Back to school

Download Intensive IELTS Listening, Reading, Speaking, Writing Free

Nếu bạn đang loay hoay chưa tìm được cho mình bí quyết ôn thi, thì cũng đừng lo quá. Bộ sách Intensive IELTS được tạo ra như một giải pháp giúp bạn nâng cao kiến thức, đi sâu vào từng lỗ hổng và cải thiện. Các bạn hãy cùng upfile tìm hiểu nhé!

1. Bộ sách Intensive IELTS Listening, Reading, Speaking, Writing dành cho ai?

Không đi 4 kĩ năng cùng 1 cuốn sách như cuốn The Official Guide to IELTS , Intensive IELTS sẽ đi sâu theo từng kỹ năng riêng biệt giúp bạn có thể học một cách hoàn hảo hơn.

Phù hợp cho các bạn nào đang có mục tiêu chuẩn bị thi IELTS (Đã kiến thức cơ bản về IELTS) muốn củng cố và nâng cao từng kĩ năng tiếng anh của bản thân trong bài thi IELTS . Do vậy, để các bạn có thể dùng bộ sách phải tầm 3.0+ (Tính dựa trên thang điểm IELTS nhé)

Sách sẽ không phù hợp với các bạn mất gốc Tiếng Anh, hoặc các bạn mới bắt đầu học IELTS. Nếu trong trường hợp này, bạn cũng đừng quá lo lắng quá, hãy tìm hiểu bộ sách Oxford Word Skills trước nhé.

2. Download Trọn bộ Intensive IELTS Listening, Reading, Speaking, Writing Free

2.1 Intensive IELTS Listening

Intensive IELTS Listening
Intensive IELTS Listening

Đây là một quyển sách ôn luyện IELTS Listening nội dung ngắn gọn, đơn giản mà vẫn đảm bảo về chất lượng nội dung kiến thức tiếng anh cũng như giá trị mà người học nhận được.

Khi lần đầu lướt qua phần Content của quyển sách, mình đã khá ngạc nhiên khi tất cả nội dung sách chỉ vỏn vẹn dưới 4 Chapters, được chia ra làm 2 phần chính.

Phần 1: Luyện tập với những dạng câu hỏi dưới bài thi Listening IELTS (Warm up Exercises, Ticking and Table Filling, dạng Map-labeling, Short Answers, Matching và dạng Multiple Choice). Có thể nói đây đều là những dạng bài khó, nó đòi hỏi bạn nhiều kĩ năng cũng như các chiến thuật. Do đó, ở mỗi dạng, tác giả sẽ đưa ra cho bạn nhiều bài luyện tập ít khác nhau, với tốc độ luyện nghe chậm, mỗi lần bạn sẽ nghe được lặp lại 3 lần.

Điểm nổi bật nhất: Tác giả của sách rất tinh ý khi nắm bắt được một số sai lầm phổ biến của những người học, vì vậy ngay từ đầu nội dung cuốn sách, người học được “ôn lại” bởi một số kiến thức cơ bản tưởng chừng dễ nhất trong bài thi Listening như điền đúng Numbers, nghe đánh vần tên địa chỉ…. → Đây đều là những phần ôn thi quan trọng nên luyện nếu bạn muốn có thể ăn trọn điểm của Section 1.

Phần 2: Thực hành luyện nghe tiếng anh nâng cao bằng một số bài nghe hoàn chỉnh như một đề thi IELTS thật → Đây chính là phần các bạn có thể vận dụng các kĩ năng luyện được từ phần 1 vào, tiếp tục làm bài Test hoàn chỉnh bài thi và nhận ra điểm yếu gây mất điểm, rồi lại quay lại ôn đúng phần yếu đó.

2.2 Intensive IELTS Reading

Intensive IELTS Reading
Intensive IELTS Reading

Với quyển sách này, các bạn chẳng nên lo lắng về một số vấn đề như hiện có bao nhiêu câu hỏi trong bài thi IELTS Reading, làm sao để đoán nghĩa các từ vựng khi mình còn chưa nhận ra nó bao giờ, hay làm sao để có thể khắc phục các dạng thắc mắc hóc búa cho kịp thời gian đọc cả 3 bài văn dài hàng nghìn từ.

