Back to school

Bài mẫu chủ đề Describe Something Healthy You Enjoy Doing

Bạn vẫn đang chật vật với chủ đề Speaking Describe something healthy you enjoy doing phải không? Đừng lo lắng! Trong bài viết dưới đây, Upfile sẽ cung cấp tất tần tật những điều bạn cần biết khi gặp phải chủ đề này. Từ đó, bạn có thể tự tin và trình bày trôi chảy về chủ đề Describe something healthy you enjoy doing rồi!

Dàn bài chủ đề Describe something healthy you enjoy doing

Dàn bài chủ đề Describe something healthy you enjoy doing
Dàn bài chủ đề Describe something healthy you enjoy doing
 • Describe something health you enjoy doing là đề bài IELTS Speaking Part 2 vô cùng quen thuộc trong kỳ thi Speaking. Đề bài yêu cầu miêu tả một hoạt động tốt cho sức khỏe mà bạn yêu thích. Vì vậy, ta cần đưa ra những thông tin như sau:
  • Hoạt động đó là gì
  • Bạn làm việc đó ở đâu và với ai
  • Tần suất là bao nhiêu lần
  • Giải thích vì sao bạn thích hoạt động này (lý do sức khỏe)
 • Với câu hỏi hoạt động đó là gì trong đề bài Describe something health you enjoy doing, chúng ta phải chọn các hoạt động thường lệ. Đây không nhất thiết phải là một môn thể thao, nó có thể là thói quen hoặc giải trí. Nói chung nên chọn những thứ quen thuộc với bạn vì bạn đã có kinh nghiệm.
 • Với câu hỏi ở đâu và với ai trong đề bài Describe something health you enjoy doing. Hãy chọn một địa điểm gần nơi bạn ở và mô tả một chút về khu vực đó. Tuy nhiên, thông tin này chỉ nên được tóm tắt trong một câu, vì nó không thể hiện thông tin chính của bài thuyết trình.Sau khi làm rõ địa điểm, bạn có thể thay đổi ý định về người mà bạn muốn thực hiện việc này cùng. Tại thời điểm này, bạn nên giải thích lý do tại sao bạn chọn họ và cảm nhận của bạn về điều đó.
 • Tiếp đến, mình cần đưa ra tần suất mình làm việc này trong đề bài Describe something health you enjoy doing. Phần này không cần nói chi tiết, chỉ nên kết thúc trong 1-2 câu. Nó có thể được sử dụng sau giờ làm việc/trường học hoặc vào cuối tuần.
 • Cuối cùng, ta cần phân tích lý do vì sao mình yêu thích hoạt động này. Để kết bài Describe something health you enjoy doing, bạn có thể đưa ra dự định của bản thân. Bạn sẽ tiếp tục sử dụng điều này hay bạn muốn mời ai đó và gặt hái những lợi ích từ sự thay đổi này?

Từ vựng chủ đề Describe something healthy you enjoy doing

Từ vựng chủ đề Describe something healthy you enjoy doing
Từ vựng chủ đề Describe something healthy you enjoy doing
 • Diet: Chế độ ăn uống;
 • Nutrients: Chất dinh dưỡng;
 • Protein: Chất đạm;
 • Carbohydrates: Tinh bột;
 • Fat: Mỡ;
 • Water: Nước;
 • Vitamins: Vitamin;
 • Minerals: Khoáng chất;
 • Hit the gym: Đi tập gym;
 • Consequently: Hậu quả;
 • Meals: Bữa ăn;
 • Weight: Cân nặng.

Xem thêm:

Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh

Talk about your hobby

Talk about your best friend

Câu hỏi trong chủ đề Describe something healthy you enjoy doing

Câu hỏi trong chủ đề Describe something healthy you enjoy doing
Câu hỏi trong chủ đề Describe something healthy you enjoy doing

Do you think people in your country are less healthy than they used to be?

I will concede that there are those who continuously promote unfounded claims that people are ingesting more pollutants and are generally less active than they once were. However, the broad accessibility of wholesome food and clean water worldwide has greatly benefited world health. Additionally, I believe that individuals now have better access to information regarding appropriate diets and practices for maintaining or enhancing fitness.

