Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download sách Collins Writing for IELTS PDF bản đẹp Free

Writing Band 6.5 là kết quả đáng mơ ước của nhiều thí sinh. Để có thể đạt được số điểm này, bạn cần tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả và những tài liệu luyện thi chất lượng. Vì vậy, hãy cùng Upfile tìm hiểu về Collins IELTS Writing PDF có sẵn để tải xuống miễn phí vào cuối khóa học.

Giới thiệu về Collins Writing for IELTS 

Thông tin sách

Giới thiệu về Collins Writing for IELTS thuộc bộ sách Collins for IELTS gồm 6 quyển Collins – Grammar for IELTS, Collins – Reading for IELTS, Collins – Writing for IELTS, Collins – Listening for IELTS, Collins – Speaking for IELTS, Collins – Vocabulary for IELTS. Tác giả còn biên soạn 2 quyển bổ trợ từ vựng và ngữ pháp gồm Collins – Cobuild Key Words và Cobuild English Grammar. Và 1 quyển giúp các bạn test lại kiến thức mình đã học là Collins Practice Test for IELTS.

Sách Collins Writing for IELTS
Sách Collins Writing for IELTS
 • Tên sách: Collins Writing for IELTS
 • Thuộc bộ sách: Collins for IELTS
 • Đối tượng sử dụng: Thí sinh band 5.0-5.5
 • Số trang: 145
 • Định dạng: PDF

Nếu bạn đã từng đọc qua bộ sách Luyện thi IELTS – Dành cho người có điểm IELTS từ 3.0 đến 4.0 thì chắc chắn bạn sẽ biết những cuốn sách này thường được viết theo một format chung. Mỗi cuốn gồm 12 Unit, tương ứng với 11 câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS, và 1 Final Practice Test để kiểm tra kỹ năng của bạn.

Nội dung sách

 • Writing for IELTS là một cuốn sách nằm trong bộ sách Collins for IELTS của tác giả Collins.
 • Sách bao gồm 12 unit, tương ứng với 11 Topics thường xuất hiện trong bài thi IELTS Writing thực tế như: Family matters, Health and fitness hay Education…
 • Riêng với unit 12 sẽ là một bài kiểm tra Final Practice IELTS Writing Test. Bài kiểm tra này có cấu trúc khá giống với bài kiểm tra IELTS Writing thực tế. Giúp thí sinh có thể làm quen với đề thi thực tế.
 • Bên cạnh đó, những mẹo hay cùng chiến lượng làm bài giúp thí sinh đạt điểm cao trong bài thi IELTS Writing.
Nội dung sách Collins Writing for IELTS
Nội dung sách Collins Writing for IELTS

Cấu trúc mỗi bài học

Từ unit 1 đến unit 11 sẽ được chia thành 3 part như sau:

 • Phần 1 – Từ vựng: Cung cấp cho người học hệ thống từ vựng học thuật thường được sử dụng trong bài thi viết IELTS. Ngoài ra, sau khi học từ vựng, bạn có thể bổ sung vốn từ đã học bằng các bài tập từ cơ bản đến nâng cao.
 • Phần 2 – Bài tập thực hành: Bài tập được cung cấp để bổ sung cho phần 1. Độc giả nên thực hành các bài tập từ vựng mỗi ngày, vì các bài tập từ vựng cũng rất tốt để cải thiện phần Nói. Ngoài ra, phần này chứa các cấu trúc ngữ pháp quan trọng sẽ được đánh dấu để giúp bạn cải thiện tốc độ viết và độ chính xác của bài viết.
 • Phần 3 – Thi Thực hành: Phần này bao gồm 2 task, mỗi task sẽ là bài thi gần nhất với format IELTS. Qua đó, bạn có thể nâng cao kỹ năng viết của mình, đồng thời tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi thật.

Cụ thể các phần của bài học, các bạn xem ở bản mẫu dưới đây nhé.

Nội dung sách Collins Writing for IELTS
Nội dung sách Collins Writing for IELTS

Cuốn sách học viết IELTS này cũng có phần Key. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn có thể kiểm tra câu trả lời của mình để xem thử khả năng của mình. Một trong những điều tôi thực sự thích ở cuốn sách này là nó rất chi tiết và dễ đọc.

