Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Download sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced (PDF+Audio) Free

Sách Cambridge luôn là một đầu sách được rất nhiều thí sinh ôn thi IELTS lựa chọn. Trong những cuốn sách từ nhà xuất bản Cambridge, thì cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là một trong những sách phù hợp nhất dành cho những bạn trình độ đang ở 6.5+.

Thông tin sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
 • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
 • Nhà xuất bản: NXB Đại học Cambridge
 • Tác giả: Pauline Cullen
 • Phù hợp với: Những thí sinh có band IELTS 6.5+
 • Nội dung sách: Sách cung cấp cho bạn 25 bài học với lượng từ vựng nâng cao trong IELTS

 Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là phần tiếp theo của  Cambridge Vocabulary for IELTS. Cuốn sách Nâng cao của  Pauline Cullen phù hợp với những thí sinh có kiến ​​thức cao hơn và mục tiêu IELTS  trên 6.5. 

Nội dung và bài tập của cuốn sách này đào sâu  về  dạng lý thuyết và bài tập nâng cao. Hệ thống từ vựng thiên về học thuật, bài tập khó hơn rất nhiều nên sách sẽ giúp các thí sinh chinh phục điểm thi IELTS cao nhất.

 Các bài tập  từ vựng được tác giả chia sẻ dưới dạng phần nghe hoặc phần đọc có mức độ khó tương đương với đề thi IELTS. Ngoài ra, tác giả cũng chia sẻ những mẹo hay giúp thí sinh khắc phục  những  sai lầm.Qua đó, cũng tiết kiệm được phần nào thời gian làm bài. 

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced cung cấp những nội dung gì?

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced thiết kế thành 25 Unit. Trong đó, 20 unit đầu tiên xoay quanh các chủ đề thường gặp trong đời sống và gần với đề thi IELTS thực tế nhất như: Media, Discovery, Environment,… Và 5 unit còn lại cung cấp 4 kỹ năng riêng biệt và một bài từ vựng cụ thể.

1. Ưu điểm

 Sách được xuất bản tại Cambridge nên  bạn có thể yên tâm về chất lượng của nó,  có nội dung khá giống với đề thi thực tế. Tác giả của cuốn sách cũng là Dr. Pauline Cullen. Ông là cố vấn chuyên môn nổi tiếng tại Đại học Cambridge và là tác giả của nhiều cuốn sách IELTS nổi tiếng (như Cambridge IELTS Tests 1-12, Official Guides, Common Mistakes in IELTS …) và là chuyên gia viết về IELTS.

Có nét tương đồng với phần sách trước nên người học không mất quá nhiều thời gian để làm quen với cách tiếp cận và phương pháp hướng dẫn của sách.

 Sách bao gồm tổng cộng 25 bài học và 20 bài học đầu tiên liên quan đến các chủ đề khoa học, cuộc sống và lịch sử tự nhiên liên quan đến kỳ thi IELTS. Vì là phần nâng cao so với  Cambridge Vocabulary for IELTS nên lượng kiến ​​thức và thông tin  khó và chuyên sâu hơn.

Unit numberTitleTopicsText practice
Unit 1Human natureCharacter, psychologyListening Section 4
Unit 2Time for a changeTime, changeReading
Unit 3No man is an islandIndividuality, communityWriting Task 1
Unit 4Scientific discoveryChemistry, medicineReading
Unit 5Striving to achieveStudy, workSpeaking
Unit 6Powers of persuasionAdvertising, marketingReading
Unit 7Ways and meansTourism, travelWriting Task 1
Unit 8State controlGovernment, societyWriting Task 2
Unit 9Natural historyAnimals, conservationReading
Unit 10Rocket scienceSpace, physicsListening Section 4
Unit 11ProgressTechnology, designReading
Unit 12The latest thingFashion and trends, consumerismReading
Unit 13Urban jungleRural life, city lifeListening Section 1
Unit 14Tackling issuesProblems, solutionsWriting Task 2
Unit 15This EarthNatural phenomena, agricultureListening Section 3
Unit 16Energy efficientEnergy, natural resourcesWriting Task 2
Unit 17Getting down to businessManagement,personal financeReading
Unit 18Law enforcementCrime, punishmentWriting Task 2
Unit 19The mediaFame and media,media biasSpeaking
Unit 20A matter of tasteThe arts, personal tasteReading

Từ unit 21 đến unit 25 gồm một số kỹ năng, hướng dẫn chung về cách học, sử dụng các từ mới và chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng viết.