Bản dịch:

Tôi sẽ thừa nhận rằng có những người liên tục đưa ra những tuyên bố vô căn cứ rằng con người đang hấp thụ nhiều chất gây ô nhiễm hơn và nhìn chung ít hoạt động hơn so với trước đây. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận rộng rãi thực phẩm lành mạnh và nước sạch trên toàn thế giới đã giúp ích rất nhiều cho sức khỏe thế giới. Ngoài ra, tôi tin rằng các cá nhân hiện có quyền truy cập tốt hơn vào thông tin liên quan đến chế độ ăn uống và thực hành phù hợp để duy trì hoặc nâng cao thể lực.

How can we encourage young people to stay healthy?

Personally, I believe that the answer is education. The youth’s path toward self-care may be inspired by ongoing exposure to knowledge about methods to stay active or the repercussions of ignorance about taking care of oneself, for example.

Another aspect I’d want to raise is the need to provide healthier lifestyle options that are more practical for young people, such as quicker and simpler ways to stay healthy. This would make it easier for kids to consistently engage in these healthy activities.

Bản dịch:

Cá nhân, tôi tin rằng câu trả lời là giáo dục. Ví dụ, con đường hướng tới việc tự chăm sóc bản thân của thanh niên có thể được truyền cảm hứng từ việc tiếp tục tiếp xúc với kiến thức về các phương pháp để duy trì hoạt động hoặc hậu quả của việc thiếu hiểu biết về việc chăm sóc bản thân.

Một khía cạnh khác mà tôi muốn nêu lên là nhu cầu cung cấp các lựa chọn lối sống lành mạnh, thiết thực hơn cho những người trẻ tuổi, chẳng hạn như những cách nhanh chóng và đơn giản hơn để giữ gìn sức khỏe. Điều này sẽ giúp trẻ dễ dàng tham gia vào các hoạt động lành mạnh này một cách nhất quán.

Should governments intervene to force people to be healthier?

‘Encourage’ would be a lot better strategy in my opinion because ‘force’ is a quite hefty term. As a result, the government of Vietnam is subsidizing milk for elementary school students, which has helped to raise their average height. I’ve also seen that there are free fitness facilities located close to residential areas.

It is clear how much more active individuals have become in recent years as a result of this addition since these facilities are fairly popular among residents every afternoon and early in the morning. Overall, prudent and effective intervention is preferable to coercive approaches due to their comparative advantages.

Bản dịch:

Theo tôi, ‘Khuyến khích’ sẽ là chiến lược tốt hơn rất nhiều vì ‘bắt buộc’ là một thuật ngữ khá nặng. Do đó, chính phủ Việt Nam đang trợ giá sữa cho học sinh tiểu học, điều này đã giúp nâng cao chiều cao trung bình của các em. Tôi cũng thấy rằng có những cơ sở tập thể dục miễn phí nằm gần khu dân cư.

Rõ ràng là các cá nhân đã trở nên năng động hơn bao nhiêu trong những năm gần đây nhờ sự bổ sung này vì các cơ sở này khá phổ biến đối với người dân vào mỗi buổi chiều và sáng sớm. Nhìn chung, can thiệp thận trọng và hiệu quả được ưu tiên hơn so với các phương pháp cưỡng chế do những lợi thế so sánh của chúng.

Bài mẫu chủ đề Describe something healthy you enjoy doing

Bài mẫu 1 – Describe something healthy you enjoy doing

Bài mẫu 1 - Describe something healthy you enjoy doing
Bài mẫu 1 – Describe something healthy you enjoy doing

I like to do a few different leisure things, but one that I especially like is strolling around the lake near my house while listening to music. The majority of the time, I would put on a headset and enter my own personal space. Since they frequently go on walks with a partner to speak, many of my friends find it strange or even boring of me, but that’s how I want to spend my time.

I can now evaluate if I get along well with my coworker and whether I complete my tasks well. Sometimes I just let my thoughts wander and let the music carry me along.

Due to my low stamina, I decided to conduct this workout. Even though I can’t really undertake vigorous exercise, this will still encourage me to be somewhat physically active. Therefore, whether your goal is to lose weight or gain muscle, this type of exercise is ineffective. After work, I make an effort to exercise as much as possible because I’ve been sitting down all day, which is bad for my body.

