[Sample] Describe an Important River or Lake in Your Country

Bạn vẫn đang chật vật với chủ đề Speaking Describe an important river or lake in your country phải không? Đừng lo lắng! Trong bài viết dưới đây, Upfile sẽ cung cấp tất tần tật những điều bạn cần biết khi gặp phải chủ đề này. Từ đó, bạn có thể tự tin và trình bày trôi chảy về chủ đề Describe an important river or lake in your country rồi!

Describe an important river or lake in your country
Describe an important river or lake in your country

Dàn bài Describe an important river or lake in your country

You should say:

 • Where it is located
 • How big/long it is
 • What it looks like
 • And explain why it is important.

Từ vựng về Describe an important river or lake in your country

Từ vựng Describe an important river or lake in your country
Từ vựng Describe an important river or lake in your country
 • By no means: không có nghĩa là
 • Nature geek: am hiểu thiên nhiên
 • Majestic: hùng vĩ
 • Iconic: mang tính biểu tượng
 • Lush: tươi tốt
 • Tributaries: các nhánh sông
 • Criss-cross: đan chéo
 • Excursion: đi chơi, dã ngoại
 • Intriguing: hấp dẫn
 • Swing by: ghé thăm
 • Beauty spots: danh lam thắng cảnh
 • Staples: cái ghim
 • Gems: đá quý
 • Notorious: khét tiếng

Câu hỏi về Describe an important river or lake in your country

Câu hỏi Describe an important river or lake in your country
Câu hỏi Describe an important river or lake in your country

How can lakes benefit local people?

I believe lakes can do the local community a lot of good. First off, lakes in the cities, are such a fresh change in terms of scenery compared to the skyscrapers and busy streets one usually encounters.

These lakes can also be a place for recreational and social activities, namely exercises or meet-ups. Another noticeable feature of lakes is that they can ease the impact of extreme weather phenomena and provide fresher air for residents.

Bản dịch:

Tôi tin rằng các hồ nước có thể mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng địa phương. Trước hết, đối với những hồ nước trong thành phố, chúng là một sự thay đổi mới mẻ về mặt cảnh quan so với những tòa nhà chọc trời và những con phố đông đúc mà người ta thường bắt gặp.

Những hồ này cũng có thể là nơi dành cho các hoạt động giải trí và xã hội, cụ thể là tập thể dục hoặc gặp gỡ. Một đặc điểm dễ nhận thấy khác của các hồ nước là có thể làm giảm bớt tác động của các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và mang lại không khí trong lành hơn cho cư dân.

Xem thêm:

Talk about your favorite food

Talk about happiness

Talk about Halloween

Do you think rivers attract tourists?

Well, I think this is true in most cases. Natural water bodies like rivers provide visitors, especially ones who reside in hectic urban areas, a chance to escape the crowds and get back to nature. Not only will they be able to experience a breath of fresh air, different from the city’s hustle and bustle, but they will also find a wealth of wildlife in the surrounding area.

Although I understand that it sometimes takes more than beautiful rivers and some recreation to promote nature-based tourism, I’d say usually rivers tend to be a tourist attraction.

Bản dịch:

Chà, tôi nghĩ điều này đúng trong hầu hết các trường hợp. Các vùng nước tự nhiên như sông mang đến cho du khách, đặc biệt là những người sống ở các khu đô thị bận rộn, cơ hội để thoát khỏi đám đông và trở về với thiên nhiên. Họ không chỉ được hít thở bầu không khí trong lành, khác hẳn với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, mà còn được tìm thấy vô số động vật hoang dã ở khu vực xung quanh.

Mặc dù tôi hiểu rằng đôi khi cần nhiều thứ hơn ngoài những dòng sông xinh đẹp và một số hoạt động tái tạo để thúc đẩy du lịch dựa vào thiên nhiên, nhưng tôi muốn nói rằng các dòng sông thường có xu hướng trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Are rivers/lakes good for transport? Why?

Without a doubt. Although it might not be that obvious, rivers and lakes are two of the main modes of water transportation. They were probably more important in the past though, since back in the day they used to be the most efficient transportation method.

Now people have more options with planes and all, but rivers and lakes are still widely used as they are cost-effective and good for carrying heavy merchandise. While some drawbacks remain, such as the danger of weather hazards or pirates, this means of transport is still prevalent.

