Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Review sách chi tiết IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading

Để giúp các bạn thí sinh có thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng làm bài, bài viết dưới đây Upfile sẽ giới thiệu tới bạn cuốn IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading – một trong những tài liệu được nhiều thí sinh và giáo viên sử dụng.

Giới thiệu tổng quan về sách IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading

IELTS The Ultimate Guide to Academic Reading là quyển sách giúp ôn luyện hoàn hảo giúp các thí sinh Việt Nam có thể cải thiện được kỹ năng đọc tiếng anh của mình. Cuốn sách cung cấp nhiều từ vựng, ngữ pháp cùng các chiến lược làm bài hay giúp các thí sinh vượt qua  kỳ thi, rinh trọn điểm phần thi Reading.

IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading
IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading

Thông tin của sách

 • Công ty phát hành: MCBOOKS
 • Tác giả: Mike wattie
 • Ngày xuất bản:  01-2018
 • Kích thước: 17 x 24 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng Đức
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 213
 • SKU: 4473230978801

Quyển sách này nhận được nhiều lượt đánh giá rất tích cực từ nhiều thí sinh và giáo viên. Đây một là tài liệu upfile highly recommend cho các bạn đang yếu kỹ năng Reading tiếng anh và muốn cải thiện tốt hơn.

Sách IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading cung cấp những nội dung gì?

Đa số, nhiều thí sinh khi ôn luyện thường gặp khó khăn nhất trong phần Reading. Thực tế, theo các đánh giá chung của nhiều bạn thì phần Reading khá khó, bởi có những 3 đoạn văn dài trong phần đọc hiểu. Các từ vựng trong phần Reading của bài thi chủ yếu mang nghĩa học thuật, những ngữ nghĩa chuyên ngành chuyên sâu. Vì thế, những bạn có vốn từ vựng hạn hẹp sẽ không thể đạt được mức điểm cao phần này cũng là một điều dễ hiểu. 

Chính vì những lý do trên, cuốn sách IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading được tác giả biên soạn, cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất. Cụ thể:

Giúp những người học tiếng anh có cái nhìn tổng quan về phần Reading IELTS

Tất nhiên, để có thể làm tốt phần bài thi Reading thì đầu tiên những người học cần phải có một cái nhìn tổng quan nhất về nội dung bài thi này rồi phải không nào. Mở đầu quyển sách, các bạn đọc sẽ được phần giới thiệu đầy đủ và chi tiết về phần thi Reading. Sách giải thích từ các vấn đề từ nhỏ nhất như điền vào câu hỏi vào đâu cho tới những câu hỏi chuyên sâu về dạng đề hay nội dung thường có trong bài thi. 

Xem thêm:

Hệ thống lại nội dung kiến thức 12 dạng bài thường gặp nhất trong phần thi Reading IELTS

12 dạng câu hỏi chính mà các bạn thí sính sẽ được học trong The Ultimate Guide to Academic Reading bao gồm có: Short Answers; Sentence Completion; Summary Completion; Multiple Choice; Table Completion; Labelling Flow Charts / Processes; Matching;…..

Đây đều là những phần ôn tập quan trọng nhất thường gặp trong bài thi IELTS.

Cung cấp các bài Test thực tế có cấu trúc tương tự bài thi IELTS thực tế

Sau khi các bạn đã có đầy đủ các kiến thức thì tiếp theo là mình hãy bắt tay vào việc làm đề đúng không nào. Cuốn sách cung cấp cho bạn 5 bài test có format gần giống với bài thi IELTS thực tế giúp người học có thể cải thiện được phần Reading tốt hơn và hoàn toàn có thể đạt được mức điểm mục tiêu mình đã đề ra.

Mục lục các chương lớn trong cuốn sách IELTS – The Ultimate Guide to Academic Reading

Unit 1: Skimming and Scanning

Vì thời gian khi làm bài có giới hạn, bạn chỉ có đúng 60 phút để hoàn thành hết 40 câu hỏi trong phần thi Đọc hiểu IELTS. Do đó kỹ năng đọc nhanh và lướt qua các văn bản để tìm ra được những “từ khóa” quan trọng trong bài là một điều rất quan trọng. 

Unit 2: Selecting Keywords

Trong những đoạn văn ở phần Đọc hiểu của bài thi IELTS sẽ có những thông tin, từ khóa quan trọng như các danh từ riêng (chữ in hoa) hay các con số… Để tìm ra đáp án chính xác nhanh hơn, các bạn nên đánh dấu lại thông tin những từ khóa quan trọng này.

Mẹo nhỏ là các bạn hãy đọc các câu hỏi trước, sau đó các bạn xác định các từ khóa quan trọng trong câu hỏi. 

Unit 3: Reading Techniques

Chương này sẽ giới thiệu chi tiết hơn đến các bạn về phương pháp chung cần thiết để các bạn làm bài kiểm tra Đọc hiểu IELTS. Mặc dù có rất nhiều loại câu hỏi cũng như dạng đề nhưng sẽ có những cách tiếp cận riêng cho từng loại câu hỏi này để bạn có được đáp án nhanh chóng và chính xác nhất.

Unit 4: Question Types

Chương này sẽ giới thiệu đến bạn 12 loại câu hỏi khác nhau thường được dùng trong bài thi Đọc hiểu của IELTS, kèm theo đó là cách để bạn giải quyết chung cho từng loại câu hỏi này.

Như đã đề cập ở phần trên, 12 loại câu hỏi trong phần Đọc hiểu IELTS bao gồm:

 1. Short Answer (trả lời ngắn gọn)
 2. Sentence Completion (Hoàn thành câu)
 3. Summary Completion (Hoàn thành tóm tắt)
 4. Multiple Choice (Nhiều lựa chọn)
 5. Table Completion (Hoàn thành bảng)
 6. Labelling Flowcharts/ Processes (Biểu đồ/ quy trình ghi nhãn)
 7. Matching (Điền vào chỗ trống)
 8. Paragraph Selection (Lựa chọn đoạn văn)
 9. True, False, Not Given (Đúng, sai, không được đưa ra)
 10. Yes, No, Not Given (Có, không, không được đưa ra)
 11. Headings (Tiêu đề)
 12. Diagrams (Sơ đồ)

Practice Test 1 – 5

Chương này sẽ cung cấp cho các bạn thí sinh 5 bài test kỹ năng đọc IELTS theo chuẩn đề thi, kèm theo đó là các phiếu trả lời câu hỏi cho 5 bài test kỹ năng đọc trên.

Answers

Đáp án cho 5 bài test mẫu sẽ có trong phần practice test.

Acknowledgments

Chú thích nguồn gốc của các đoạn văn, văn bản trong quyển sách.

Mục lục sách IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading
Mục lục sách IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading

Sách IELTS The Ultimate Guide to Academic Reading là quyển sách rất bổ ích giúp những người học có thể cải thiện tốt hơn kỹ năng đọc hiểu của bản thân. Nếu các bạn đang muốn tập trung hơn vào phát triển kỹ năng này và muốn tìm một tài liệu chất lượng thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

Bài viết trên đây là về Tải sách IELTS the ultimate guide to academic reading miễn phí. Upfile chúc bạn ôn luyện thành công!

Chúc bạn thành công! Và các bạn đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook để cập nhật những sách mới nhất nhé!