Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF

Cambridge Grammar for IELTS là một trong những tựa sách được ưa chuộng nhất về ôn luyện ngữ pháp cho bạn học được xuất bản bởi Đại học Cambridge danh giá. Ngày hôm nay, Upfile sẽ chia sẻ với bạn học cuốn sách này qua bài viết tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF. 

Tổng quan sách Cambridge Grammar for IELTS

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS và Cambridge Grammar for IELTS là 2 quyển sách nổi tiếng để học từ vựng và ngữ pháp của NXB Cambridge dành cho các bạn bắt đầu ôn luyện IELTS.

  • Tên sách: Cambridge Grammar for IELTS
  • NXB: ĐH Cambridge
  • Đối tượng: Các bạn mới bắt đầu học IELTS
  • Nội dung: 25 Unit bài học. Mỗi bài gồm 4 phần: Context listening, Grammar,  Grammar Exercises và Test Practice.

Cambridge Grammar for IELTS là  sách ngữ pháp IELTS do Cambridge xuất bản nên tất nhiên chất lượng  sách  sẽ rất tốt. Cuốn sách phù hợp với những bạn mới bắt đầu học  và  luyện thi IELTS. Cuốn sách bao gồm tất cả các chủ điểm chính của ngữ pháp tiếng Anh  được sử dụng trong các kỳ thi IELTS và đáp ứng mọi nhu cầu của học viên. 

Tuy nhiên sách này viết bằng tiếng Anh nên nếu bạn là  người mới bắt đầu học, mất gốc, các bạn sẽ hơi khó khăn trong việc hiểu, cần kiên trì nhé.

Bộ sách gồm 3 cuốn từ trình độ sơ cấp đến nâng cao sẽ giúp bạn hệ thống hóa toàn bộ kiến ​​thức ngữ pháp của mình một cách khoa học nhất. 

Giới thiệu ebook Cambridge Grammar for IELTS

Grammar for IELTS của Cambridge được trình bày một cách khá đơn giản và dễ hiểu đi từ từ nội dung Tổng quát đến chi tiết. Sách xoay quanh một số chủ điểm ngữ pháp cơ bản  giúp  học viên nắm vững kiến ​​thức của từng phần,  trước hết sách điểm qua một số mẫu thì rồi mới kể đến từ mẫu (trạng từ, danh từ, tính từ, động từ) và dần nâng đắt lên câu từng thuật, mệnh đề quan hệ. 

Nội dung chi tiết của sách Cambridge Grammar for IELTS

Mở đầu sách là phần giới thiệu chung, tóm tắt sơ lược và cách sử dụng sách sao cho hiệu quả.

Phần tiếp theo là  kiểm tra đầu vào.  Bài học này bao gồm 50 câu hỏi để giúp bạn đánh giá các kỹ năng hiện tại của mình  trước khi bắt đầu bài học. 

Nội dung chính của sách bao gồm 25 chủ điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS. Các điểm ngữ pháp này trải dài từ cơ bản đến nâng cao,  từ sử dụng nhiều đến ít hơn.  

Chẳng hạn như hệ thống bài học sẽ sắp các chủ điểm ngữ pháp về thì trong tiếng Anh lên trước, sau đó mới đến từ loại như danh từ, tính từ. Cuối cùng mới đến câu tường thuật, điều kiện,…

Không chỉ dừng lại ở việc luyện ngữ pháp, sách có kèm theo audio  giúp  học viên phát triển kỹ  năng nghe, rất tiện lợi cho cả các bạn. Để giúp  học sinh tương tác nhiều hơn, có rất nhiều  bài tập ví dụ, từ dễ đến khó. Nhớ kiên nhẫn làm hết bài trước khi mua  đáp án  cuối sách ở đây nhé! 

Cuối cuốn sách sẽ có phần đáp án và nội dung toàn bộ bài nghe, giúp bạn tự kiểm tra, đánh giá, cũng như học thêm nhiều từ vựng hay ho.

Mỗi bài học trong sách bao gồm 4 phần như sau:

Thực hành nghe (Context Listening)

Phần này bao gồm những bài nghe, được thiết kế theo những ngữ cảnh của bài thi IELTS. Bạn học có thể làm quen với đề thi qua phần này.

Nội dung những bài nghe này sẽ có liên quan đến chủ điểm ngữ pháp sắp được học. Chủ đề của những bài này xoay quanh những ngữ cảnh thường xuất hiện trong bài thi IELTS.

Xem thêm các bài viết khác:

Ngữ pháp (Grammar)

Đây là nội dung chính của cuốn sách, mỗi chủ điểm ngữ pháp đều được  giải thích một cách rõ ràng, dễ hiểu,  kèm theo ví dụ minh họa. Mỗi bài học có thể có nhiều hơn hai chủ đề ngữ pháp. Sau khi đọc kỹ phần này,  hãy chuyển sang  bài tập tiếp theo.