Cùng với đó, tác giả còn cung cấp các thông tin vô cùng hữu ích trong các box:

 • Aims: Giới thiệu chung về các kỹ năng mà bạn sẽ được học trong unit đó. 
Nội dung sách Collins Writing for IELTS
 • Exam information: Cung cấp những thông quan trọng nhất về một bài thi IELTS phần Writing.
Nội dung sách Collins Writing for IELTS
 • Exam tip: Tập trung vào những chiến lược làm bài giúp bạn tự tin chinh phục điểm cao.
Nội dung sách Collins Writing for IELTS

Cuốn sách này phù hợp với ai?

Như đã giới thiệu, cuốn sách chỉ phù hợp với những bạn đang ở band điểm IELTS từ 5.0 – 5.5. Và hiện đang cố gắng để chinh phục các mức điểm cao hơn trong đề thi IELTS Writing (Band 6.5 +). Các bạn có thể làm một bài test nhỏ để có thể kiểm tra trình độ của mình và lựa chọn tài liệu học phù hợp nhé.

>>> Xem thêm:

Download sách Collins Reading for IELTS PDF miễn phí mới nhất

Tải ngay sách Collins Speaking for IELTS (PDF+Audio) miễn phí

Review – Download sách Collins Vocabulary for IELTS PDF Free

Hướng dẫn sử dụng Collins Writing for IELTS

Sử dụng sách đúng cách sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều trong quá học. Sau đây, Tailieuielts sẽ chia sẻ với bạn cách học sách hiệu quả để tăng điểm trong phần Writing nhé:

 • Bạn nên dành 3-4 giờ mỗi ngày cho mỗi đơn vị và cố gắng hoàn thành tất cả các câu hỏi và nhiệm vụ cơ bản trong khóa học. Hãy nhớ đừng bỏ qua bất kỳ nhiệm vụ nào trong mỗi đơn vị, vì tất cả chúng đều đã được tác giả nghiên cứu kỹ lưỡng để giúp bạn tăng tốc độ làm bài.
 • Đừng học từ vựng từ danh sách. Upfile nhận thấy rằng việc học từ vựng qua danh sách khiến thí sinh nhanh chóng quên nó. Thay vào đó, bạn có thể học từ vựng bằng cách làm bài tập, kèm theo hình ảnh, bạn sẽ nhớ lâu hơn.
 • Trong Part 1, bạn nên làm các bài tập về từ vựng và cố gắng không tra từ điển. Điều này tạo khả năng đoán từ, giúp bạn nhanh nhạy hơn trong việc luyện từ vựng sau này.
 • Nên chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để ghi đáp án và ghi chú. Đừng viết nó trực tiếp trong cuốn sách để bạn có thể học nó sau này.
 • Ở Part 2, bạn nên luyện viết từng bước một từ đầu đến cuối. Nó rất quan trọng để giúp bạn học và làm quen với các dạng bài trong bài thi IELTS. Ngoài ra, thực hành hàng ngày giúp rèn luyện tư duy và nâng cao khả năng cảm nhận, đánh giá, phản biện của người học.
 • Đối với phần 3, bạn sẽ phải làm quen với việc viết các đoạn văn dài. Tuy nhiên, nếu cảm thấy quá khó, các bạn nên tập trung viết câu trả lời ngắn gọn, có tính chính xác cao mà vẫn đảm bảo độ bao quát cần thiết. Sau đó, giảm dần thời gian viết của bạn xuống mức cho phép và dần dần mở rộng câu trả lời của bạn. Như vậy là bạn đã kiểm soát tốt cả 3 yếu tố, số lượng từ tối thiểu, chất lượng bài viết và giới hạn thời gian.
 • Cuối cùng, sau khi hoàn thành khóa học, bạn nên nhờ giáo viên hoặc người có kỹ năng viết tốt kiểm tra lại câu từ và ngữ pháp của bạn. Đây là một phần rất quan trọng giúp bạn khỏe hơn mỗi ngày.

Writing là một kỹ năng có thể coi là khó nhất trong IELTS. Nhưng Upfile tin rằng, với những thông tin về sách Collins Writing for IELTS trên đây, bạn đọc có thể tự tin thi tốt, chính phục bài thi điểm cao nhé! Và để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo nhiều Ebook luyện thi IELTS của chúng tôi nhé!

UpFile.vn