Back to school

Tải sách Improve your IELTS reading skills Free

Reading là một kỹ năng vô cùng cần thiết, quan trọng từ trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cho đến yêu cầu chuyên về học thuật. Vì vậy hôm nay upfile sẽ giới thiệu đến mọi người quyển sách Improve Your IELTS Reading Skills, sẽ đáp ứng cho các bạn nhu cầu về kỹ năng Reading từ cơ bản đến nâng cao.

Tổng quan về nội dung sách Improve Your IELTS Reading Skills

Improve Your IELTS Reading Skills chính là sách nằm trong bộ sách Improve Your Skill for IELTS gồm có 3 quyển, 1 quyển sẽ tập trung vào kỹ năng Writing, 1 quyển sẽ tập trung vào phần kỹ năng Reading và quyển sách còn lại tập trung vào kỹ năng Listening và Speaking.

Improve your IELTS reading skills
Improve your IELTS reading skills
 • Tên quyển sách: Improve Your IELTS Reading Skill
 • Tác giả: Sam McCarter
 • NXB: MACMILLAN

Sách Improve Your IELTS Reading Skills có điểm gì hấp dẫn?

Bài học học chi tiết

Cuốn sách bao gồm có đầy đủ các dạng bài học đã đang và sẽ có thể xuất hiện trong đề thi. Tuy nhiên, tác giả chỉ tập trung vào các dạng bài tập khó như các dạng bài Matching Headings, True – False – Not Given hay Yes-No-Not Given. Các dạng bài tập này được tác giả cho xuất hiện nhiều lần để bạn làm đi làm lại cho quen thuộc và nâng cao kỹ năng thực hành.

Các chiến thuật làm bài hiệu quả được chú trọng như sau:

 • Các chiến thuật làm bài được phân tích kỹ lưỡng.
 • Thay vì đưa cho bạn nhiều mẹo vặt thì sách lại tập trung khai thác vào kỹ thuật làm bài.
 • Trong từng kỹ năng của sách sẽ được tác giả giải thích rành mạch.
Unit Improve Your IELTS Reading Skills
Unit Improve Your IELTS Reading Skills

Xem thêm:

Tiếp cận theo từng chủ đề (topic)

Sách được tác giả tổng hợp và biên soạn thành 10 units với 10 topics đa dạng khác nhau.  Mỗi topic lại được tác giả chia thành 2 phần bao gồm có:

 • Reading Skills: Bao gồm có phương pháp và chiến thuật cần thiết khi làm bài thi
 • Exam Practice: Phần bài tập giúp những người học có thể review lại các kiến thức vừa mới học

Cách tiếp cận, học tập mới mẻ giúp cho những người học không bị nhàm chán. Đồng thời, các bạn học viên có thể linh hoạt lựa chọn thực hành kiến thức theo từng phần, kỹ năng thế mạnh của riêng mình muốn khi thi Reading.

Nâng cao vốn từ vựng tiếng anh

Bên cạnh đó sách cũng hỗ trợ những người học có thể tích lũy vốn từ theo chủ đề. Ở cuối mỗi bài học của sách, sẽ có bài tập thực hành áp dụng để ôn luyện các phần từ vựng trong bài học. Chưa hết, sách còn đưa ra cho bạn gợi ý nhiều idea (ý tưởng) thú vị, có tính ứng dụng cao trong bài thi IELTS Writing.

Để có thể ôn luyện song song các kỹ năng, ngoài sách Improve Your IELTS Reading Skills, bạn có thể tải quyển sách Improve Your IELTS Writing Skills và quyển sách Improve your IELTS Listening and Speaking để ôn luyện.

Cách sử dụng sách Improve Your IELTS Reading Skills hiệu quả

Trong quá trình ôn luyện, thực hành phần Exam Practice, các bạn đừng quá tập trung vừa làm vừa tra từ điển. Nghiêm túc canh thời gian làm bài và tập trung phân tích kĩ đề bài như trong một kỳ thi IELTS thật sự. Tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây ra lỗi sai (rất quan trọng). Ghi lại các idea, từ vựng tiếng anh hay, đặc biệt rút ra những kinh nghiệm cho bản thân. Cụ thể như sau:

Tham khảo các bước sử dụng sách Improve Your IELTS Reading Skills:

 • Bước 1: Trung bình 1 bài thi với khoảng 10 câu hỏi (cho phần 1 bài đọc) các bạn nên làm trong khoảng 15 phút thay vì bạn làm 20 phút (với quyển này thì phần Exam Practice có thể bấm giờ như thế). Việc làm bài với thời gian rút ngắn hơn thời gian thi thật sẽ giúp cho các bạn có được kỹ năng làm bài nhanh chóng, linh hoạt, đủ thời gian để ứng phó với đề thi thật. Vì khi thi thật, còn có áp lực phòng thi và nếu bạn gặp dạng đề khó bạn lại thêm phần bối rối.
 • Bước 2: Thay vì bạn kiểm tra ngay đáp án thì bạn hãy làm bài test lại thêm một lần nữa, lần này các bạn không giới hạn thời gian. Để các bạn có thể thấy được sự khác biệt khi có áp lực thời gian.
 • Bước 3: Tra đáp án chi tiết để biết câu đúng và câu sai.
 • Bước 4: Tra từ điển từ vựng để đọc hiểu hết bài và câu hỏi.
 • Bước 5: Tìm hiểu lý do cụ thể nguyên nhân vì sao sai và thậm chí là vì sao đúng (vì biết đâu các bạn may mắn, hay hiểu nhầm nhưng vô tình đúng.
 • Bước 6: Ghi lại từ vựng hay các idea hay, lỗi mắc phải để khắc phục.

Như vậy, chỉ với 1 quyển sách này, học theo những bước chia sẻ như vậy (1 unit sẽ mất khoảng 2 tới 3 giờ để các bạn học hết nếu theo cách trên) thì đảm bảo các bạn sẽ tăng điểm vùn vụt chỉ sau 1 2 tháng học thôi.

Bài viết trên là về Tải sách Improve your IELTS reading skills Free. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Chúc bạn học tốt tiếng anh! Và để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo nhiều Ebook luyện thi IELTS của chúng tôi nhé!

UpFile.vn