Bản dịch:

Không nghi ngờ gì. Mặc dù có thể không rõ ràng nhưng sông và hồ là hai trong số các phương thức vận chuyển đường thủy chính. Tuy nhiên, chúng có lẽ quan trọng hơn trong quá khứ, vì trước đây chúng từng là phương thức vận chuyển hiệu quả nhất.

Bây giờ mọi người có nhiều lựa chọn hơn với máy bay và tất cả, nhưng sông và hồ vẫn được sử dụng rộng rãi vì chúng tiết kiệm chi phí và tốt cho việc vận chuyển hàng hóa nặng. Trong khi một số nhược điểm vẫn còn, chẳng hạn như sự nguy hiểm của thời tiết hoặc cướp biển, phương tiện giao thông này vẫn còn phổ biến.

Bài mẫu Describe an important river or lake in your country 

Bài mẫu 1 – Describe an important river or lake in your country

Bài mẫu Describe an important river or lake in your country
Bài mẫu Describe an important river or lake in your country

There are lakes, rivers, and bays almost everywhere in Vietnam, and each one has a unique history. However, Hoan Kiem Lake, or Sword Lake as it is more often known in English, a tiny freshwater lake in Hanoi, is one that is particularly well-known because of its visual beauty and rich stories.

Sword Lake, located in the center of the city, has long been regarded as a representation of Hanoi and the nostalgic image that the term “Hanoi” conjures in the thoughts of any Hanoians who live overseas. The name “Hoan Kiem” of the lake directly translates to “Return the sword” in English, which stems from the legend of King Le Thai returning a magic sword to a sacred turtle after using this sword to defeat Ming dynasty invaders.

As a result, the lake has a unique place in the history of both the city and the nation. Sword Lake also has several unique qualities that are not present anywhere else in Vietnam, thus this is not the only thing that sets it apart. While the lake’s water is renowned for having an unchanging shade of green, the colors can vary depending on how the sky is reflected. The lake’s surroundings are covered in thick vegetation, and the trees and glistening water provide an unbeatable sense of tranquility.

Sword Lake is not only the center of Hanoi’s historic heritage but also the region’s breathtaking natural beauty. This is because it is surrounded by several historical monuments, such as the Old Quarter, the Great Cathedral, or the architectural features from the French colonial era…

Thus, the lake serves as a gathering spot for special events and may be regarded as a major cultural hub of Hanoi, hosting several significant events in a range of sectors. On typical days, there are still several activities around the lake, such as strolling, biking, dancing, or just relaxing on the benches and taking in the scenery.

Due to its unique beauty and historical, as well as cultural values, Sword Lake is growing in fame inside and outside of Vietnam, remaining one of the top spots to visit in Hanoi. As a Hanoian myself, it forever holds an important position in my heart.

Bản dịch:

Hầu như khắp nơi trên đất nước Việt Nam đều có hồ, sông, vịnh và mỗi nơi đều có một lịch sử độc đáo. Tuy nhiên, Hồ Hoàn Kiếm, hay còn gọi là Sword Lake, một hồ nước ngọt nhỏ ở Hà Nội, là một hồ đặc biệt nổi tiếng vì vẻ đẹp hình ảnh và những câu chuyện phong phú.

Hồ Gươm, nằm ở trung tâm thành phố, từ lâu đã được coi là một đại diện của Hà Nội và hình ảnh hoài cổ mà thuật ngữ “Hà Nội” gợi lên trong suy nghĩ của bất kỳ người Hà Nội nào ở nước ngoài. Tên “Hoàn Kiếm” của hồ được dịch trực tiếp thành “Return the Sword” trong tiếng Anh, bắt nguồn từ truyền thuyết về vua Lê Thái Tổ đã trả lại một thanh kiếm thần cho một con rùa thiêng sau khi sử dụng thanh kiếm này để đánh bại quân xâm lược nhà Minh.

Do đó, hồ có một vị trí độc nhất trong lịch sử của cả thành phố và quốc gia. Hồ Gươm cũng có một số phẩm chất độc đáo không có ở bất kỳ nơi nào khác ở Việt Nam, vì vậy đây không phải là điều duy nhất khiến nó trở nên khác biệt. Mặc dù nước của hồ nổi tiếng vì có màu xanh lục không thay đổi, nhưng màu sắc có thể thay đổi tùy thuộc vào cách bầu trời được phản chiếu. Môi trường xung quanh hồ được bao phủ bởi thảm thực vật dày đặc, cây cối và mặt nước lấp lánh mang đến cảm giác yên bình không gì sánh được.