Reference section

Unit 21Learning vocabularyDictionaries, wordlists
Unit 22IELTS ReadingReading skills, question types
Unit 23IELTS WritingWriting Task 1, Writing Task 2
Unit 24IELTS ListeningSection 1 and 2, Section 3 and 4
Unit 25IELTS SpeakingPart 1, Part 2, Part 3

Giống như các cuốn sách khác, Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced  cung cấp một số lời khuyên hữu ích để giúp thí sinh cải thiện  kỹ năng làm bài thi của mình. Bằng cách này, bằng cách ôn lại kiến ​​thức trong sách, thí sinh có thể rút ra  những chiến thuật tốt nhất cho phần thi của mình. 

Ngoài ra, sau khi làm xong bài tập, bạn đọc có thể xem lại đáp án và check script ở cuối sách. Phương pháp này rất phù  hợp  với những bạn tự học tại nhà. Cuốn sách chứa nhiều thông tin  chất lượng và có mức giá khá rẻ. Bạn có thể  dễ dàng tìm thấy nó ở các hiệu sách lớn hoặc các trang thương mại điện tử.

Nội dung Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Nội dung Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

 Ngoài lý thuyết, mỗi bài gồm 10 dạng bài tập về: Hoàn thành từ, Số ít – Số nhiều, Nghe và Hoàn thành từ, Ghép từ, dạng True/False/Not Given,…. giúp bạn  ghi nhớ nhiều từ vựng trong bài này. Sau khi hệ thống hết kiến thức, sẽ có phần Test Practice. Bài Test này gồm 4 kỹ năng tương ứng với format đề thi thật IELTS hiện nay.

 Lưu ý: Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là cuốn sách tổng hợp nhiều từ vựng  học thuật. Từ vựng và bài tập nâng cao hơn rất nhiều. Vì vậy, lượng từ vựng của sách rơi vào band 7 trở lên. 

2. Khuyết điểm

 • Không có nhiều hình ảnh, chính vì vậy thí sinh có thể khó đoán từ bằng việc nhìn hình.
 • Lượng chữ trong 1 trang tương đối nhiều, bố cục sắp xếp còn khá chật, rối mắt.
 • Chưa cập nhật ứng dụng học từ vựng trên hệ điều hành IOS.

3. Kết luận

 • Cuốn sách này chỉ phù hợp với band score 6.5+.Cuốn sách này rất phù hợp cho những ai thực sự muốn đạt đến trình độ Master tiếng Anh. Do đó, những bạn IELTS 5.0+ không nên sử dụng.
 • Cuối sách là phần Word List – danh sách tất cả các từ vựng giúp bạn  học từ vựng theo unitdễ dàng hơn. Sẽ có 1 bài test từ vựng tổng thể sau 5 bài kiểm tra của 5 unit vừa học và những từ này rất hữu dụng trong bài thi IELTS, đặc biệt là Speaking và Writing.

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced hiệu quả

Với độ khó  từ vựng, cuốn sách rất phù hợp cho các bạn  muốn nâng  điểm khối lượng tiếng Anh của mình lên 7.5+. Cuốn sách cũng là tài liệu rất hữu hiệu cho nhiều giáo viên luyện thi tiếng Anh hay IELTS. Giáo viên cũng có thể sử dụng các từ vựng học thuật trong cuốn sách này để đưa vào chương trình giảng dạy hoặc thiết kế một bài kiểm tra từ vựng dành cho học  sinh, sinh viên.

Tài liệu hay nhưng sử dụng không đúng cách thì cũng không có tác dụng. Ngay sau đây, Upfile sẽ giới thiệu tới bạn cách sử dụng sách hiệu quả nhất nhé:

 • Bắt đầu học với chủ đề bạn thích nhất, bạn không cần phải học theo thứ tự. Miễn là bạn hoàn thành tất cả các unit chứ không nhất thiết phải học từ đầu đến cuối sách.
 • Đừng bỏ qua bài trắc nghiệm tổng ôn mỗi khi học xong 5 Unit vì đây  là cơ hội để bạn  ôn lại vốn từ vựng của mình.
 • Đừng chỉ học mỗi từ vựng và không làm gì cả.
 •  Bạn có thể ghi nhớ từ vựng trong thời gian dài bằng cách tự tạo câu với những từ vừa học. Những gì bạn làm  sẽ được ghi nhớ lâu hơn và bạn có thể áp dụng bài writing nhé!
 • Ngoài ra, hãy đọc tất cả các lời khuyên của tác giả để được định hướng rõ ràng, tránh lan man, không hiệu quả, hãy đọc về những lỗi thường gặp trong khi làm bài để tránh dùng sai từ làm mất điểm.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin chi tiết về cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced của Upfile. Chúc các bạn học tập tốt! Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tiếng Anh để cập nhật những sách mới nhất nhé!

Upfile.vn