cấp cho bạn các ví dụ minh họa cho phần lý thuyết upfile vừa nói giúp người học dễ hiểu hơn.

Tổng cộng sách bao gồm có 7 bài test, số lượng các bài nhiều hơn hẳn các đầu sách khác, bám khá sát với format của đề thi thực tế và có nội dung khá là khó so với sách khác nhưng cũng rất là hay.

Ở phần cuối cùng của sách là đáp án cho mỗi bài test, mỗi đáp án sách đưa ra đều đi kèm lời giải siêu chi tiết tại sao bạn lại chọn đáp án này chứ không phải là đáp án kia, điều này cũng khá là hữu ích với các bạn tự học tại nhà.

Cách học sách IELTS Practice Test Plus 3 sao cho hiệu quả

Với cuốn sách này có nội dung khá là khó như thế này thì upfile có một số gợi ý phương pháp học cho các bạn như sao:

 • Khi làm đề các bạn hãy nên cố gắng làm bộ đề nghiêm túc, bấm thời gian sao cho ít hơn thời gian thi thực tế. Ví dụ như bài thi của IELTS reading sẽ là 60 phút, thì ở nhà các bạn hãy chỉ nên canh đồng hồ của mình làm sao tầm 50 phút nha, tập chịu áp lực để cho quen.
 • Sau khi làm xong thì các bạn cũng hãy check đáp án, tự chấm điểm cho mình, ghi lại những trả lời sai, câu không làm được.
 • Các bạn cũng hãy ngồi suy nghĩ và làm lại những câu sai và những câu không làm được, rồi sau đó các bạn mới so sánh đối với phần giải thích đáp án nhé. Như vậy các bạn mới có thể nhớ sâu phần kiến thức tiếng anh đó và hiểu tại sao mình làm sai.
 • Với bài đọc, các bạn hãy nên chịu khó đọc và đoán nghĩa của các từ vựng mới trước và đọc hiểu hết nội dung chủ yếu của toàn bài thi chứ đừng đụng từ mới là các bạn  tra từ điển liền, như vậy dần dần các bạn sẽ mất khả năng suy đoán nghĩa và trong lúc thi IELTS cũng sẽ không cho sử dụng từ điển nữa.
 • Sau khi các bạn đã hiểu nội dung chủ yếu của bài đọc rồi thì các bạn mới tra từ điển những từ vựng mới còn lại, những từ mà các bạn không thể nào đoán được nghĩa và dịch nghĩa hết toàn bài, ghi lại những từ vựng tiếng anh mới trong bài học được, đây là cách học từ vựng tiếng anh vô cùng hữu ích và còn giúp cho các bạn nâng cao kiến thức xã hội nữa.

Bài viết trên là về Tải sách IELTS Practice Test Plus 3 PDF miễn phí. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!

UpFile.vn