Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải trọn bộ Oxford Practice Grammar PDF free

Bộ sách Oxford Practice Grammar Test do nhà xuất bản Oxford phát hành nội dung sẽ bao gồm các cấu trúc ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao kèm theo đó là lượng bài tập vô cùng đa dạng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng Upfile khám phá nội dung và tải sách Oxford Practice Grammar Test PDF miễn phí ở cuối bài chia sẻ nhé!

Giới thiệu tổng quan về bộ sách Oxford Practice Grammar Basic + Intermediate + Advanced

Oxford Practice Grammar
Oxford Practice Grammar

Oxford Grammar Practice 3 cấp độ được phát hành bởi nhà xuất bản uy tín Oxford. Đây là nguồn tài liệu vô cùng hữu ích dành cho các bạn đang học tiếng Anh nói chung và luyện thi cho kỳ thi IELTS nói riêng. Đây cũng là một trong những sách học ngữ pháp tiếng Anh hay và nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn độc giả. Đối với những bạn luyện thi TOEIC thì đây cũng là một trong những bộ tài liệu ngữ pháp TOEIC không nên bỏ lỡ nhé.

Bộ sách ngữ pháp này gồm 3 cuốn tương ứng với 3 cấp độ khác nhau từ level cơ bản, trung cấp đến nâng cao đảm bảo mọi đối tượng đều có thể sử dụng để ôn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân trong suốt quá trình học. 

Mỗi cuốn sách sẽ bao gồm rất nhiều bài học, mỗi bài học là một chủ điểm ngữ pháp quan trọng mà người học IELTS cần phải nắm vững. 

Bộ sách được thiết kế và biên soạn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong các kì thi IELTS nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nội dung.

Ba cuốn sách đều có bài test sau mỗi bài học hoặc sau mỗi chủ điểm ngữ pháp giúp người học IELTS có thể tự đánh giá được năng lực của bản thân. Tất cả đáp án cho các bài tập và bài test đều được cung cấp đầy đủ, giải thích chi tiết, rõ ràng trong phần cuối mỗi cuốn sách.

Oxford Practice Grammar Basic

Oxford Practice Grammar Basic
Oxford Practice Grammar Basic

Đây là cuốn sách đầu tiên và cũng thuộc mức độ cơ bản nhất, có thể nói cuốn sách này cung cấp cho bạn “kiến thức nền tảng” ngữ pháp cần thiết mà mọi thí sinh nhất định phải nắm để tiếp tục quá trình học ngữ pháp tiếng Anh sau này. Sách phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học hoặc các bạn bị mất gốc tiếng Anh. 

Basic Tests sẽ bao gồm 11 chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất cho người mới bắt đầu như: thì hiện tại đơn, quá khứ, tương lai đơn, modal verbs, loại từ,…

Nếu bạn đang bắt đầu làm quen với chủ điểm grammar IELTS, bên cạnh Oxford Practice Grammar Basic, bạn cũng có thể tham khảo thêm các đầu sách như Essential Grammar In Use, Achieve IELTS – Grammar and Vocabulary.

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Anh

Oxford Practice Grammar Intermediate

Oxford Practice Grammar Intermediate
Oxford Practice Grammar Intermediate

Sau khi bạn đã nắm vững các kiến thức ngữ pháp cơ bản trong cuốn Basic rồi thì bạn hãy chuyển sang quyển Intermediate này với trình độ cao hơn nhé.

Intermediate Tests sẽ gồm 25 chủ điểm ngữ pháp dành cho các bạn đã có được nền tảng ngữ pháp khá: các thì động từ, câu bị động, sự kết hợp các loại từ, cấu trúc câu so sánh, giới từ, mệnh đề quan hệ,…

Oxford Practice Grammar Advanced

Oxford Practice Grammar Advanced
Oxford Practice Grammar Advanced

Đây là quyển cuối trong bộ sách và cũng là quyển được đánh giá là khó nhất, là sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao. Đây là lúc bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng nếu vượt qua được bạn sẽ có được nền tảng tiếng Anh vững chắc cùng band điểm cao đúng như mong ước của bản thân.

Advanced Tests bao gồm 17 chủ điểm ngữ pháp nâng cao dành cho các bạn đang ở trình độ khá giỏi như: mạo từ, các từ hạn định, giới từ, danh động từ, động từ nguyên mẫu, mệnh đề quan hệ,…

Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

Các bạn có thể lựa chọn học theo trình tự các bài học đã được sắp xếp sẵn trong sách hoặc tra cứu ngay chủ điểm ngữ pháp mà bạn chưa nắm vững tùy theo trình độ và mục đích học tập của bản thân. Các chủ điểm ngữ pháp trong sách được trình bày ở trang Contents ở phần đầu sách và trang Index ở cuối sách. 

Trước khi làm bài tập, các bạn nên đọc qua phần hướng dẫn và ví dụ có trong sách để hiểu về ngữ cảnh cũng như là cách dùng ngữ pháp đó như thế nào nhé.

Sau mỗi bài học hoặc chủ điểm ngữ pháp thì sẽ có một bài kiểm tra (Test) để các bạn thực hành, sau đó các bạn hãy tra đáp án ở cuối sách, từ đó đánh giá được khả năng cũng như mức độ hiểu bài của bạn tới đâu. Đừng bỏ qua bài Test này nhé!

Cuối mỗi cuốn sách đều có hơn 10 Exit Tests, giúp bạn có thể nắm vững kiến thức hơn sau mỗi giai đoạn ôn luyện. Các bạn nên làm thật kỹ những bài này sau đó hãy tra đáp án và tự nhận xét, đánh giá lại trình độ của bản thân sau khi hoàn thành xong mỗi tập sách nhé.

Xem thêm:

Đánh giá về sách Oxford Practice Grammar Test

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của bộ này là sách được viết từ cấp độ cơ bản đến nâng cao nên rất phù hợp với mọi loại đối tượng.

Được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm ở đại học Oxford nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nội dung.

Cuối mỗi cuốn sách đều có hơn 10 bài kiểm tra để người học có thể tự đánh giá lại trình độ của mình, đây là một điểm cộng lớn, giúp các học viên tự nhận xét lại trình độ thực của mình.

Bài viết trên đây là về chủ đề Tải trọn bộ sách Oxford Practice Grammar: Basic + Intermediate + Advanced PDF miễn phí. Upfile hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng anh tốt hơn và đạt kết quả cao! Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé!