Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải ngay sách Mastering the American Accent miễn phí

Sách Mastering the American Accent chính là bộ tài liệu giúp các bạn chinh phục phát âm chuẩn giọng Mỹ. Cuốn sách này được nhiều diễn đàn học tiếng Anh trên thế giới giới thiệu cũng như nhiều bạn học yêu thích. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng upfile đi tìm nguyên nhân của sức hút nói trên nhé!

Giới thiệu tổng quan Mastering the American Accent

Mastering the American Accent
Mastering the American Accent

Sách Mastering the American Accent được tác giả Lisa Mojsin biên soạn, tổng hợp và được phát hành bởi NXB Barron để giúp cho người học phát âm chuẩn giọng Anh – Mỹ. Về chất lượng của bộ sách này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Lisa Mojsin đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ năng luyện giọng, phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ.

 • Tên của sách: Mastering the American Accent
 • Bộ sách/Có mấy phần: 9 chương
 • Tác giả: Lisa Mojsin, M.A
 • Kiểu file: PDF + Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh 
 • Trình độ người học : Mới bắt đầu
 • Luyện kỹ năng: Nói

Sách phù hợp cho mọi đối tượng người học, chủ yếu dành cho những bạn học mới bắt đầu học tiếng Anh. Sách sẽ giúp các bạn có một nền tảng kiến thức tiếng anh thật vững chắc để tiếp tục trên con đường chinh phục môn tiếng Anh khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, phát âm chuẩn Anh – Mỹ cũng là một trong những khó khăn của những người học nên nhiều bạn khi học dù giỏi nhiều kỹ năng khác nhưng phát âm vẫn không tốt, thì đây cũng là quyển sách phù hợp dành cho bạn. Sách sẽ giúp các bạn có thể học lại phần phát âm chuẩn lại từ đầu một cách bài bản và chuẩn nhất.

Review nội dung sách Mastering the American Accent

mastering-the-american-accent-1

Bộ sách này sẽ giúp cho các bạn học tiếp cận 44 ngữ âm cơ bản (20 nguyên âm và 24 phụ âm) trong tiếng Anh một cách vô cùng chuẩn xác. Từ đó, các bạn học sẽ hình thành được  tư duy ngôn ngữ và nâng cao khả năng phản xạ khi giao tiếp sẽ nhanh hơn.

Ngoài ra trong bộ sách này các bạn sẽ có thể tìm thấy các vấn đề khó khăn mà những người Việt thường hay mắc phải trong lúc học tiếng Anh như cách họ nối âm, nuốt âm,…Bạn cũng sẽ tìm thấy cách giải quyết tất cả mọi khó khăn trên bên trong sách.

mastering-the-american-accent-2

Điều mà nhiều người yêu thích nhất ở quyển sách này chính là những hướng dẫn rất chi tiết cụ thể của sách kèm theo MP3. Cụ thể, các bạn sẽ tìm được cho mình những hình ảnh minh họa các cách phát âm cơ học của các âm, từ cách các bạn đặt lưỡi, răng, mỗi, cách đưa khí ra khỏi cổ họng của mình,… đều được đề cập. Bạn cũng nên học kèm thêm với một chiếc gương và tự điều chỉnh xem bản thân mình đã làm đúng như trong hướng dẫn hay chưa.

Lúc học từng âm một, sách sẽ hướng dẫn học từ cách nhận biết âm, cách để răng, môi, lưỡi về mặt cơ học và đặc biệt là dấu hiệu nhận biết trong thực tế và thực hành ngay với cụm từ và câu. Khi có 2 âm giống nhau, thường dễ gây nhầm lẫn hoặc 1 âm khó, sách sẽ có phần hướng dẫn chi tiết và luyện tập thêm, để giúp bạn học có thể phân biệt được từ.

mastering-the-american-accent-3

Sách Mastering the American Accent sẽ hướng đến cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, hoặc đang luyện phát âm từng âm một. Tuy nhiên, nếu các bạn là người học tiếng Anh nổi tiếng lâu năm nhưng bạn vẫn gặp khó khăn trong công việc giao tiếp của mình ngay từ kỹ năng nghe và phát âm, các bạn vẫn có thể học cuốn sách này.

