Back to school

Download Rainbow TOEIC Part 5, 6 PDF phiên bản mới nhất

Hiện nay vẫn còn rất nhiều bạn có thắc mắc rằng không biết download Rainbow TOEIC Part 5, 6 có phù hợp với đề thi TOEIC ở thời điểm hiện tại không. Hãy cùng UpFile tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Sách Rainbow TOEIC Part 5, 6
Sách Rainbow TOEIC Part 5, 6

1. Giới thiệu download Rainbow TOEIC Part 5,6

Học liệu Rainbow TOEIC Part 5, 6 được tổng hợp, biên soạn bởi tác giả Choi Jong Min nằm trong bộ sách ôn thi Rainbow TOEIC gồm có 3 quyển là Rainbow TOEIC Part 1,2,3,4; bộ Rainbow TOEIC Part 5, 6 và bộ Rainbow TOEIC Part 7. Hiện nay ở Việt Nam, đơn vị giữ bản quyền xuất bản của cuốn sách này là thuộc Công ty Nhân Trí Việt. 

 • Tên quyển sách: Rainbow TOEIC Part 5,6
 • Sách có mấy phần: 2
 • Nhà xuất bản: Công ty Nhân Trí Việt
 • Tác giả: Choi Jong Mi
 • Năm xuất bản: 2009
 • Số trang: 271
 • Kiểu file: pdf + audio
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Trình độ người học : người mới bắt đầu hoặc đã đạt TOEIC 350 trở lên
 • Luyện kỹ năng: nghe, đọc

Cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên năm 2009. Vậy nên có thể nói, quyển Rainbow TOEIC Part 5,6 được tổng hợp,  biên soạn theo cấu trúc đề cũ (những năm xung quanh năm 2009).

Xem thêm:

2. Nội dung Sách Rainbow TOEIC Part 5,6

Nội dung Sách Rainbow TOEIC Part 5,6
Nội dung Sách Rainbow TOEIC Part 5,6

Để có thể sử dụng tốt một ngôn ngữ thì những người học cần phải biết cách vận dụng linh hoạt vốn từ vựng tiếng anh và ngữ pháp vào việc phát triển cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Vì vậy, điều các bạn cần quan tâm trước hết là học tốt từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh rồi bạn mới tập trung phát triển những kỹ năng ngôn ngữ còn lại. Rainbow TOEIC Part 5, 6 sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc này.

Rainbow TOEIC Part 5,6 cũng như bao cuốn sách ôn thi TOEIC khác, chỉ bao gồm có nghe và đọc – đây là hai kỹ năng đầu vào quan trọng.

Phần nghe không chỉ giúp kiểm tra khả năng nghe đơn thuần của các bạn mà qua đó còn gián tiếp có thể kiểm tra kỹ năng nói. Vì vậy các bạn luôn cần trau dồi cả vốn từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu tiếng anh và luyện tập thường xuyên thì mới có thể củng cố được kỹ năng nghe.

 • Để làm được điều này thì các bạn nên tận dụng cho mình tối đa part 2 và part 3 trong bài thi TOEIC để thực hành. Trong quá trình các bạn thực hành, bạn cần đối chiếu đáp án bài thi để nhận ra điểm mạnh của bản thân mình và để phát huy cũng như nhận ra các điểm yếu để tìm cách khắc phục. 
 • Sau khi bạn luyện nghe, bạn cũng có chuyển sang luyện nói (nói đuổi theo các  audio, nói theo các script và ghi âm lại) để có thể thực hành phát âm đúng mỗi từ, sử dụng đúng các intonation (ngữ điệu) sao cho hiệu quả.

Tương tự như thế, phần đọc tiếng anh cũng được dùng để kiểm tra kỹ năng viết của bạn. Vậy nên để đọc tốt các bạn cũng nên tập luyện viết cho tốt. Qua việc bạn tập luyện viết theo các bài ở part 7 các bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn cùng với khả năng và vốn từ, cấu trúc tiếng anh của mình. Dù bài thi TOEIC không yêu cầu các bạn thi viết nhưng luyện viết cũng sẽ tăng khả năng đọc TOEIC của các bạn, và còn giúp cho các bạn hoàn thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình.

Các bạn hãy nên ghi nhớ rằng những nỗ lực nội tại cộng với sự hỗ trợ từ các thầy cô, bạn bè sẽ giúp cho các bạn đạt được điều mà mình mong muốn. Hãy đề ra các mục tiêu là không chỉ các bạn học tiếng anh để thi TOEIC mà còn học tiếng anh để làm chủ khả năng sử dụng nó trong thời đại toàn cầu hoá hiện nay.

3. Có thể sử dụng Sách Rainbow TOEIC Part 5, 6 cho đề thi TOEIC Mới được không?

Tuy học liệu được tổng hợp, biên soạn theo cấu trúc đề cũ nhưng các bạn vẫn có thể sử dụng nó cho đề bài thi TOEIC mới. Bởi lẽ cấu trúc mới và cấu trúc cũ chỉ khác nhau ở số lượng các câu hỏi của mỗi mục kiểm tra, đánh giá. Cụ thể: đề thi mới sẽ có nhiều câu hỏi từ vựng hơn, ít câu hỏi cấu trúc ngữ pháp hơn, số câu part 5 ít hơn, số câu của part 6&7 nhiều hơn.

Ngắn gọn lại thì đề thi mới này cũng chỉ tăng về độ khó, kiến thức tiếng anh không thay đổi. Nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng quyển Rainbow TOEIC Part 5,6 để ôn tập, luyện thi TOEIC.

4. Giải pháp thay thế sách Rainbow TOEIC Part 5, 6

Như đã đề cập ở phần trên thì quyển Rainbow TOEIC Part 5,6 vẫn được nhiều người khuyến khích sử dụng để có thể luyện thi TOEIC hiện nay, tuy nhiên cũng vẫn có những lựa chọn học liệu khác tốt hơn nó trên thị trường.

Bạn có thể sử dụng quyển Rainbow TOEIC Part 5,6 song song với một số cuốn sách soạn theo format của đề thi mới để có thể nắm rõ được sự khác nhau của chúng  trong quá trình ôn luyện.

Nếu các bạn không muốn mua sách này về tự học thì các bạn hãy đăng ký những lớp luyện thi TOEIC ở trung tâm chuyên nghiệp nhé. Các thầy cô sẽ cung cấp đầy đủ tài liệu ôn thi cho bạn và hỗ trợ bạn kịp thời.

Bài viết trên là về Tải sách Rainbow TOEIC Part 5,6 PDF phiên bản mới nhất. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook Tiếng Anh của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!