Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải sách IELTS Write Right miễn phí bản đẹp

Phần thi Writing chính là một trong những thi phần khó nhất trong bài thi IELTS, nó đòi hỏi các bạn không những có nhiều kiến thức xã hội mà còn phải có một vốn từ vựng tiếng anh phong phú, cùng cách diễn đạt câu văn mạch lạc, chặt chẽ. Hiểu được điều đó, upfile xin giới thiệu với các bạn quyển sách IELTS Write Right, giúp các bạn không còn lúng túng, lo sợ với phần thi này nữa!

Thông tin tổng quan về sách IELTS Write Right

IELTS Write Right
IELTS Write Right
 • Tên quyển sách: IELTS Write Right
 • Bộ sách/Có mấy phần: 2 phần
 • Tác giả: Julian Charles
 • Kiểu file: pdf
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Trình độ người học : band 4.5-5.0 trở lên
 • Luyện kỹ năng: viết

Đương nhiên là khi các bạn muốn bắt đầu rèn luyện kỹ năng viết thì phải có vốn từ vựng rộng và kiến thức ngữ pháp tiếng anh khá ổn rồi. Vì vậy cuốn sách này chỉ phù hợp đối với các bạn hiện đang có band điểm IELTS từ 4.5-5.0 trở lên.

Những bạn nào hiện đang ở dưới mức này thì các bạn nên bổ sung thêm ngữ pháp và từ vựng của mình cho chắc trước khi bắt tay vào luyện viết nhé. Hoặc các bạn có thể xem xét tham khảo những sách luyện viết từ cơ bản đến nâng cao như sách Writing Strategies for The IELTS test, sách The Key to your IELTS Writing target hay sách Collins Writing for IELTS.

Sách có nội dung tập hợp những hướng dẫn, mẹo viết bài, cách lập dàn ý và một số bài mẫu để các bạn tham khảo ở phần Task 1 và Task 2. Khi các bạn học theo lộ trình có hướng dẫn thì sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc các bạn không có, và sẽ không bị rơi vào tình trạng không biết tại sao mình viết nhiều nhưng bài viết vẫn không được giám khảo đánh giá cao.

Review nội dung sách IELTS Write Right

Cuốn sách học viết IELTS Writing này bao gồm có hai phần, cụ thể như sau:

Phần 1: Giải đáp tất cả những thông tin xoay quanh bài thi Writing

Có lẽ rất nhiều các bạn thí sinh cảm thấy băn khoăn về rất nhiều vấn đề trong phần thi IELTS Writing này, ví dụ như ” Tôi nên làm gì ở phần thi Viết”, ” Giám khảo sẽ chấm điểm như thế nào đối với bài thi của tôi?” ” Sẽ ra sao nếu bài thi của tôi không đủ dài theo tiêu chí?” ” Tôi phải làm gì khi mình không có đủ idea cho bài viết?” ….Toàn bộ sẽ được giải đáp hết tất cả trong cuốn sách.

Nội dung IELTS Write Right
Nội dung IELTS Write Right

Bên cạnh phần giải đáp các câu hỏi, sách sẽ đưa ra cho bạn các tiêu chí chấm điểm ứng với từng band cụ thể. Có thể thấy 4 tiêu chí chấm điểm chính của giám khảo đó là Coherence – cohesion, Lexical Resource, Grammatical range and Accuracy.

Band IELTS Write Right
Band IELTS Write Right

Xem thêm:

Phần 2: Bao gồm có Task 1 Academic đến Task 2 và cuối cùng chính là phần bài học cho Task 1 General.

Đầu tiên quyển sách sẽ hướng dẫn cách viết đúng cho từng Task 1 – Task 2.

Sau đó là sách sẽ phân tích cho bạn cách làm đối với từng dạng bài cụ thể trong mỗi phần Task 1 – Task 2.

Đặc biệt hơn, khác với những cuốn sách khác, sách còn có thêm phần so sánh giữa hai bài mẫu của band 5 và band 7-8 giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách viết nào sẽ đem lại điểm cao, chiếm được nhiều thiện cảm khi chấm với giám khảo hơn.

Question IELTS Write Right
Question IELTS Write Right
Sentence IELTS Write Right
Sentence IELTS Write Right

Sau phần phân tích chi tiết cách làm như trên thì sách đưa ra một số từ vựng tiếng anh nâng cao để các bạn tham khảo và sau đó áp dụng chúng vào bài làm của mình.

Vocabulary IELTS Write Right
Vocabulary IELTS Write Right

Không chỉ cung cấp cho bạn lý thuyết, sách còn đưa ra các bài tập áp dụng thực hành cho các bạn tự luyện ngay tại nhà, nhờ vậy mà kiến thức vừa mới học của bạn sẽ in sâu hơn vào đầu.

Bài tập IELTS Write Right
Bài tập IELTS Write Right

Sau đó chính là phần đáp án cùng phần diễn giải chi tiết vì sao bạn chọn đáp án đó mà không phải là các đáp án khác giúp các bạn hiểu sâu vấn đề hơn.

Sử dụng sách IELTS Write Right sao cho hiệu quả?

 • Bạn hãy tải quyển sách về và in sách ra, sau đó bạn hãy đọc kỹ phần giới thiệu về từng phần thi Writing IELTS và đọc các câu hỏi trong sách mà độc giả hay băn khoăn kèm với các lỗi sai mà mọi người hay mắc phải.
 • Sau đó đối với từng Task trong sách, từng dạng bài cụ thể các bạn hãy đọc kỹ chi tiết cách viết sao cho đúng trước khi bắt đầu luyện tập.
 • Các bạn cũng nên tham khảo thêm một số bài mẫu và so sánh chúng giữa hai bài band 5 và band 7-8, cùng với ghi nhớ các từ vựng tiếng anh mà sách đã liệt kê để sau này áp dụng vào bài viết của mình.
 • Mỗi ngày các bạn hãy cố gắng dành cho mình 1 tiếng để chăm chỉ luyện viết nhé, chắc chắn kỹ năng của các bạn sẽ được cải thiện rất đáng kể đấy.
 • Hãy tìm cho bản thân mình một người có chuyên môn để sửa những bài viết của mình, vì các bạn không thể tự tìm thấy lỗi sai của chính mình được.

Bài viết trên là về Tải sách IELTS Write Right miễn phí bản đẹp. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Chúc bạn học tốt tiếng anh!  Chúc bạn học tốt tiếng anh! Và để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo nhiều Ebook luyện thi IELTS của chúng tôi nhé!

UpFile.vn