Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download Full bộ Cambridge IELTS Trainer (PDF + AUDIO) Free

Ngày nay, nhu cầu học IELTS đang khá phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người. Việc các bạn tự trang bị cho mình một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc là điều hoàn toàn không thể thiếu. Tuy nhiên, để củng cố thêm cho bản thân kỹ năng tư duy nhanh và phản xạ nhạy bén trong phòng thi, hôm nay hãy cùng UpFile khám phá bộ sách Cambridge IELTS Trainer với kho đề thi phong phú cùng những mẹo làm bài hiệu quả nhé!

1. Tổng quan về Cambridge IELTS Trainer

Thông tin chung cuốn sách Cambridge IELTS Trainer 

IELTS Trainer là bộ sách đến từ nhà xuất bản uy tín hàng đầu trong việc cung cấp những bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh chất lượng và bộ đề thi thử đa dạng – Cambridge University Press. Cha đẻ của bộ sách này là Louise Hashemi và Barbara Thomes, hai chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực luyện thi IELTS.

Ba cuốn sách nằm trong bộ Cambridge IELTS Trainer đó là IELTS Trainer 1, IELTS Trainer 2 Academic và IELTS Trainer 2 General bao gồm 6 bài test với đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bám sát với đề thi thật của IELTS giúp bạn có trải nghiệm tự ôn luyện tốt nhất.

Đối tượng phù hợp với Cambridge IELTS Trainer

IELTS Trainer được biên soạn với những bộ đề thi theo chuẩn format của kỳ thi IELTS chính thức tuy nhiên với mức độ khó hơn với mục đích giúp bạn có cơ hội được thử sức và luyện tập khả năng của mình. Chính vì vậy bộ sách này sẽ phù hợp với những bạn đã được làm quen với IELTS từ trước, hoặc cũng có thể được dùng làm tài liệu giảng dạy cho các giảng viên IELTS. 

Còn đối với những bạn “Newbie”, UpFile gợi ý bạn có thể tham khảo qua cuốn sách IELTS To Success nhé!

2. Review về bộ sách Cambridge IELTS Trainer

IELTS Trainer 1

Như đã đề cập ở trên, sách sẽ có 6 bài test khác nhau với cấu trúc như 1 bài thi IELTS thật. Trong đó, 2 bài đầu sẽ là 2 bài Training test bao gồm đề thi và phần hướng dẫn cụ thể cách tư duy, thực hiện từng phần giúp bạn làm quen với bộ đề thi. 

Review sách Cambridge IELTS trainer 1 kèm theo mục lục
Review sách Cambridge IELTS trainer 1 kèm theo mục lục

4 bài tiếp theo sẽ là những bài Practice test với mức độ khó hơn tuy nhiên vẫn sẽ có phần đáp án và giải thích chi tiết ở phần cuối sách, đảm bảo cho bạn có thể tìm được lỗi sai và cách sửa nó. Bên cạnh đó sách còn cung cấp thêm cho bạn những mẹo làm bài hiệu quả, đạt điểm tối đa cũng như là một vài điểm cần lưu ý cần tránh để tránh mất điểm khi làm bài.

IELTS Trainer 2 Academic và General Training

Đây là 2 cuốn sách được xuất bản sau vào năm 2019, đặc điểm để phân biệt được chúng đó chính là IELTS Trainer 2 AcademicIELTS Trainer 2 General nhắm vào hai đối tượng tham gia bài thi IELTS tương ứng khác nhau – Academic và General Training.

Review sách Cambridge IELTS trainer 2 Academic và General Training
Review sách Cambridge IELTS trainer 2 Academic và General Training

Nhìn chung, nó vẫn được giữ nguyên cấu trúc so với bản đầu tiên, tuy nhiên có một điểm được cập nhật mà bạn cần chú ý để quá trình làm bài thuận lợi hơn đó là mục Section của phần Listening đã được đổi thành mục Part.

Nội dung các bài test vẫn tiếp tục bám sát tiêu chí mới lạ và chất lượng với mong muốn bạn sẽ nhận được những kiến thức bổ ích và nâng cao trình độ của bản thân qua từng bài thi, từ đó giúp bạn có thể định vị được khả năng của bản thân và đưa ra lộ trình học tập phù hợp tiếp theo.

 Từ năm 2019 mục Section của phần Listening đã được đổi thành mục Part
 Từ năm 2019 mục Section của phần Listening đã được đổi thành mục Part

3. Đánh giá bộ sách Cambridge IELTS Trainer

Ưu điểm

  • Được biên soạn bởi tác giả có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS.
  • Bộ đề thi phong phú, mới lạ với độ khó cao.
  • Sách có đính kèm đáp án, lời giải chi tiết và phân tích cụ thể ở phần Listening, Reading giúp bạn nắm rõ được cách làm bài.

Nhược điểm

  • IELTS Trainer không phù hợp với những bạn học mới với nền tảng kiến thức chưa vững.
  • Ở phần Writing và Speaking, sách chủ yếu chỉ mang tính chất bổ trợ, giúp bạn luyện tập với những sườn bài có sẵn, thiếu sự cập nhật theo thời gian, đòi hỏi bạn cần nắm thật vững cách làm bài ở phần này để có thể vận dụng vào các dạng đề thi khác nhau.

Cách học bộ sách Cambridge IELTS Trainer hiệu quả

  • Đọc thật kỹ những hướng dẫn làm bài ở phần Practice test để nắm rõ cách thực hiện ở những bài test sau.
  • Take notes những mẹo, lưu ý ở mỗi bài test và ghi nhớ nó trước mỗi lần qua bài test mới.
  • Làm lại những bài test cũ, đặc biệt là những bài có nhiều lỗi sai.
  • Bấm giờ và làm bài theo đúng thời gian như đang trong kỳ thi IELTS chính thức.

Bên cạnh Cambridge IELTS Trainer, bạn cũng có thể tham khảo một số bộ sách luyện thi IELTS khác với mục tiêu đạt được band điểm cao hơn như Essentials Practice Test IELTS 2, IELTS Sure Success For 7+ Band.

Hoặc UpFile gợi ý bạn có thể tập trung luyện tập riêng từng kỹ năng với các bộ sách như Hackers IELTS Reading, IELTS Listening Recent Actual Test, Hackers IELTS Writing.

4. Kết luận

Tuy còn một số điểm hạn chế nhỏ có thể chấp nhận được, Cambridge IELTS Trainer vẫn là một trong những trợ thủ đắc lực trong việc giúp các bạn có một bước đệm luyện tập, rà soát kiến thức cũng như cải thiện và nâng cao những kỹ năng của mình trước khi bước vào kỳ thi IELTS chính thức.

Hy vọng những chia sẻ trên của UpFile đã phần nào mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn cân nhắc thêm 1 sự lựa chọn trong quá trình hỗ trợ việc học IELTS của mình. 

Hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn sau bài đọc này ở dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi mục Ebook tiếng Anh của UpFile để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức hay và mới lạ nhé!