Back to school

Download trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS tại nhà FREE

Để các bạn có thể đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, thì có được tài liệu tự học, ôn thi IELTS chất lượng cao là một điều cực kỳ quan trọng. Vì thế, hôm nay upfile sẽ cung cấp cho các bạn một kho bộ tài liệu luyện thi IELTS tại nhà miễn phí cực chất, để các bạn có thể tự học và cải thiện kỹ năng tiếng anh của các bạn sao cho phù hợp cho trình độ cơ bản và cả nâng cao.

Kiến thức tiếng anh căn bản

Tài liệu luyện thi IELTS tại nhà
Tài liệu luyện thi IELTS tại nhà

Chúng ta có 3 phần kiến thức căn bản tiếng anh mà bất kỳ ai cũng cần nắm vững khi học IELTS nói riêng và học tiếng Anh nói chung, đó là phần Vocabulary, Pronunciation và Grammar.

Vocabulary

Phần này đa số các bạn học viên sẽ không thích học vì từ vựng tiếng anh nhiều và khó nhớ, học từ này xong thì quên từ kia. Nguyên nhân chính chủ yếu là do các bạn thường hay học theo phương pháp truyền thống là bạn chỉ viết từ ra nhiều lần để học thuộc. 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học từ vựng tiếng anh khác nhau nhưng quan trọng nhất là học rồi các bạn phải biết cách áp dụng chúng thì mới nhớ lâu được. Các bạn cũng cần dành thêm thời gian để đọc nhiều để có thể tiếp xúc từ vựng tiếng anh và ghi nhớ hiệu quả hơn. Về tài liệu tự học IELTS thì upfile sẽ giới thiệu các bạn các sách học từ vựng IELTS sau:

Pronunciation

Việc các bạn tự học pronunciation sẽ rất khó hơn so với có người hướng dẫn. Nhưng với xã hội công nghệ thông tin hiện đại ngày nay, tự học phát âm tiếng anh sẽ tiện lợi khi do có rất nhiều kênh Youtube hướng dẫn, chia sẻ về phần này. Người học sẽ hoàn toàn có thể tự học một cách hiệu quả tại nhà và thoải mái về thời gian. Về tài liệu tự học thì upfile sẽ giới thiệu bạn các tài liệu sau:

Giọng Anh-Mỹ: American Accent Training

Ngoài 2 cuốn sách tiếng anh trên, còn rất nhiều các tài liệu học khác nữa, nhưng các bạn nên luyện nhuần nhuyễn một cuốn trước. Sau khi các bạn học xong từng âm một thì các bạn chuyển qua phần Intonation trong quyển sách trên và các bạn nên kết hợp việc nghe các video trên các kênh BBC, CNN, BBC,… để có thể nói theo theo. Các bạn cũng nên chọn kênh phù hợp với accent mình học nhé!

Grammar

Để nắm vững các kiến thức cấu trúc ngữ pháp và vận dụng chúng trong bài thi Speaking và Writing của IELTS thì upfile sẽ giới thiệu đến các bạn một số quyển sách ngữ pháp IELTS để luyện tập:

Với việc các bạn kết hợp các sách trên, mỗi phần các bạn chỉ cần học 1 cuốn sách thôi, thì các bạn sẽ nắm được các kiến thức tiếng anh căn bản để có thể bắt đầu ôn thi IELTS rối nhé!

Xem thêm:

Kiến thức nâng cao

1. Reading

Các bạn cũng nên đọc nhiều sách tiếng anh để có thể dần quen và giải quyết hết các câu hỏi nhanh hơn. Chúng tôi cũng đề cử một số quyển sách giúp cho người học tự học, đó chính là cuốn sách “Reading Strategies for IELTS” (band 5 – 6.5).

Đặc biệt là những người học cần phải tạo thói quen đọc mỗi ngày cho mình, có thể dành 20-40 phút để các bạn đọc báo như: National Geographic, BBC news, … thì sẽ giúp cho các bạn có thể nhanh chóng cải thiện kỹ năng đọc của mình.

Ngoài quyển sách này, còn rất nhiều quyển sách luyện IELTS reading khác phù hợp để tự học như sách Improve your IELTS Reading Skills, sách Get Ready for IELTS Reading Pre-intermediate A2+, sách IELTS READING – Chiến lược làm bài band 9.0, … các bạn có thể tham khảo thêm.

