Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải sách Listening Strategies For The IELTS Test FREE

Bạn đang mong muốn có thể đạt điểm tuyệt đối trong phần thi IELTS Listening nhưng bạn vẫn còn chưa biết phải làm sao để có được? Bộ sách Listening Strategies for the IELTS Test chính là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp với bạn. Hãy cùng UpFile tìm hiểu và tải sách Listening strategies for the IELTS Test PDF Free ở bài viết nhé!

Thông tin tổng quan về bộ sách Listening Strategies for the IELTS Test

Listening Strategies for the IELTS Test là sách nằm trong bộ sách IELTS Strategies For The IELTS Test gồm có 4 quyển: quyển Writing Strategies for The IELTS test, quyển Reading Strategies for the IELTS Test, sách Listening Strategies for the IELTS Test và quyển Speading Strategies for the IELTS Test.

 • Tên quyển sách: Listening Strategies for the IELTS Test
 • Xuất bản: NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh
 • Nội dung: Dành cho các bạn luyện nghe từ level cơ bản đến nâng cao gồm có nhiều bài test ở từng unit giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe trong kỳ thi Ielts.
Listening Strategies for the IELTS Test
Listening Strategies for the IELTS Test

Sách Listening Strategies for the IELTS test được phân chia theo lộ trình cho mọi trình độ, từ level cơ bản đến nâng cao đều có thể luyện nghe và bắt nhịp được, đây là điều mà ít cuốn sách luyện listening khác có được. Bên cạnh đó, những bài test nhỏ trong sách đến bài test full sẽ giúp cho người học có thể tự luyện tập và đánh giá trình độ bản thân một cách hiệu quả nhất.

Sách có nội dung thích hợp cho những bạn mới bắt đầu ôn luyện nghe, tập luyện bài nghe để giúp đạt kết quả cao trong kì thi IELTS. Thông qua các bài nghe ngắn, đơn giản trong sách, bạn sẽ dần có thể nâng cao được kỹ năng của bản thân.

Bên cạnh quyển Listening Strategies for the IELTS test, các bạn có thể tham khảo thêm các sách luyện nghe mới từ cơ bản đến nâng cao như sách Collins Listening for IELTS hay sách Tactics for Listening. Còn nếu bạn ở mức cơ bản, mới bắt đầu thì các bạn nên xem xét Listen Carefully.

Xem thêm:

Nội dung Listening Strategies for the IELTS Test

Nội dung tổng quan

Bộ sách Listening Strategies for the IELTS Test bao gồm có 7 Unit phân theo từng dạng trong đề trong bài thi IELTS listening giúp các bạn có thể làm quen với cấu trúc bài thi và học tập ôn luyện dễ dàng.

Trong mỗi Unit sẽ có 20 bài tập nghe khác nhau, dựa trên các chủ đề của mỗi bài học. Từ đó, các bạn có thể hiểu được rõ các dạng bài, các câu hỏi liên quan đến nội dung trong IELTS.

Nội dung chính cụ thể

Sách Listening Strategies for the IELTS Test là sách hướng dẫn từng dạng bài của 4 Practice Tests dựa theo sát format đề thi chính thức trong bài thi IELTS Listening.

 • Unit 1: Luyện tập các chữ số. Nội dung nghe sẽ được lấy từ các mẩu hội thoại, đối thoại. Bài học này trong sách rất phù hợp để các bạn luyện tập nhằm đạt điểm số cao trong kỳ thi.
 • Unit 2: Luyện tập các kỹ năng Listening for details, nghe và điền vào biểu bảng. Đồng thời, đây cũng là dạng câu hỏi bạn sẽ hay gặp nhất trong Listening, vì vậy các bạn đừng bỏ qua bài học này nhé!
 • Unit 3: Luyện kỹ năng nghe phần miêu tả, đặc biệt đối với các dạng mô tả biểu đồ mà thường hay xuất hiện trong Listening section 2. 
 • Unit 4, 5: Nghe và trả lời các câu hỏi dưới dạng chữ hoặc các dạng trắc nghiệm hay gặp thường xuyên trong Listening section 3.
 • Unit 6: Dạng bài này rất khó, yêu cầu các bạn phải vừa nghe vừa điền vào bài tóm tắt – dạng câu hỏi chủ yếu nhất sẽ trong Section 4. Các bạn nào đặt target band điểm 7.0+ trong bài Listening của mình thì các bạn nên luyện tập kỹ unit này nhé!
 • Unit 7: Đây là 1 unit dành riêng cho những bài test để các bạn luyện tập và kiểm tra số điểm hiện tại của các bạn là bao nhiêu, từ đó giúp các bạn có định hướng và động lực ôn luyện.

Phương pháp học IELTS Listening 

Những vấn đề khó khăn sẽ thường gặp khi luyện nghe IELTS

Vốn từ vựng không đủ rộng

Đây là một vấn đề thường gặp đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng anh hay bạn có trình độ chưa cao khi bắt đầu luyện nghe IELTS Listening. 

