Back to school

Review Sách IELTS Writing Step By Step Mike [PDF]

Đối với các bạn đang có nhu cầu ôn thi chinh phục kỳ thi IELTS thì việc chọn 1 quyển sách nâng kiến thức cho từng kỹ năng chất lượng khá khó, đặc biệt là kỹ năng writing. Đây là kỹ năng khiến nhiều bạn thí sinh lo sợ nhất. Thấu hiểu được tâm lý này của các bạn thí sinh  hôm nay Upfile xin chia sẻ đến các bạn bài viết Sách Ielts Writing Step By Step Mike pdf có gì đặc biệt?

Tổng quan về nội dung sách IELTS Writing Step By Step Mike PDF

IELTS Writing Step By Step Mike pdf là quyển sách giúp các bạn nâng cao cho mình kỹ năng viết trong kỳ thi IELTS. Sau đây là 1 số thông tin về sách:

IELTS Writing Step By Step Mike
IELTS Writing Step By Step Mike
 • Công ty phát hành: MCBOOKS
 • Kích thước: 17 x 24 cm
 • Loại sách: PDF
 • Số trang: 172
 • Tác giả: Mike Wattie.
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Review nội dung sách IELTS Writing Step By Step Mike PDF

So với các kỹ năng khác như Nghe, nói và đọc, kỹ năng Viết luôn được các bạn xem là một kỹ năng thách thức, tốn nhiều thời gian ôn tập đối với nhiều bạn đang ôn thi IELTS.

Các bạn có thể tham khảo những bài viết mẫu trên các trang mạng hoặc sách vở để học hỏi những cách viết hay, còn nếu sao chép những bài mẫu thì sẽ rất khó để đạt được điểm cao. Vì thế, để làm tốt phần thi này các bạn cần phải tự mình hình thành tạo tư duy viết bài hiệu quả và nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, từ các nguồn ôn luyện bên ngoài để có thể nâng cao kỹ năng viết nhé.

Bên cạnh IELTS Writing Step By Step Mike, để luyện kỹ năng viết trong kỳ thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao bạn có thể tham khảo Writing Strategies for The IELTS test, The Key to your IELTS Writing target, Collins Writing for IELTS.

Và nếu các bạn mong muốn luyện điểm Writing cao, các bạn nhất định không thể bỏ qua sách High-Scoring IELTS Writing Model Answers, sách IELTS Advantage Writing Skills hay sách Ideas For IELTS Topics Simon.

Nội dung sách IELTS Writing Step By Step Mike được chia như thế nào?

Mục đích khi tác giả viết quyển sách này giới thiệu các bạn đó là, mong muốn việc ôn tập luyện thi của các thí sinh trong phần thi này sẽ có thể trở nên dễ dàng và hiệu quả. Chính vì thế, tác giả đã dày công nghiên cứu sách chia ra thành 4 phần giúp các bạn dễ hiểu hơn.

 • Introduction to the IELTS Writing test: Giới thiệu tổng quan về nội dung bài thi viết trong IELTS
 • Task 1: Academic Reports: Báo cáo học thuật
 • Task 1 General: Letters: Viết thư
 • Task 2: Essay Writing: Viết bài luận

Bên cạnh đó còn có những phần quan trọng như sau:

 • Trong nội dung sách có hướng dẫn chi tiết từng bước để giúp các bạn hoàn thành task 1 và task 2 của hình thức thi học thuật và hình thức thi tổng quát trong kỳ thi IELTS Writing.
 • Giúp các bạn có thể tự trang bị cho mình những kỹ năng quan trọng và thông tin cần để nâng cao số điểm thi viết.
 • Biết cách giải quyết hoàn hảo từng dạng đề của bài thi như:  bài báo cáo, thư, bài luận.
 • Hiểu được tiêu chí chấm điểm bài thi của giám khảo để đưa ra hướng làm bài phù hợp nâng band điểm, và không mắc các sai sót đáng tiếc.
 • Ngoài ra khi bạn sử dụng quyển sách này các bạn sẽ biết được những lỗi sai “kinh điển” mà hầu hết các sĩ tử mắc phải trong quá trình thi viết và những cách phòng tránh để không bị mất điểm oan nhé.