I, therefore, benefit much both physically and mentally from this simple exercise. My hobby often lasts for an hour, and the music I chose mostly depends on how I’m feeling. Much as I enjoy being alone, I think in the future, I will ask a family member or a close friend to do this with me. Then, I can be active and bond with my loved ones at the same time.

Bản dịch:

Tôi thích làm một số việc giải trí khác nhau, nhưng một việc mà tôi đặc biệt thích là đi dạo quanh hồ gần nhà trong khi nghe nhạc. Phần lớn thời gian, tôi sẽ đeo tai nghe và bước vào không gian cá nhân của riêng mình. Vì họ thường đi dạo với một đối tác để nói chuyện, nhiều bạn bè của tôi cảm thấy lạ lùng hoặc thậm chí nhàm chán với tôi, nhưng đó là cách tôi muốn dành thời gian của mình.

Bây giờ tôi có thể đánh giá liệu tôi có hòa thuận với đồng nghiệp và liệu tôi có hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình hay không. Đôi khi tôi chỉ để suy nghĩ của mình lang thang và để âm nhạc cuốn tôi theo.

Do sức chịu đựng của tôi thấp, tôi quyết định tiến hành bài tập này. Mặc dù tôi không thể thực sự tập thể dục mạnh mẽ, nhưng điều này vẫn sẽ khuyến khích tôi hoạt động thể chất phần nào. Do đó, dù mục tiêu của bạn là giảm cân hay tăng cơ thì kiểu tập này đều không hiệu quả. Sau giờ làm việc, tôi cố gắng tập thể dục càng nhiều càng tốt vì tôi đã ngồi cả ngày, điều này có hại cho cơ thể của tôi.

Do đó, tôi được lợi ích rất nhiều cả về thể chất lẫn tinh thần từ bài tập đơn giản này. Sở thích của tôi thường kéo dài trong một giờ và âm nhạc tôi chọn chủ yếu phụ thuộc vào cảm giác của tôi. Tôi rất thích ở một mình, nhưng tôi nghĩ trong tương lai, tôi sẽ nhờ một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn thân làm việc này cùng tôi. Sau đó, tôi có thể hoạt động tích cực và đồng thời gắn kết với những người thân yêu của mình.

Bài mẫu 2 – Describe something healthy you enjoy doing

Bài mẫu 2 - Describe something healthy you enjoy doing
Bài mẫu 2 – Describe something healthy you enjoy doing

Well, until lately, when I started making myself a nutritious diet, I didn’t really have a good habit. I think that doing this will be good for both my physical and emotional well-being. Typically, I make an effort to cook as many of my meals, including breakfast, lunch, and dinner.

A balanced meal that provides me with the essential elements I need to feel well, have energy, and be healthy is what I mean by a healthy diet. Protein, carbs, fat, water, vitamins, and minerals are some of these nutrients. I used to solely go to the gym and pay no attention to my diet. As a result, there was no improvement, and I was unable to lose weight.

I make an effort to prepare wholesome meals as frequently as I can. In Saigon, you may get nutritious food, but it is quite pricey. That is why I often prepare 6-7 meals at a time to last for 2-3 days. It helps me save a ton of time and money. However, there are occasions when I become tired of it.

I like eating healthily since it’s a great method to keep my body strong and healthy, especially when paired with exercise and keeping a healthy weight. In addition, feeling satisfied with how I look and feel is beneficial to my mental health.

Bản dịch:

Chà, cho đến gần đây, khi tôi bắt đầu thực hiện một chế độ ăn uống bổ dưỡng, tôi thực sự không có thói quen tốt. Tôi nghĩ rằng làm điều này sẽ tốt cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần của tôi. Thông thường, tôi cố gắng nấu càng nhiều bữa ăn càng tốt, bao gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

Một bữa ăn cân bằng cung cấp cho tôi những yếu tố thiết yếu mà tôi cần để cảm thấy khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh chính là ý nghĩa của một chế độ ăn uống lành mạnh. Protein, carbs, chất béo, nước, vitamin và khoáng chất là một số chất dinh dưỡng này. Tôi đã từng chỉ đến phòng tập thể dục và không chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Kết quả là không có sự cải thiện nào và tôi không thể giảm cân.