Sách được chia ra thành 6 Chapters tương ứng với từng mảng kỹ năng khác nhau:

 • Chapter 1: Chính là phần giới thiệu bài thi IELTS Reading. Rất thiết yếu để các bạn có thể phân biệt được sự khác nhau giữa các dạng, chuyên dùng cho việc áp dụng các chiến thuật làm bài thi hiệu quả sau này.
 • Chapter 2: Đây là điểm khác biệt độc nhất vô nhị mà bạn khó có thể tìm ở những quyển sách khác. Ở Chapter này, tác giả chưa cung cấp các chiến thuật làm bài, mà tác giả giúp cho người học nâng cao vốn từ vựng. Từ đó, bạn có thể nắm thóp được cách bắt Keyword “ẩn sâu” dưới từng câu văn, đoạn văn. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm bài.
 • Chapter 3 + 4: Tìm hiểu và đưa ra những chiến thuật, cách làm từng dạng bài thi sao cho thật chuẩn xác(Kèm chẳng hạn minh hoạ để các bạn có thể tưởng tượng ra được dạng thắc mắc đó). Đây là 6 dạng bài sẽ có thi quan trọng và hay xuất hiện dưới bài thi IELTS
 • Chapter 5: Dạng thắc mắc Multiple Choice được tác giả biên soạn tách riêng để hướng dẫn và phân tích. Đây được nhiều người cho là dạng bài khó, người học sẽ cần có nhiều thời gian và bài tập để rèn kĩ năng của mình cũng như luyện tập cho thật chắc.
 • Chapter 6: Phần Keys được cung cấp cuối sách để bạn có thể check đáp án cho các bài tập đã làm.

2.3 Intensive IELTS Speaking

Intensive IELTS Speaking
Intensive IELTS Speaking

Đây là một cuốn sách luyện IELTS Speaking hay bởi vì nó phân tích nhiều từ vựng cho từng Topic, dẫn dắt cho người học qua từng cách giải đáp chi tiết những dạng nghi vấn và bạn có thể học được nhiều cấu trúc ngữ pháp mới lạ từ một số đoạn Samples mẫu”.

Bố cục cuốn sách:

Kiến thức được chia thành 4 Chapters

 • Chapter 1: Thông tin chung yêu cầu về bài thi Speaking
 • Chapter 2: Cần chuẩn bị những gì cho bài thi Speaking
 • Chapter 3: Topic phổ biến + Câu hỏi cho cả 3 Parts
 • Chapter 4: Từ vựng theo các chủ đề (Band cao)

Đáp án ở Chapter cuối. Nếu như các bạn so sánh với các cuốn sách luyện IELTS Speaking khác, 3 chapters đầu tiên của cuốn này chưa có gì nổi bật, nhưng khi đến Chapter 4, người học sẽ có dịp được nâng cao vốn từ vựng tiếng anh của mình lên rất nhiều, bởi với mỗi Topic, tác giả đều liệt kê ra cho bạn 1 list các từ vựng hay (nhưng không có giải nghĩa)

Sách sẽ cung cấp nhiều từ vựng hay, giúp bạn đạt band điểm cao hơn trong kỳ thi.

Xem thêm:

2.4 Intensive IELTS Writing

Intensive IELTS Writing
Intensive IELTS Writing

Cuốn sách này có 6 Chapters, và được thiết kế dựa trên đề thi IELTS Writing thật.

Sách giống với những cuốn khác ở điểm vẫn là hệ thống lại những dạng biểu đồ ở bài Writing Task 1 , và những mẫu câu nghi vấn bài Task 2. Sau đó, đưa ra cho bạn các mẹo cũng như cách khắc phục những yêu cầu đó sao cho thuyết phục nhất bằng cách cung cấp những từ nối ở phần kết đoạn văn cũng như các câu văn cho thật logic. Ví dụ như bạn dùng Linking Words, Collocation.

Điểm đáng nói và chú ý nhất tại đây nằm ở Chapter 2 và 3, tác giả muốn hướng dẫn người học một số bước để có thể bắt đầu xây dựng một bài viết thật chuẩn, cùng lúc chỉ ra cho các bạn những lỗi sai mà người học hay mắc dưới bài viết.

Sách chưa có một số điểm sau:

 • Kỹ năng quan trọng nhất của sách chính là phần mô tả biểu đồ dưới Writing Task 1 chính là bạn nghiên cứu biểu đồ và đọc hiểu số liệu. Thế nhưng, phần dưới cuốn sách này tác giả lại không đề cập cho bạn và hướng dẫn nghiêm ngặt cho người học.
 • Đánh giá tổng quan về bộ sách: Đây là một bộ sách các bạn thí sinh cần phải học, dù rằng cuốn vẫn tồn tại một số hạn chế nhưng nói chung bộ sách này vẫn phát huy được vai trò: Củng cố các kỹ năng và hoàn thiện một số mảng kiến thức còn hỏng cho người học.

Bài viết trên là về Download Intensive IELTS Listening, Reading, Speaking, Writing Free. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Và để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo nhiều Ebook luyện thi IELTS của chúng tôi nhé! Chúc bạn học tốt tiếng anh!

UpFile.vn