Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bài mẫu chủ đề: Talk about life in the countryside

Chủ đề “Talk about life in the countryside” có phạm vi câu hỏi rộng và đa dạng. Để giải quyết chủ đề một cách nhanh – gọn – dễ hiểu, bạn có thể nói về những trải nghiệm, sự kiện… ở nông thôn. Nếu bạn không biết gì về câu hỏi này, đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của Upfile nhé!

Hướng dẫn lập dàn ý chủ đề Talk about life in countryside

Hướng dẫn lập dàn ý chủ đề Talk about life in countryside
Hướng dẫn lập dàn ý chủ đề Talk about life in countryside
 • Have you ever been to the countryside? (Bạn đã bao giờ đến vùng nông thôn chưa?)
 • Do you often visit the countryside? (Bạn có thường xuyên về vùng quê không?)
 • What do you usually do in the countryside? (Bạn thường làm gì khi ở nông thôn?)
 • Is your countryside in your country developing? (Ở đất nước của bạn thì các vùng nông thôn có phát triển không?)
 • What do you feel about countryside life? (Bạn có cảm nhận gì về cuộc sống thôn quê?)
 • Would you like to live in the countryside in the future? (Bạn có muốn sống ở nông thôn trong tương lai không?)
 • Have areas of countryside in your country changed since you were a child? (Các vùng nông thôn ở nước bạn có thay đổi kể từ khi bạn còn nhỏ không?)

Từ vựng về chủ đề Talk about life in the countryside

Từ vựng về chủ đề Talk about life in the countryside
Từ vựng về chủ đề Talk about life in the countryside
 • quiet = tranquil = peaceful: yên bình
 • provincial: thuộc về tỉnh
 • escape from the hustle and bustle of the city: thoát khỏi sự ồn ào nhộn nhịp của thành thị
 • Urban life: cuộc sống thành thị
 • Rural area: vùng nông thôn
 • Far-flung region: khu vực xa xôi
 • Pristine: nguyên thuỷ
 • State-of-the-art facilities: cơ sở vật chất hiện đại
 • Standards of living: mức sống
 • Breathtaking: đẹp tới mức ngạt thở
 • Specialty: đặc sản
 • hospitable: hiếu khách
 • warm-hearted: nồng hậu
 • Serene: thanh thản
 • To be within reach: nằm trong tầm với
 • To be exposed to something: tiếp xúc với cái gì đó
 • Courteous: lịch thiệp
 • Remote: xa xôi, hẻo lánh

Xem thêm:

Talk About Environment

Talk about shopping online

Talk about Halloween

Các đoạn văn mẫu về chủ đề Talk about life in the countryside

Talk about life in the countrysideBài mẫu 1

Talk about life in the countryside- Bài mẫu 1
Talk about life in the countryside- Bài mẫu 1

I’d want to tell you about living here in Vung Tau’s countryside, where I currently live. The city in southern Vietnam that is most worthwhile to live in is this one. Despite being a metropolitan area with more than 500,000 residents, Vung Tau is not at all busy and congested. In fact, you can clearly feel a sense of serenity and calm there, which is what I think would be most ideal for people wishing to escape the frantic lifestyles of big cities.

Vung Tau is recognized for its beautiful beaches along the coast and breathtaking mountain ranges, so you should spend the majority of your time swimming with friends or participating in exciting water activities. Modern conveniences like gyms, movie theaters, supermarkets, and convenience stores are also probably just a short walk away.

The French colonial architecture and heritage structures that stand out in the city center, which I believe will provoke an evocative sense of nostalgia, are evidence of the city’s legacy and contribute to its character. Furthermore, most visitors to Vung Tau enjoy the nightlife, so if you have a tendency to become active at night, Vung Tau is undoubtedly the spot for you.

Bản dịch:

Tôi muốn kể cho bạn nghe về cuộc sống ở vùng quê Vũng Tàu, nơi tôi hiện đang sống. Thành phố ở miền nam Việt Nam đáng sống nhất là thành phố này. Dù là đô thị với hơn 500.000 cư dân nhưng Vũng Tàu không hề náo nhiệt và tắc nghẽn. Trên thực tế, bạn có thể cảm nhận rõ ràng một cảm giác thanh bình và yên tĩnh ở đó, đó là điều mà tôi nghĩ sẽ là lý tưởng nhất cho những người muốn thoát khỏi lối sống hối hả của các thành phố lớn.

