Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Review trọn bộ IELTS Recent Actual Tests

IELTS Recent Actual Tests là bộ sách được nhiều người đánh giá cáo giúp bạn nâng cao toàn diện 4 kỹ năng hiệu quả. Đây là bộ sách được nhiều cao thủ IELTS khuyên dùng.

Bộ sách được tác giả chia theo nhiều quyển theo các kỹ năng cho nên các bạn có thể chọn lựa để ôn luyện. Dưới đây, Upfile sẽ đánh giá về trọn bộ sách này và link tải sách để các bạn có thể học tập nhé!

Giới thiệu tổng quan về bộ sách IELTS Recent Actual Tests – Reading, Listening, Writing & Speaking

Thông tin sách:

 • Tên: IELTS Recent Actual Tests
 • Số lượng: 11 quyển theo 4 kỹ càng năng
 • NXB: New Channel International Education Group
 • Nội dung: Mỗi quyển phân phối những đề thi thật được chọn lọc, đề sát thi thật giúp bạn luyện đề 
 • Đánh giá: Sách luyện đề khá khó cần phải hãy dành từ 4.5 trở lên hẵng học

Thông tin bộ sách IELTS Recent Actual Tests

IELTS Recent Actual Tests là sách được tổng hợp những đề thi IELTS thực tế giúp bạn có thể luyện tập, làm quen các dạng đề tốt hơn. Cuốn sách được tổng hợp nhiều năm và phân chia theo 4 kỹ năng. Mỗi kỹ năng bao gồm có một nội dung riêng. Ở bộ sách này có 4 quyển Listening, 5 Reading và 1 Speaking, 1 Writing.

Bộ sách phù hợp với ai?

Bộ sách được dùng dành cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu và làm quen với đề thi IELTS, và muốn tự luyện đề. Hai quyển Speaking và Writing đã có bản tiếng Việt nên các bạn dễ dàng tham khảo và luyện tập hơn. Do đó, các bạn mất gốc hay mới bắt đầu đều có thể tham khảo bộ sách này, nhưng bạn không nên vội sử dụng bởi sẽ cần kiến thức nhất định để luyện đề nhé! 

Bên cạnh bộ IELTS Recent Actual Tests, bạn có thể tham khảo thêm những bộ sách luyện IELTS kinh điển khác như The Official Cambridge Guide to IELTS, Cambridge IELTS General training 11-16, Cambridge IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2, Expert On Cambridge IELTS Practice Tests. Những bộ sách này đều thuộc NXB Cambridge nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng, mỗi bộ sách có nhiều quyển nên có thể phù hợp với nhiều trình độ khác nhau.

Xem thêm:

1. IELTS Listening Recent Actual Test

Hiện ở bộ sách IELTS Listening Recent Actual Test đang có 4 quyển tương đương với Vol 1, Vol 2, Vol 3 và Vol 4. Upfile đã cập nhật đủ link nhưng đây là sách chưa dịch sang tiếng Việt. Mỗi quyển có 6 đề thi cho nên với 4 cuốn, bạn sẽ có 24 đề thi mẫu. Các bài thi tương đương đề thi thật giúp bạn làm quen cấu trúc đề thi, vừa giúp bạn luyện đề, bắt nhịp bài làm.

Với 4 cuốn sách có kèm Audio này, bạn có thể làm quen với đề bài Listening cùng lúc luyện đề, kiểm tra level của bản thân. Sách có đáp án phía sau, bạn có thể check để đối chiếu, rà soát kết quả nhưng đừng xem đáp án trước nhé!

IELTS-Recent-Actual-Tests

2. IELTS Reading Recent Actual Test

Sách IELTS Reading Recent Actual Test có 6 cuốn, tổng hợp đề thi Reading thật, nên độ khó cao. Các bạn có thể làm đề thi một đến hai lần để kiểm tra trình độ sau đó lại tiếp tục luyện đề để nâng cao kiến thức và kỹ năng, thời gian. Mỗi cuốn có khoảng 8 đề test, theo các đoạn văn để các bạn luyện đề dần dần.

