Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download sách Collins Grammar for IELTS (PDF + Audio) miễn phí

Trong rất nhiều cuốn sách luyện ngữ pháp thì Collins Grammar for IELTS được đánh giá là tài liệu uy tín nhất được rất nhiều các bạn đọc lựa chọn làm tài liệu ôn tập của mình. Bài viết sau đây, Upfile sẽ review chi tiết nhất về sách và có link tải sách Collins Grammar for IELTS PDF và Audio cuối bài để bạn dễ dàng ôn luyện.

Trong tiếng Anh, ngữ pháp là một phần khá quan trọng. Đặc biệt đối với tất cả những người mới bắt đầu học tiếng Anh, điều đầu tiên bạn cần làm là học ngữ pháp (Grammar). Biết các dạng ngữ pháp sẽ giúp ích cho bạn có  nền tảng kiến ​​thức tốt để chuẩn bị cho tất cả các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi  4 kỹ năng IELTS. Và Collins Grammar for IELTS sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của để giúp bạn cải thiện ngữ pháp của mình.

Giới thiệu chung về Collins Grammar for IELTS

Collins Grammar for IELTS là một phần trong bộ 6 cuốn sách hướng dẫn luyện thi IELTS – Collins for IELTS, được viết bởi hai tác giả Fiona Aish & Jo Tomlinson. Cuốn sách Ngữ Pháp IELTS này được Công ty TNHH Nhân Trí Việt mua bản quyền và xuất bản từ năm 2013.

Collins Grammar for IELTS
Collins Grammar for IELTS
  • Tên sách: Collins Grammar for IELTS
  • Bộ sách: Collins for IELTS, gồm 6 quyển về Vocabulary, Grammar, Speaking, Reading, Listening and Writing.
  • Nhà xuất bản: Collins Corpus – The world’s largest database for language study

Mục đích  chính của cuốn sách này là giúp  thí sinh nâng cao ngữ pháp, giúp họ tự tin hơn và  vận dụng tối đa ngữ pháp qua 4 phần của bài thi IELTS. Ngoài ra,  sách còn chỉ ra các công thức ngữ pháp  và đưa ra lời khuyên thông qua các bài tập trong sách. Theo tác giả, cuốn sách là tài liệu luyện thi IELTS rất  hữu ích dùng để tự học hoặc làm tài liệu tham khảo cho các khóa học. Tuy nhiên cuốn sách này chỉ phù hợp với những bạn đã có vốn tiếng Anh kha khá, band điểm hiện tại là 5.0+ và nên nâng  lên 6.0 trở lên. 

Collins Grammar for IELTS gồm những nội dung nào?

Cấu trúc của cuốn sách

Collins Grammar for IELTS bao gồm tất cả 20 Unit. Mỗi unit tương ứng với một chủ đề xuất hiện thường xuyên nhất trong bài thi IELTS, như Holidays and travel (những kỳ nghỉ và du lịch), Free time (thời gian rảnh rỗi), Employment and finance (việc làm và tài chính), …  

Ngoài ra, mỗi unit đều chứa đựng những kiến ​​thức trọng tâm về ngữ pháp, chẳng hạn như Simple tenses (các thì đơn), Word order and punctuation (vị trí của từ và dấu câu), Linking words and signposting (từ nối và các từ gợi ý dấu hiệu),…

Ngoài nội dung chính trên thì cuốn sách cũng bao gồm 4 phần phụ sau:

  • Audio script: Phần này  gồm  các bài  luyện nghe nói được ghi  trong đĩa CD đi kèm  sách và được trình bày ở  cuối sách. Bạn đọc có thể tham khảo  từ vựng và ngữ pháp trong phần này để trau dồi kỹ năng của mình tốt hơn.
  • Answer key: Đáp án chi tiết  nghe và viết được cung cấp  đầy đủ. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên làm hết bài tập đã rồi mới check key để đánh giá tốt nhất năng lực của mình nhé.
  • Grammar reference: Sách cung cấp chi tiết  các điểm ngữ pháp được đề cập trong Unit 1, 2, 3, 4, 5, 11, 14, 15 và 18.Cuối mỗi đơn vị trước đó là một ghi chú có số trang tương ứng với phần đó với điểm ngữ pháp đã học trong đơn vị đó.
  • IELTS information: Phần này của cuốn sách sẽ giới thiệu cho bạn đọc tổng quan về một bài kiểm tra IELTS để bạn có thể hình dung dễ hơn, không phải bỡ ngỡ khi thi thật.

Nội dung của mỗi Unit

Nội dung của mỗi bài học được chia làm 3 phần chính: 

Phần 1 – Grammar (Ngữ pháp): Trọng tâm là ngữ pháp được giới thiệu trong đơn vị này. Các ví dụ minh họa và giải thích được lấy từ hệ thống Collins COBUILD

Nội dung Collins Grammar for IELTS
Nội dung Collins Grammar for IELTS

Phần 2 – Practice exercises (Bài tập ôn luyện): Gồm các bài tập ôn tập kiến ​​thức ngữ pháp thường dùng trong kỳ thi IELTS. Hệ thống và các bài tập mô phỏng dưới dạng câu hỏi trong bài thi IELTS thật được biên soạn rất chi tiết trong  sách.