Hồ Gươm không chỉ là trung tâm di sản lịch sử của Hà Nội mà còn là vẻ đẹp tự nhiên ngoạn mục của khu vực. Sở dĩ như vậy bởi bao quanh nơi đây là nhiều di tích lịch sử như khu phố cổ, nhà thờ lớn hay những nét kiến trúc từ thời Pháp thuộc…

Do đó, hồ đóng vai trò là nơi tập trung cho các sự kiện đặc biệt và có thể được coi là một trung tâm văn hóa lớn của Hà Nội, tổ chức một số sự kiện quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Vào những ngày bình thường, vẫn có một số hoạt động quanh hồ, chẳng hạn như đi dạo, đạp xe, khiêu vũ hoặc chỉ thư giãn trên những chiếc ghế dài và ngắm cảnh.

Do vẻ đẹp độc đáo và các giá trị lịch sử cũng như văn hóa, Hồ Gươm ngày càng nổi tiếng trong và ngoài nước, vẫn là một trong những địa điểm tham quan hàng đầu tại Hà Nội. Bản thân là một người Hà Nội, nó mãi mãi giữ một vị trí quan trọng trong trái tim tôi.

Bài mẫu 2 – Describe an important river or lake in your country

Bài mẫu Describe an important river or lake in your country
Bài mẫu Describe an important river or lake in your country

I’m going to talk about the Mekong, one of the biggest and most significant rivers in Vietnam’s southwest. The river is the seventh longest in Asia and is little about 2,700 kilometers in length. Locals refer to the river as the “River of the Nine Dragons” because its little branches have long been compared to nine mighty dragons. Of course, the river appears in a number of poetry and songs.

In terms of agriculture, the mighty river together with its surrounding delta has been known as the agricultural heart of southern Vietnam and the ‘rice bowl’ of the whole country. The Mekong is also Vietnam’s most important fishing region.

A trip to the Mekong Delta is essential if you’re a discriminating traveler who has “wearing a conical hat in a sampan boat in Vietnam” crossed off your bucket list. It is a place where boats, homes, and marketplaces float on the countless rivers, canals, and streams that crisscross the terrain like arteries.

It is also covered with an overwhelming array of greens. A Mekong River cruise offers an intriguing insight into the rural way of life in the area and the chance to see some of the area’s most popular attractions as well as a ton of undiscovered gems.

Bản dịch:

Tôi sẽ nói về sông Mekong, một trong những con sông lớn nhất và quan trọng nhất ở phía Tây Nam Việt Nam. Con sông dài thứ bảy ở châu Á và dài khoảng 2.700 km. Người dân địa phương gọi dòng sông là “Dòng sông của chín con rồng” bởi vì các nhánh nhỏ của nó từ lâu đã được so sánh với chín con rồng dũng mãnh. Tất nhiên, dòng sông xuất hiện trong một số bài thơ và bài hát.

Về nông nghiệp, dòng sông hùng vĩ cùng với vùng đồng bằng xung quanh được mệnh danh là trung tâm nông nghiệp của miền Nam Việt Nam và là “vựa lúa” của cả nước. Mekong cũng là khu vực đánh cá quan trọng nhất của Việt Nam.

Một chuyến đi đến đồng bằng sông Cửu Long là điều cần thiết nếu bạn là một du khách có óc phân biệt đối xử, người đã gạch tên “đội nón lá trên thuyền tam bản ở Việt Nam” ra khỏi danh sách xô của bạn. Đó là nơi thuyền bè, nhà cửa, chợ búa lênh đênh trên vô số sông, rạch, suối chằng chịt địa hình như những huyết mạch.

Nó cũng được bao phủ bởi một loạt các màu xanh lá cây. Chuyến du ngoạn trên sông Mekong mang đến cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về lối sống nông thôn trong khu vực và cơ hội nhìn thấy một số điểm tham quan nổi tiếng nhất của khu vực cũng như rất nhiều viên ngọc quý chưa được khám phá.

Vừa rồi là bài viết bao gồm những từ vựng và bài mẫu về chủ đề Describe an important river or lake in your countryUpfile cung cấp cho bạn! Hãy sử dụng những nguồn thông tin về chủ đề này một cách hữu ích để nâng cấp band điểm Speaking của bạn nhé! Theo dõi chuyên mục Blog của Upfile.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết hay và hấp dẫn khác! Chúc các bạn học tập tốt!