Vì bạn chưa biết cách diễn đạt của người bản xứ như thế nào và nhiều từ vựng học thuật ở section 3 và 4 của bài nên nhiều bạn sẽ không thể hiểu được nội dung bài.

Phát âm chưa chuẩn

Cùng một từ nhưng có thể chính việc các bạn học phát âm sai là lý do tại sao khiến các bạn không nghe tốt, hoặc suy từ này chuyển sang từ khác khi nghe.

Không theo kịp tốc độ bài nghe

Mặc dù bạn đã có vốn từ vựng vừa ổn định và phát âm khá chuẩn, nhưng khi bạn luyện thi IELTS nhiều người vẫn cảm thấy khó khăn trong việc theo kịp nội dung bài.

Cách luyện Listening IELTS hiệu quả – 2 cách cơ bản nhất

Kỹ năng nghe trọng âm câu và nghe từ khóa

Tương tự như học tiếng Việt, khi bạn cần nhấn mạnh một thông tin gì đó chúng ta thường nói chậm và sẽ lên giọng từ ấy. Trong tiếng Anh cũng vậy, “intonation” hay còn được gọi là ngữ điệu của câu. “Sentence stress” chính là sự nhấn giọng, lên, hay xuống tông với các từ trong câu.

Nếu bạn cần nhấn mạnh một thông tin nào đó, người nói sẽ nhấn mạnh các từ liên quan đến ý đó trong câu và nhờ đó người nghe có thể đoán được nội dung.

Luyện listening IELTS bằng cách ghi chú nhanh

Thực tế, theo khảo sát ghi chú khi làm bài thi sẽ có phần khác với việc ghi chú khi học. Lúc bạn làm bài thi thực tế, bạn cần ghi chú chính xác chỗ cần, đặc biệt với các dạng câu hỏi lựa chọn.

Ở dạng câu hỏi này, bài nói thông thường sẽ đưa ra khá nhiều thông tin, đề cập đến tất cả các đáp án trong câu, do đó việc bạn “take note” là rất quan trọng.

Khi luyện các bạn nên tập ghi chú từ khóa trong câu hoặc các đoạn để dễ dàng đoán ra nghĩa của nó một cách chính xác nhất.

Nghe và chép chính tả

Đây là 1 kỹ năng luyện nghe tương đối khó, nó đòi hỏi những người học phải kiên trì và chăm chỉ làm bài. Do đó mà kết quả của phần này mang lại cho việc luyện IELTS listening của bạn rất xứng đáng với công sức và thời gian học mà các bạn đã bỏ ra. Và nó được tóm gọn theo 3 bước như sau:

 • Bước 1: Tìm một nguồn nghe có giọng bản ngữ ngắn và có phụ đề.
 • Bước 2: Nghe và ghi lại tất cả những gì bạn đã nghe được. Sau đó, bạn kiểm tra so với nội dung của transcript của bài và bạn rút kinh nghiệm những lỗi sai. Và sau một khoảng thời gian chắc chắn các bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt.
 • Bước 3: Đọc lại phần transcript và ghi âm chúng lại để so sánh với đoạn nghe. Nên bạn hãy cố gắng bắt chước cách phát âm của họ, cả cách nhấn âm và lên xuống giọng. Sau khi bạn ghi âm hãy kiểm tra lại giọng nói của chính mình, đồng thời chỉnh lại những chỗ bạn phát âm chưa đúng hoặc chưa chuẩn.

Luyện nghe theo sách

Khi các bạn đã thành thạo với cách xử lý trong bài IELTS listening trên đây thì việc bạn luyện nghe theo sách chỉ là bước cuối cùng để giúp các bạn thích nghi và làm quen với cấu trúc đề thi.

Lời khuyên khi luyện nghe tiếng Anh

Khi các bạn luyện nghe tiếng Anh bạn nên dành thời gian tối thiểu 1 tiếng, bạn phải luyện nghe thường xuyên và không được bỏ dở. Luyện nghe kết hợp với phương pháp khoa học sẽ giúp các bạn nâng cao kỹ năng nghe của mình.

Để có thể nâng cao khả năng nghe, bạn hãy luyện nghe mọi lúc mọi nơi nếu có thời gian và bạn hãy đa dạng các nguồn nghe. Bạn có thể tham khảo các trang website luyện nghe tiếng anh miễn phí trên mạng như trang VOA Learning English – tổng hợp các bài luyện nghe nói tiếng Anh bằng giao tiếp hàng ngày thông qua những thông tin thời sự trên khắp thế giới; web LyricsTraining – dành cho các bạn yêu thích âm nhạc; web British Council Learn English – Đa dạng các chủ đề từ cơ bản đến nâng cao; web Storyline Online – học tiếng anh thông qua những câu chuyện; …

Hãy bật các audio, video lên và nghe chúng, áp dụng các “phương pháp nghe thụ động” để có thể nâng cao khả năng nghe tiếng Anh hiệu quả nhất mà bạn không bị nhàm chán nhé.

Bài viết trên là về Listening Strategies For The IELTS Test. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Và để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo nhiều Ebook luyện thi IELTS của chúng tôi nhé! Chúc bạn học tốt tiếng anh!