Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Review sách IELTS Reading tips – Keyword Table

IELTS Reading tips – Keyword Table là gì? Đây chính là phương pháp luyện tập IELTS reading rất hay dựa trên các phương pháp do thầy Simon hướng dẫn trên trang ielts-simon.com. 

Upfile đã hướng dẫn một số bạn học IELTS reading theo phương pháp này và họ đã đạt kết quả rất tốt (tăng lên số câu đúng lên rất nhiều, đặc biệt là dạng câu TRUE, FALSE, NOT GIVEN). Những bạn mong muốn học IELTS Reading mà thấy mình đang khó lên band điểm (đặc biệt với dạng T, F, NG), bạn có thể thử ngay phương pháp IELTS Reading tips – Keyword Table này nhé!

Nội dung phương pháp IELTS Reading tips – Keyword như thế nào?

1. Có bảng keywords table

Đây là phương pháp do thầy Simon cùng các học sinh tổng kết. Bài post của thầy Simon thì hiện post riêng lẻ ở web, để giúp các bạn dễ dàng ôn tập, upfile đã tổng kết sẵn trong bảng dưới đây thành 1 file. Mọi người down về để học nhé!

2.  Chọn 1 bài trong sách cam có trong tờ Keywords table

Phần này ở ví dụ bài đầu: Reading test 2, passage 3 in Cambridge IELTS book 9.

3. Đọc câu hỏi, gạch chân keywords trong câu hỏi, và cố gắng tìm cụm từ có nghĩa tương tự trong đoạn văn (Không cần làm bài)

ielts-reading-tips-keyword-table

4. So sánh với bảng keywords table của thầy Simon

Hiện trong tờ upfile tổng kết có 17 trang, bạn tiếp tục luyện tiếp như vậy cho đến hết. Upfile cũng đang làm 1 bảng như vậy cho những sách khác (Actual tests 2007-2011) và sẽ update sớm khi tổng kết .

Hiệu quả của phương pháp IELTS Reading tips – Keyword Table

Giúp các bạn tập trung hơn vào việc tìm các cụm từ đồng nghĩa (kỹ năng quan trọng nhất khi bạn làm bài IELTS Reading) và hiểu được những câu trả lời trong sách. Theo như các bạn mình hướng dẫn, thì việc luyện theo phương pháp này, các bạn ấy đã tăng số câu đúng từ 20 câu -> 30 câu trong 3 tuần. Theo mình đây là điều đáng kinh ngạc, nên mình giới thiệu cho mọi người phương pháp này ngay.

P/S: Cũng như một số note, tài liệu hay video ở trong Group Tuhocielts8.0. Bạn nào đã áp dụng hiệu quả và đạt được điểm khả quan khi thi IELTS, có thể hỏi trong group lại nhé!

Một là chia vui với upfile, hai là tạo động lực giúp những bạn khác tin tưởng hơn vào các phương pháp học mới này.

Xem thêm:

Cách học IELTS Reading mẹo HIỆU QUẢ NHẤT

Sau mỗi bài đọc bạn hãy lập 1 bảng keyword table. Các bạn cũng có thể thực hành lập bảng keyword table theo các bước sau:

  1. Chọn một bài reading ngẫu nhiên. Xem phần đáp án của bài đó ở cuối sách và ghi nhớ câu trả lời đúng.
  2. Quay lại đọc lại phần câu hỏi trong đề bài tương ứng, gạch chân những từ khoá và tìm trong bài các câu trả lời của câu hỏi đó. (Vì các bạn đã biết đáp án đúng từ trước rồi, nên việc bây giờ bạn cần làm chỉ là tìm xem nó nằm ở đâu trong bài đọc.)
  3. Gạch chân trong bài đọc những từ, cụm từ đồng nghĩa với từ khoá các bạn đã gạch chân trong câu hỏi.
  4. Sau khi hoàn thành với mỗi câu hỏi, bạn sẽ tạo một bảng từ khoá của riêng bạn (keyword table)

-> Hiệu quả của phương pháp: Kĩ thuật này sẽ không ép bản thân các bạn phải làm test. Thay vào đó, các bạn sẽ tập trung hơn vào việc tìm từ khóa, hiểu được lý do cho mỗi câu trả lời và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tiếng Anh để cập nhật những sách mới nhất nhé!

Upfile.vn