Xem thêm:

Nhận xét của các bạn đọc về IELTS Writing Step By Step Mike PDF

Quyển sách học IELTS Writing Step By Step Mike PDF này cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về các phương thức làm bài thi Task 1 và 2 cho cả 2 dạng đề thi là General Training và Academic IELTS.

IELTS Writing Step By Step Mike
IELTS Writing Step By Step Mike

Về nội dung:

Điều nhiều bạn thích nhất ở cuốn sách này đó là cách giải thích chi tiết của tác giả sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, và đôi chỗ có các từ gọi là sáng giá và chuẩn xác để nhấn mạnh nội dung của bài viết cần lưu ý. Cách viết sao cho tự nhiên dễ hiểu của sách khiến cho người đọc cảm thấy thoải mái, dễ chịu, và nhất là đáp ứng đủ lượng – đủ chất.

Tác giả sách chính là Mike, là cựu giám khảo IELTS, đưa ra cho bạn nhiều lời khuyên rất hữu ích và chú ý vào trọng tâm vào 2 yếu tố đó là: cung cấp các kiến thức và cần tránh các lỗi sai. Sách cung cấp cho các bạn những tiêu chí chấm điểm, khung dàn ý làm bài đầy đủ cho từng dạng bài, và những từ, cụm từ quan trọng cần cho bài viết (nhất là Task 1). Ngoài ra, sách còn có các ví dụ theo mỗi dạng bài và phân tích ví dụ theo khung trên.

Nhiều bạn thích kiểu hướng dẫn cách làm bài theo mẹo có lẽ sẽ hơi thất vọng về quyển sách, vì tác giả chủ yếu nêu ra rằng tiếng Anh cần phải dùng từ chuẩn xác với hoàn cảnh và cách diễn tả tự nhiên, chứ không phải theo tiêu chí những từ – cụm từ cấu trúc quá cao siêu. Có các lời khuyên ở đây thực ra chính là lời khuyên và kinh nghiệm của ông với vai trò giám khảo mà tác giả truyền lại dưới vai trò là một người hướng dẫn cho người học chứ không phải các mẹo ôn thi không biết vẫn làm được.

Về hình thức:

Điểm hạn chế rất lớn của quyển sách này chính là về khâu edit nội dung chưa sửa hoàn toàn các lỗi nhỏ, và nhất là những lỗi lớn về biểu đồ. Nhiều bạn cảm thấy khá khó chịu về khoản biên tập chỉnh sửa chưa hết này của sách, mặc dù sách đã được tái bản. Tuy nhiên, những lỗi này vẫn không làm ảnh hưởng nhiều đến nội dung, chất lượng đọc hiểu của người học, bạn có thể dễ dàng nhận ra, dò xét lại và tự chỉnh sửa (nếu đã có nền).

Font chữ của các tiêu đề trình bày không được đồng bộ. Tuy nhiên, các đề mục được phân chia ra rõ ràng, dễ theo dõi.

Sách thiết kế có 2 màu chủ đạo, đề mục xanh lá và chữ đen, có in đậm – gạch chân – in nghiêng dễ phân biệt, ngoài ra sách còn có khung nền xám và xanh lá.

Chất giấy in đẹp chất lượng, dễ ghi chú, highlight những điểm quan trọng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Sách Ielts Writing Step By Step Mike pdf có gì đặc biệt? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thí sinh có thể quyết định liệu mình có nên sử dụng quyển sách để ôn tập và luyện thi IELTS không! Và để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo nhiều Ebook luyện thi IELTS của chúng tôi nhé!