Bài thực hành ngữ pháp (Grammar Exercises)

Phần lý thuyết được nối tiếp với phần bài tập ứng dụng. Hai phần này nối tiếp nhau nên bạn có thể so sánh kiến ​​thức của mình nếu cần. Nội dung của các câu hỏi được thiết kế  khác nhau, ví dụ như điền vào chỗ trống, viết lại câu, sửa lỗi, khoanh tròn câu đúng, v.v. 

Bài test thực hành (Test Practice)

Sau khi học  các chủ đề ngữ pháp, có một bài thi được thiết kế theo xu hướng của kỳ thi IELTS. Điều này là cơ hội để học viên tự kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh, ghi nhớ những kiến ​​thức mơ hồ và làm quen với việc giải các bài thi IELTS thực tế.

Phần này  tương tự như các bài kiểm tra IELTS Reading và IELTS Listening. Tuy nhiên, học sinh sẽ không hoàn thành tất cả các phần như trong kỳ thi thật, chỉ  một phần nhỏ (làm một passage đối với bài Reading và một section đối với bài Listening). 

Phần cuối sách

Cuối sách là lời giải các bài tập cho từng chuyên đề, cũng như các đề thi thử. Các bạn  làm bài trước rồi xem đáp án sau nhé, như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc đi ngược lại.

Đi kèm với đó là phần Appendix (phụ lục). Hai trang phụ lục chính trong sách liên quan đến hai nội dung là động từ bất quy tắc (Irregular verbs) và cụm động từ (phrasal verbs).

Mục lục sách

1. Present tenses 

2. Past tenses 1 

3. Present perfect 

4. Past tense 2 

5. Future 1 

6. Future 2 

7. Countable and uncountable nouns 

8. Referring to nouns 

9. Pronouns and referencing 

10. Adjectives and adverbs 

11. Comparing things 

12. The noun phrase 

13. Modals 1 

14. Modals 2 

15. Reported Speech 

16. Verb + verb patterns 

17. Likelihood based on condition 1 

18. Likelihood based on condition 2 

19. Prepositions 

20. Relative clauses 

21. Ways of organising texts 

22. The passive 

23. Linking ideas 

24. Showing your position in a text 

25. Nominalisation in written English

Sử dụng sách Cambridge Grammar for IELTS sao cho hiệu quả?

Trên đây là toàn bộ nội dung của cuốn sách  giới thiệu cho bạn. Việc còn lại là  bạn  tự tìm cho mình một phương pháp học  hiệu quả. Dưới đây là những bí quyết upfile tổng hợp lại qua nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy:

  • Trước khi bắt đầu, bạn phải hoàn thành bài kiểm tra đầu vào. Thông qua bài kiểm tra này, bạn sẽ xác định được cấp độ hiện  tại của mình, từ đó lên kế hoạch học tập cụ thể cho cá nhân mình.
  • Chủ điểm nào chưa nắm vững thì ưu tiên học kỹ những bài học đó. Bạn phải tuân theo lộ trình 5 phần của cuốn sách trong  mỗi bài học. Đặc biệt, trước tiên bạn phải nghe và sau đó trả lời các câu hỏi, đoán chủ đề ngữ pháp bạn sắp  học và so sánh câu trả lời với phần cuối sách. Tiếp theo, đọc kỹ lý thuyết, sau đó làm các bài tập ứng dụng và đối chiếu đáp án. Bạn thực hiện tương tự với bài Test Practice.
  • Đối với các câu trả lời chưa chính xác, bạn cần ghi lại lỗi sai của mình. Bạn phân tích lỗi, cách khắc phục và ghi chú lại. Bạn phân tích lỗi sai, cách sửa sao cho đúng và ghi chú lại để lần sau không mắc lại lần hai. 
  • Ở phần Test Practice, nếu bạn đang trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi, bạn hãy sắp xếp thời gian sao cho giống như khi thi thật. Chẳng hạn như 20 phút cho một bài đọc Reading, 20 phút cho bài Writing task 1 và 40 phút cho phần Writing task 2. Phương pháp này sẽ giúp bạn làm quen với thời gian thực của kỳ thi và đánh giá chính xác trình độ của bản thân. 
  • Bạn cũng có thể kiểm tra chiến lược làm bài thi cho cả hai phần IELTS Reading và Listening trong phần Đáp án. Sau khi kiểm tra đáp án ở phần Listening, Upfile khuyến khích các bạn mở nghe thêm một lần nữa. Ở lần này, các bạn hãy đọc nhẩm theo Scripts, nếu có thể thì hãy chép chính tả. Phương pháp này sẽ giúp bạn luyện phát âm, cũng như biết  động từ được chia ở thì nào.
  • Sau mỗi bài học,  hãy tự mình ghi  lại những kiến ​​thức quan trọng vào một cuốn sổ. Bạn cũng có thể đăng ký các từ  mới, điều này sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của mình rất nhanh.

Trên đây là bài viết Tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF, hy vọng qua cuốn sách mà chúng tôi chia sẻ với bạn đây, mong rằng các bạn sẽ có quãng thời gian ôn luyện IELTS hiệu quả nhất. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tiếng Anh để cập nhật những sách mới nhất nhé!