Bài tập Collins Grammar for IELTS
Bài tập Collins Grammar for IELTS

Phần 3 – Exam practice (Bài tập luyện tập cho kỳ thi IELTS): Phần 3 được đặt trên nền  xám nhạt để học sinh dễ  phân biệt các phần. Phần này bao gồm các bài tập ôn tập, thực hành tốt nhất cho bài kiểm tra IELTS thực sự. Thí sinh nắm vững các dạng bài tập này có thể làm quen với các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS. 

Bài tập Collins Grammar for IELTS
Bài tập Collins Grammar for IELTS

Mỗi Unit đều có phần mẹo làm bài thi nằm rải rác trong một khung nền trắng có viền đen nét đứt, dưới một số bài tập trong Phần 2 và Phần 3. Với mẹo này, người đọc có thể dễ dàng giải quyết các dạng bài tập nhanh chóng, rút gọn tối đa thời gian khi làm bài thi.

Ưu điểm và khuyết điểm trong Collins Grammar for IELTS

Ưu điểm

Sách tổng hợp toàn bộ kiến ​​thức ngữ pháp cần thiết từ cơ bản đến nâng cao, tương tự như English Grammar in Use, Grammar in Use 4th, Oxford Grammar Practice. Hệ thống kiến ​​thức được trình bày khoa học, rõ ràng. Nó giúp người đọc  tìm kiếm và tự học. 

Phần bài tập cũng rất toàn diện bao gồm nhiều dạng bài khác nhau bao trùm cả 4 kỹ năng  giúp bạn làm quen hơn trước khi thi IELTS. Ngoài ra, phần giới thiệu và hướng dẫn sử dụng được viết ở đầu sách rất chi tiết. Học sinh nên đọc kỹ phần này để thu được nhiều lợi ích nhất từ ​​cuốn sách.

Mục lục cũng  rất dễ hiểu. Bằng cách nhìn vào mục lục, bạn  biết  mỗi đơn vị sẽ bao gồm những  gì, do đó bạn có thể có được một cái nhìn tổng quan về kiến ​​thức trước khi bắt đầu học. Các tài liệu tham khảo kỳ thi cho chỉ dẫn tốt về kiến ​​thức cụ thể. Do đó,  học sinh có thể dễ dàng xác định nên sử dụng mẹo thi nào cho các  bài tập tương tự

Khuyết điểm

Cuốn sách chỉ phù  hợp với những người đã có kinh nghiệm học Tiếng Anh vì sách tích hợp luyện nghe, nói, đọc, viết. Để có kết quả tốt nhất, cuốn sách này nên được sử dụng cùng với các cuốn sách khác trong bộ sách Collins for IELTS.

Hướng dẫn sử dụng Collins Grammar for IELTS

Mỗi phần của cuốn sách  chứa  nội dung độc lập và không liên quan đến các phần khác. Do đó, học sinh có thể chọn bất kỳ đơn vị nào mình muốn bắt đầu  mà không cần phải tuân theo thứ tự đã định sẵn trong sách. Để chọn đơn vị muốn học, bạn có thể tham khảo phần Nội dung (Mục lục) ở đầu trang sách. Toàn bộ nội dung chính của từng Unit  được tóm tắt hay nhất cho các em học sinh. Bạn phải chọn những bài có chứa  ngữ pháp mà bạn không thông thạo để cải thiện chúng.

Tuy nhiên, do hệ thống chủ điểm ngữ pháp nên học sinh cũng phải học theo thứ tự unit của sách đã biên soạn sẵn.Sách được bố cục khoa  học và logic. Mỗi đơn vị học viên sẽ thực hành hai kỹ năng bất kỳ trong bài thi IELTS, nhưng các bài tập nghe và nói mới bao gồm các tệp âm thanh. Học sinh có thể xác định phần nào của hoạt động cần sử dụng âm thanh bằng cách nhìn vào biểu tượng tai nghe.

Mặc dù thí sinh có thể không học theo trình tự các Unit, nhưng tác giả vẫn khuyến cáo người học nên đi theo trình tự từ Phần 1 đến Phần 3 cho mỗi bài học. Người học cũng nên luyện tập các bài tập ở phần 3 trong một khoảng thời gian giống với thời gian trong bài thi thực tế để làm quen với áp lực thời gian.

Bài tập Collins Grammar for IELTS
Bài tập Collins Grammar for IELTS

Cuối cùng,  gần đến giờ thi,  học sinh nên xem qua tất cả các mẹo làm bài  trong  khung mẹo làm bài để giải  nhanh các “Câu hỏi chấm điểm” trong bài thi IELTS. Cuốn sách Collins Grammar for IELTS là một trong những cuốn sách đáng tin cậy được nhiều  thí sinh lựa chọn làm tài liệu luyện thi IELTS cho mình. Ngoài việc cung cấp  ngữ pháp cần thiết,  sách còn hệ  thống từ vựng và mẹo hay giúp thí sinh đạt  điểm cao và đạt được mục tiêu đề ra. 

Như đã nói ở trên, thí sinh phải sử dụng sách kết hợp với các cuốn khác trong bộ sách Collins for IELTS để đạt  kết quả cao và tốt hơn! Và để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo nhiều Ebook luyện thi IELTS của chúng tôi nhé!