2. Listening

Các bạn có thể bắt đầu với cuốn sách “Listening Strategies for IELTS” – là một cuốn sách Listening được nhiều người đánh giá rất cao hiện nay

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể kế hợp luyện tập chúng cùng với bộ Succeed in IELTS Listening, sách Listening for IELTS, sách Focusing on IELTS, sách Improve your skills … Một việc cực kỳ quan trọng nữa đó là các bạn cũng nên thường xuyên vào các kênh youtube như: TED, BBC, CNN…. để có thể làm quen và nâng cao các kỹ năng nghe của tiếng anh bản thân.

3. Speaking

Việc các bạn tự luyện Speaking một mình cũng sẽ mang lại cho bạn một số khó khăn nhất định nên các bạn hãy nên học cùng nhóm bạn hoặc bạn đi học cùng thầy cô để có thể đạt được hiệu quả tiến bộ nhanh hơn. Tuy nhiên các bạn cũng vẫn có thể tham gia luyện tập một mình bằng cách hãy thu âm tiếng anh để tự nhận xét về kỹ năng của chính mình

Về tài liệu tự học thì upfile sẽ giới thiệu đến các bạn quyển IELTS Speaking của tác giả  Mark Allen và Mat Clark.

Bộ tài liệu của tác giả Mat Clark này là một trong những quyển sách luyện Speaking IELTS hay. Một đặc điểm nổi bật là quyển sách này khá phức tạp và hoa mĩ vì vậy những người học cần phải học một khối lượng từ vựng tiếng anh, cấu trúc khá nhiều và cũng cần sự chính xác. Điều này sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều kiến thức tiếng anh bổ ích để nâng cao kỹ năng nói của bản thân.

Sách học IELTS Writing hiện nay khá ít được sử dụng và hơi khó khăn để bắt đầu. Hôm nay, upfile sẽ giới thiệu các bạn một số tài liệu như:

 • Visual IELTS (Gabi Duigu – để luyện Task 1)
 • Academic Writing Practice for IELTS by Sam McCarter

Ngoài ra, còn có các quyển sách khác như: IELTS Advantage – Writing Skills, sách Writing for IELTS, sách Succeed in IELTS Writing, sách Improve Your IELTS Writing, ….. Nếu như tìm sách luyện sách Writing IELTS cho người mới bắt đầu thì bạn nên tham khảo sách Get Ready for IELTS Writing, sách Barron’s Writing for IELTS, Marvellous Techniques for IELTS Writing, sách Write Right hay 15 Days’ Practice for IELTS Writing.

Các bạn nên lựa chọn cho mình theo một lộ trình nhất định và hãy cố gắng hoàn thiện lộ trình đó để có thể nâng cao kỹ năng tiếng anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

5. Sách luyện 4 kĩ năng

Đối với những người học còn ở band thấp thì các bạn chỉ nên luyện tập tiếng anh theo từng kĩ năng. Bởi vì sách từng kỹ năng viết  sẽ giúp các bạn tự học hiệu quả hơn. Còn đối với người học ở band điểm cao thì có thể luyện tập thêm sách gồm 4 kĩ năng để giúp các bạn  tiết kiệm thời gian và luyện tập được nhiều đề hơn.

Các bạn có band 6.5+ có thể sử dụng các tài liệu sau:

 • Step Up to IELTS:
 • Objective IELTS: Cập nhật sau
 • Cambridge Action Plan for IELTS
 • Cambridge Ielts Intensive Training
 • The Official Cambridge Guide to IELTS

6. Sách luyện đề

Khi luyện đề, nếu các bạn đang ở band điểm 4.5+ có thể chọn sách Cambridge IELTS Trainer 1 và sách IELTS Trainer 2, còn nếu khả năng bạn cao hơn upfile khuyên các bạn nên sử dụng các tài liệu sau:

a) Mục tiêu 6.5:

 • Reading Actual Test
 • IELTS Test builder
 • Expert On Cambridge IELTS Practice Tests
 • Listening Actual Test: IELTS Listening Recent Actual Test

b) Mục tiêu 7.0+

 • Sách IELTS Practice Test Plus
 • Oxford IELTS Practice Test (Peter May): DOWNLOAD

Bài viết trên là về Download trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS tại nhà FREE. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Chúc bạn học tốt tiếng anh!