Tôi cố gắng chuẩn bị những bữa ăn lành mạnh thường xuyên nhất có thể. Ở Sài Gòn, bạn có thể có được những món ăn bổ dưỡng nhưng khá đắt đỏ. Chính vì vậy mình thường chuẩn bị 6-7 bữa một lần để đủ cho 2-3 ngày. Nó giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, có những lúc tôi cảm thấy mệt mỏi với nó.

Tôi thích ăn uống lành mạnh vì đó là một phương pháp tuyệt vời để giữ cho cơ thể tôi khỏe mạnh, đặc biệt là khi kết hợp với tập thể dục và giữ cân nặng hợp lý. Ngoài ra, cảm thấy hài lòng với vẻ ngoài và cảm giác của mình có lợi cho sức khỏe tinh thần của tôi.

Bài mẫu 3 – Describe something healthy you enjoy doing

Bài mẫu 3 - Describe something healthy you enjoy doing
Bài mẫu 3 – Describe something healthy you enjoy doing

Jogging is something I enjoy doing in my free time to keep in shape, so I’d want to share that with you.

I started doing this roughly two years ago. I was under a lot of stress at the time since I was studying nonstop to be ready for my graduation exam. Then I decided to give jogging a try since I felt like I wanted to do something active to relieve some tension.

Initially, I found it to be rather difficult to accomplish this since I had a sedentary lifestyle. Every day, I just sat down in front of my computer to finish my tasks. But after a few days of suffering from muscle aches, I got used to jogging and kept doing it in the evenings.

I must admit that this activity has really aided me in improving both my physical and mental health. I was able to drop my chubby tummy weight and get thin because of running. Now, to be really honest, I strive to keep my young appearance and am pretty content with it. Additionally, I can relax while running and take in the fresh air, and I always feel as though my mind is being renewed.

I’m planning to keep doing this in the future to stay fit, and I could even attempt some other sports. That’s it.

Bản dịch:

Chạy bộ là điều tôi thích làm trong thời gian rảnh rỗi để giữ dáng, vì vậy tôi muốn chia sẻ điều đó với bạn.

Tôi bắt đầu làm điều này khoảng hai năm trước. Lúc đó tôi rất căng thẳng vì tôi phải học liên tục để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp. Sau đó, tôi quyết định thử chạy bộ vì tôi cảm thấy mình muốn làm điều gì đó năng động để giảm bớt căng thẳng.

Ban đầu, tôi thấy khá khó để thực hiện điều này vì tôi có lối sống ít vận động. Mỗi ngày, tôi chỉ ngồi trước máy tính để hoàn thành công việc của mình. Nhưng sau vài ngày bị đau nhức cơ bắp, tôi đã quen với việc chạy bộ và tiếp tục chạy bộ vào buổi tối.

Tôi phải thừa nhận rằng hoạt động này đã thực sự giúp tôi cải thiện cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Tôi đã có thể giảm cân với vòng bụng mũm mĩm và gầy đi nhờ chạy bộ. Bây giờ, thành thật mà nói, tôi cố gắng giữ vẻ ngoài trẻ trung của mình và khá hài lòng với điều đó. Ngoài ra, tôi có thể thư giãn trong khi chạy và hít thở không khí trong lành, và tôi luôn cảm thấy tâm trí mình như được làm mới.

Tôi dự định sẽ tiếp tục làm điều này trong tương lai để giữ dáng và thậm chí tôi có thể thử một số môn thể thao khác. Đó là nó.

Trên đây là bài viết tổng hợp những từ vựng và bài mẫu về chủ đề Describe something healthy you enjoy doingUpfile cung cấp cho bạn! Hãy tận dụng những nguồn thông tin hữu ích về chủ đề này để nâng cấp band điểm Speaking của bạn nhé! Chúc các bạn học tập tốt!

Theo dõi chuyên mục Blog để cập nhật thêm nhiều bài viết hay và hữu ích khác nhé!

Xem thêm:

Talk about happiness

Talk about badminton

Talk about personality