Vũng Tàu được biết đến với những bãi biển đẹp dọc theo bờ biển và những dãy núi ngoạn mục, vì vậy bạn nên dành phần lớn thời gian để bơi lội cùng bạn bè hoặc tham gia các hoạt động dưới nước thú vị. Các tiện ích hiện đại như phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, siêu thị và cửa hàng tiện lợi cũng có thể chỉ cách đó một quãng đi bộ ngắn.

Kiến trúc thuộc địa Pháp và các cấu trúc di sản nổi bật ở trung tâm thành phố, mà tôi tin rằng sẽ gợi lên cảm giác hoài cổ, là bằng chứng về di sản của thành phố và góp phần tạo nên nét đặc trưng của thành phố. Hơn nữa, hầu hết du khách đến Vũng Tàu đều thích cuộc sống về đêm, vì vậy nếu bạn là người thích hoạt động về đêm thì Vũng Tàu chắc chắn là địa điểm dành cho bạn.

Talk about life in the countrysideBài mẫu 2

Talk about life in the countryside- Bài mẫu 2
Talk about life in the countryside- Bài mẫu 2

My hometown would be my choice for the best rural place in Vietnam. Actually, I was born in a rural village hundreds of miles away from any significant urban area. Despite its diminutive size, it has no reason to be unhappy. In actuality, the residents are amiable and welcoming to everyone they meet. Every one of his neighbors is ready to help him whenever he needs it, especially on significant occasions like weddings or funerals. 

Despite the lack of facilities, which occasionally puts people in difficult situations, this location highlights the scenery around the settlement. It genuinely is encircled by lush mountain ranges, and a huge waterfall that empties into a nearby river and offers guests an extremely stunning view is nearby. My village is famous for its “Banh Dap,” a traditional cake made of rice and honey, and such an amazing mix of ingredients certainly makes for a delectable snack.

My hometown has recently witnessed substantial changes as a result of the advent of factories and new dwellings in the neighborhood. However, the character of the inhabitants here has not altered; they are still polite and kind. I left this small town when I was 18 to live in a major city, but I’ll be coming home shortly to settle down. It’s just that my village has always been and always will be a part of my soul, so that’s why.

Có thể bạn quan tâm:

Bản dịch:

Quê hương tôi sẽ là sự lựa chọn của tôi cho nơi nông thôn tốt nhất ở Việt Nam. Trên thực tế, tôi sinh ra ở một ngôi làng nông thôn cách xa bất kỳ khu vực đô thị quan trọng nào hàng trăm dặm. Mặc dù kích thước nhỏ bé của nó, nó không có lý do gì để không hài lòng. Trên thực tế, cư dân ở đây rất hòa nhã và chào đón mọi người họ gặp. Hàng xóm của ông ai cũng sẵn sàng giúp đỡ bất cứ khi nào ông cần, nhất là những dịp trọng đại như cưới hỏi, ma chay.

Mặc dù thiếu cơ sở vật chất, đôi khi khiến mọi người rơi vào tình huống khó khăn, vị trí này làm nổi bật khung cảnh xung quanh khu định cư. Nó thực sự được bao quanh bởi những dãy núi tươi tốt, và một thác nước khổng lồ đổ ra một con sông gần đó và mang đến cho du khách một khung cảnh cực kỳ ấn tượng ở gần đó. Làng tôi nổi tiếng với món “Bánh Đập”, một loại bánh truyền thống làm từ gạo và mật ong, và sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn nhẹ ngon lành.

Quê hương của tôi gần đây đã chứng kiến ​​những thay đổi đáng kể do sự ra đời của các nhà máy và những ngôi nhà mới trong khu vực lân cận. Tuy nhiên, tính cách của cư dân ở đây không hề thay đổi; họ vẫn lịch sự và tử tế. Tôi rời thị trấn nhỏ này khi tôi 18 tuổi để sống ở một thành phố lớn, nhưng tôi sẽ sớm trở về nhà để ổn định cuộc sống. Chỉ là làng tôi đã luôn và sẽ mãi là một phần trong tâm hồn tôi nên vậy thôi.