Cuốn sách cũng có key answer phía sau nên các bạn cũng dễ dàng check đáp án, để kiểm tra trình độ của mình nhé. Bên cạnh đó, bạn không nên làm hết 5 cuốn sách này nhé. Bạn có thể chọn 1 cuốn mà mình thích rồi làm trước sau đó thì làm thêm những cuốn khác.

3. IELTS Writing Recent Actual Tests

Cuốn sách IELTS Writing Recent Actual Tests đã được dịch ra tiếng Việt, bạn có thể tham khảo dù là người mất gốc hay mới bắt đầu nhé!

Đây là sự khác biệt của quyển sách này. Sách gồm có 5 chương với nhiều phần, một số dạng bài, nâng cao kỹ năng viết, từ vựng…Sách có riêng phần dành cho bạn nào luyện IELTS General để tham khảo học tập.

IELTS-Recent-Actual-Tests-1

IELTS Actual Writing Test có những nội dung:

 • Chương 1: Tìm hiểu về IELTS Writing
 • Chương 2: Ngôn từ hay để tạo nên bài viết tốt
 • Chương 3: Kỹ năng viết luận cho Task 2
 • Chương 4: Cách viết bài mô tả biểu đồ cho Task 1
 • Chương 5: Cách viết thư cho Task 1 của đề General Training

Điểm trừ lớn nhất của quyển sách này có lẽ là không có bài tập để bạn thực hành. Bù lại, sách có một lượng lớn bài tập, từ vựng hay ho và cấu trúc ngữ pháp ăn điểm, đây là một nguồn đáng tin tưởng để bạn tham khảo bài viết và học từ mới nhé.

4. IELTS Recent Actual Tests Speaking

Cũng giống như cuốn Writing, quyển này được viết vô cùng tỉ mỉ với cách trình bày đủ nội dung từ định nghĩa, các dạng bài thi cho đến cách làm bài. Không chỉ tập hợp một số đề thi như hai tập Listening và Reading, mà cuốn này còn ‘chỉ” cho bạn một số tình huống thường gặp, cấu trúc, loại câu, cụm từ,…để giúp bạn có được nhiều kiến thức thi hơn.

IELTS-Recent-Actual-Tests-3

Đặc biệt, quyển sách có đáp án và câu giải đáp loại theo từng đề thi giúp các bạn đối chiếu, và tìm được nhiều ý tưởng cho bài nói của mình hơn. Bạn có thể học thêm nhiều từ vựng, ngữ pháp, idea trước khi bước vào luyện đề nhé!

IELTS Speaking – Recent Actual Tests & Suggested Answers cung cấp kiến thức quan trọng cần phải có cho kì thi IELTS speaking như: Kiến thức cơ bản cho bài thi Nói; Các chủ đề, nghi vấn, câu giải đáp gợi ý; tiêu chí chấm điểm.

Cuốn sách gồm một số nội dung chính như sau:

 • Chương 1: Dẫn nhập
 • Chương 2: Kiến thức cơ bản cho bài thi nói
 • Chương 3: Part 1: một số điều cần biết về Speaking IELTS bao gồm những chủ đề và nghi vấn đơn cử , bài câu nghi vấn dưới Part 1, thực hành giải đáp các nghi vấn dưới Part 1, một số từ ngữ hữu ích, những chủ đề thường gặp nhất dưới Part 1
 • Chương 4: Part 2: đề thi và cách trả lời.
 • Chương 5: Part 3: Phân mẫu nghi vấn
 • Chương 6: đề thi mẫu Part2 và Part 3
 • Chương 7: Từ vựng cần dùng để đạt điểm đắt
 • Chương 8: Một số câu tiếng Anh thông dụng
 • Chương 9: Giải đáp câu hỏi

Trên đây là review sơ lược về bộ sách IELTS Recent Actual Tests, các bạn hãy tham khảo và tải về học nhé! Hiện sách đều có bản cứng được in đẹp và dịch sang tiếng Việt do Nhà xuất bản Tổng Hợp và Nhân Trí Việt phát hành, những bạn có thể rinh để học tập tốt hơn nha!

Để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo nhiều Ebook luyện thi IELTS của chúng tôi nhé!