Xem thêm:

Nội dung của sách Mastering the American Accent

Sách bao gồm có 9 chương, hướng bạn đến mục đích giải quyết nhanh chóng các vấn đề cơ bản và nâng cao trong việc phát âm giọng Anh – Mỹ:

 • Chương 1: The Vowel sounds, nói về cách đọc các nguyên âm và các nguyên tắc để nhận dạng chúng;
 • Chương 2: Vowels in detail, tiếp tục nói về các nguyên âm nhưng nó cụ thể hơn, và kèm theo cách đánh vần và ví dụ;
 • Chương 3: Consonants, cách đọc phụ âm;
 • Chương 4: Problematic consonants, chương này chỉ ra cho bạn các âm không đọc đúng theo các nguyên tắc và chỉ ra cho bạn sự khác biệt giữa giọng Anh và Mỹ ở các phụ âm như “t” và “d”;
 • Chương 5: Syllable stress, nói về các trọng âm và các nguyên tắc nhấn trọng âm quan trọng;
 • Chương 6: Word stress, nói về cách bạn nhấn trọng âm của từ trong câu, cách để bạn xây dựng nhịp điệu tự nhiên như người bản xứ;
 • Chương 7: Intonation, nói về các ngữ điệu hay nhạc điệu trong tiếng Anh. Ngữ điệu cũng rất quan trọng, cùng một câu nhưng bạn nói với ngữ điệu khác nhau sẽ cho 1 ngữ nghĩa khác nhau;
 • Chương 8: Sound like a true native speaker, chương này nói về cách để bạn nuốt âm, nối âm, giúp các bạn nói chuyện trôi chảy như người bản xứ;
 • Chương 9: Memorizing the exceptions, chương này cũng nói về các từ thường bị phát âm sai của những người học, các từ có phát âm gần giống nhau nhưng hoàn toàn khác về ý nghĩa, các từ có âm câm.

Ngoài ra, cuối sách còn có thêm một phần hướng dẫn cho người học cách sử dụng sách cũng như quá trình luyện tập tiếng Anh.

Cách sử dụng sách sao cho hiệu quả

Cuốn sách được tác giả biên soạn theo trình tự rất logic, từ độ dễ đến khó, từ phổ biến đến phần ngoại lệ. Vì thế, upfile khuyên các bạn hãy nên học theo từng bước mà quyển sách hướng dẫn, tránh nhảy cóc các phần khiến kiến thức các bạn nhận được không theo trình tự, từ đó gây ra việc bạn nhầm lẫn. 

Bạn nên học theo để lấy chất lượng chứ không nên lấy số lượng. Hãy học kỹ từng kiến thức bài một, học đến đâu bạn phải nắm chắc đến đó, phần luyện phát âm chuẩn từng bước, đọc dựa theo băng, thậm chí bạn cần ghi âm lại và so sánh giọng mình với giọng đọc.

Bạn cũng nên làm đầy đủ bài tập và hãy thường xuyên ôn lại các kiến thức tiếng anh đã học để nhớ bài lâu hơn.

Với những từ có phát âm tương đồng, những lỗi phát âm hay dễ mắc phải, các bạn hãy ghi chú lại trong sổ tay.

Để có thể phản xạ giao tiếp tốt hơn, các bạn cũng đừng quên thường xuyên ôn tập và bổ sung từ vựng cho bản thân nhé!

Ngoài việc các bạn luyện phát âm qua sách vở, các bạn cũng nên luyện học tiếng Anh qua phim ảnh (Friends, Extra,…), các kênh youtube (CNN, The Ellen Show,…) được nói bởi giọng Mỹ. Bạn hãy cố gắng áp dụng các kiến thức mình đã được học vào các chương trình trên học như cách phát âm, lên giọng, ngắt, nghỉ,…

Bài viết trên là về Tải sách Mastering the American Accent miễn phí. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng anh!