Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Top 5 sách tiếng Anh thương mại hữu ích hoàn toàn miễn phí

Tiếng Anh thương mại đang dần trở nên ngày càng phổ biến với tất cả các bạn trẻ bởi nó không chỉ có nhiều trường đào tạo mà nhu cầu tuyển dụng tiếng anh ngày càng lớn. Để  luyện kiến thức tiếng Anh thương mại tốt, ngoài việc các bạn luyện tập chăm chỉ, các bạn phải có một nguồn tài liệu tốt. Trong bài viết này, UpFile sẽ cung cấp cho các bạn top 5 quyển sách tiếng anh thương mại hay và bổ ích.

1. Lưu ý khi lựa chọn sách tiếng Anh thương mại

Sách tiếng Anh thương mại
Sách tiếng Anh thương mại

Tính thực tế: Thế giới kinh doanh hiện nay luôn có sự thay đổi từng ngày, từng giờ. Vì vậy một quyển sách bao gồm có các bài học kiến thức thực tế, có thể giúp cho các bạn áp dụng ngay các kiến thức vào thực tiễn là 1 yếu tố cần được ưu tiên.

Với 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết: Một số bộ tài liệu tiếng Anh thương mại hiện nay quá chú trọng vào phần đọc, và phần nghe mà các bạn quên mất rằng: Việc các bạn nói và viết cũng là việc vô cùng cần thiết. Tài liệu sách tiếng Anh thương mại tốt nhất sẽ bao gồm có các kiến thức và thực hành của 4 kỹ năng.

Tính ứng dụng: Một quyển sách tiếng Anh thương mại được đánh giá tốt nhất sẽ phải đáp ứng được các tính ứng dụng vào việc kinh doanh và cung cấp cho những người học sự hiểu biết về văn hoá.

Cấu trúc mô-đun: Điều này có nghĩa là sau mỗi đơn vị bài học trong tài liệu sẽ là một bài học. Các cấu trúc mô-đun sẽ làm cho việc các bạn lên kế hoạch dễ dàng và giúp cho người học duy trì được tốc độ học đều đặn.

Tài nguyên tự học: Nhiều giáo trình sẽ gồm có các bài tập tiếng anh kèm theo, những giáo trình mới hơn sẽ có thêm các DVD-ROM thường bao gồm có các nội dung kèm video, nội dung file âm thanh và thậm chí có cả các bài kiểm tra! Các tài nguyên này giúp cho người học có thể kiểm soát được sự tiến bộ của mình hàng ngày.

Xem thêm:

2. 5 quyển sách tiếng Anh thương mại không nên bỏ qua

Market Leader (Pearson/Longman)

Market Leader (Pearson/Longman)
Market Leader (Pearson/Longman)

Market Leader cung cấp đầy đủ 4 kỹ năng để học tiếng Anh thương mại với nhiều hoạt động giao tiếp có liên quan với nhau và cũng đầy thử thách trên những trang sách. Mỗi bài học sẽ  là các chủ đề tiếng anh cụ thể, chẳng hạn như cách giới thiệu cho bạn một kỹ năng kinh doanh, hay thương hiệu hoặc tiền,…. Các tình huống này vô cùng thú vị ở phần cuối bài học sẽ giúp cho người học có thể tổng hợp tất cả mọi kiến thức với nhau. 

Giáo trình tiếng Anh thương mại này được sử dụng như bộ tài liệu và lấy nội dung từ các hoạt động nghe (thường là các cuộc phỏng vấn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp). Điều này có thể sẽ gây trở ngại cho những bạn mới bắt đầu. Tuy nhiên nếu các bạn hiện đang ở trình độ trung cấp trở lên, bạn khá quen thuộc với việc kinh doanh thì sẽ phù hợp hơn với quyển sách Market Leader.

Business one: one (Oxford)

Business one: one (Oxford)
Business one: one (Oxford)

Đây là một quyển giáo trình tiếng Anh thương mại có nội dung phù hợp dành cho các bạn sinh viên khi các bạn đã có một nền tảng sử dụng tiếng Anh cơ bản trong kinh doanh nhưng bạn muốn cải thiện chúng để sử dụng lưu loát và tự nhiên hơn. Quyển sách này sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng kinh doanh cốt lõi như việc giao lưu, đàm phán, hay các kỹ thuật và lời khuyên về những chuyến du lịch và giao tiếp bằng điện thoại, email. 

Sách cung cấp nhiều từ vựng, cụm từ và cấu trúc ngữ pháp cho các kỹ năng nói và viết. Mỗi bài học bao gồm có 2 trang và có cấu trúc ngữ pháp rất dễ học, nên người học chỉ cần nhìn vào nội dung sách đã có thể hình dung ra được các bài học. “One:one” trong Business one:one có nghĩa là một quyển sách được thiết kế dành cho cá nhân, nhưng nó cũng có thể được dùng cho các bài học nhóm.

Business vocabulary in use – cambridge university press

Quyển sách này có nội dung đầy đủ trình độ từ trung cấp cho đến nâng cao giúp cho các  bạn học từ vựng tốt hơn. Sách giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng anh cần thiết cho khả năng giao tiếp trong kinh doanh. Nếu các bạn là người hiện đang học tiếng Anh thương mại thì bạn không thể bỏ qua quyển sách này được.

Check your vocabulary for business and administration

Check your vocabulary for business and administration
Check your vocabulary for business and administration

Nếu các bạn đang lo lắng về vốn từ vựng tiếng anh của mình thì bạn hãy tham khảo ngay và luôn quyển sách này nhé. Đây là quyển sách tiếng anh cực kỳ hữu ích cho những người học vì sẽ bổ sung cho các bạn vốn từ vựng tiếng Anh thương mại cơ bản nhất phù hợp cho bất kỳ những ai làm việc và học tập trong môi trường này.

Business Builder (Macmillan)

Business Builder là một bộ gồm có nhiều mô-đun bài học. Mỗi mô-đun bao gồm có một lĩnh vực kinh doanh riêng, có chứa các ngôn từ tiếng anh quan trọng và kỹ thuật để bạn đạt được hoạt động kinh doanh nào đó. 

Không giống như những quyển sách tài liệu khác, Business Builder không quá chú trọng nhiều đến phần ngữ pháp và sự chính xác trong sử dụng của tiếng Anh. Điều quan trọng là quyển sách sẽ cung cấp cho bạn các cụm từ thường xuyên được dùng và yêu cầu các bạn thực hành thường xuyên hơn để có thể vận dụng chúng linh hoạt trong các tình huống thực tế. 

Business Builder sẽ  phù hợp hơn với những người học có trình độ tiếng Anh cấp độ  thương mại trung cấp, nhưng các mô-đun trong sách này có thể dễ dàng được điều chỉnh cho phù hợp với bất kỳ người ở trình độ nào.

Bài viết trên là về Top 5 sách tiếng Anh thương mại hữu ích hoàn toàn miễn phí. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng anh!