Talk about life in the countrysideBài mẫu 3

Talk about life in the countryside- Bài mẫu 3
Talk about life in the countryside- Bài mẫu 3

Two months ago, I went to a far-flung village in Da Lat that is close to my grandparents’ house. When I think about that vacation, I still get homesick.

Since we had no classes during the summer, my college mates and I made the decision to take a trip to a place far from the city. I can also see my grandparents and hear them talk about their recent life.

Da Lat was our final stop because of its reputation as a romantic and quiet city. We went to a strawberry farm and picked our own strawberries there because it is highly known for its fresh food as well. We traveled for 30 minutes to reach the gorgeous village from the city center. The locals are friendly and hospitable.

They also recommended more beautiful places for us to visit. The highlight of the trip was the BBQ party that took place at night. After dinner, we continued playing board games until the small hours. Then we relaxed on the grass, telling stories and having a fantastic time while we watched the stars.

That carefree excursion makes us less stressed and worried, and it makes us closer to one another. For the first time, I was picking fruit by myself, and I was also taking in my first starry sky. Another reason I enjoy it so much is the tranquil atmosphere created by lying down amid the environment. It is tranquil and loving. We intend to take additional trips in the future to more remote locations.

Xem thêm:

Talk about social media 

Talk about public transport

Talk about Vietnamese gestures and customs

Bản dịch:

Hai tháng trước, tôi đến một ngôi làng xa xôi ở Đà Lạt, gần nhà ông bà tôi. Khi tôi nghĩ về kỳ nghỉ đó, tôi vẫn nhớ nhà.

Vì chúng tôi không có lớp học trong suốt mùa hè nên tôi và những người bạn đại học quyết định thực hiện một chuyến đi đến một nơi xa thành phố. Tôi cũng có thể gặp ông bà của mình và nghe họ nói về cuộc sống gần đây của họ.

Đà Lạt là điểm dừng chân cuối cùng của chúng tôi vì nó nổi tiếng là một thành phố lãng mạn và yên tĩnh. Chúng tôi đã đến một trang trại dâu tây và tự hái dâu tây ở đó vì nó cũng nổi tiếng về thực phẩm tươi sống. Chúng tôi đi trong 30 phút để đến ngôi làng tuyệt đẹp từ trung tâm thành phố. Người dân địa phương rất thân thiện và mến khách.

Họ cũng đề nghị những nơi đẹp hơn để chúng tôi ghé thăm. Điểm nhấn của chuyến đi là tiệc BBQ diễn ra vào ban đêm. Sau bữa tối, chúng tôi tiếp tục chơi các trò chơi trên bàn cờ cho đến tận khuya. Sau đó, chúng tôi thư giãn trên bãi cỏ, kể chuyện và có khoảng thời gian tuyệt vời khi ngắm sao.

Chuyến du ngoạn vô tư đó khiến chúng tôi bớt căng thẳng và lo lắng, và nó khiến chúng tôi gần nhau hơn. Lần đầu tiên tôi được tự mình hái trái cây và cũng là lần đầu tiên tôi được ngắm nhìn bầu trời đầy sao đầu tiên của mình. Một lý do khác khiến tôi rất thích nó là bầu không khí yên tĩnh được tạo ra khi nằm xuống giữa môi trường xung quanh. Đó là yên bình và yêu thương. Chúng tôi dự định sẽ thực hiện các chuyến đi bổ sung trong tương lai tới các địa điểm xa hơn.

Bài viết trên đây tổng hợp và chia sẻ một số từ vựng, câu ví dụ và câu hỏi luyện tập về chủ đề “Talk bout life in the countryside” trong IELTS Speaking. Upfile hi vọng bài viết này sẽ là nguồn tài liệu hữu ích hỗ trợ các bạn thật tốt trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và đặc biệt là phần nói. Theo dõi chuyên mục Blog thường xuyên để cập nhật các bài viết mới nhất nhé!