Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải Paint 3D – Phần mềm vẽ tranh 3D miễn phí dễ sử dụng

Paint 3D là phần mềm do Microsoft phát triển dùng để thiết kế ảnh chuyên nghiệp cung cấp nhiều công cụ để bạn lựa chọn và sáng tạo tác phẩm cho riêng mình. Nếu còn băn khoăn có nên tải Paint 3D hay không thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn và hướng dẫn bạn cách cài đặt đơn giản nhất.

Điểm nổi bật Paint 3D 

  • Vẽ tranh 3D thao tác đơn giản
  • Tích hợp công cụ chỉnh sửa ảnh
  • Chia sẻ dễ dàng qua các phần mềm khác của Microsoft
  • Mô hình 3D đa dạng

Thông số Paint 3D

Tên phần mềmPaint 3D
Giấy phépMiễn phí
Nền tảngWindows
Hệ điều hànhWindows 7
Lượt tải976K
Nhà phát triểnMicrosoft
Paint 3D
Paint 3D

Giới thiệu Paint 3D

Paint 3D là một công cụ vẽ mạnh mẽ tạo ra các bản thiết kế 2D hoặc tạo mô hình 3D một cách đơn giản nhưng lại rất ấn tượng. 

Paint 3D được xem là công cụ chuyên nghiệp cho dân thiết kế, hoàn hảo để thay thế hoàn toàn cho Classic Paint trên các hệ điều hành cũ, hỗ trợ nhanh chóng, vẽ và thiết kế các bản vẽ 3D, tạo lập bối cảnh và thậm chí là vẽ doodle 3D với công cụ có sẵn đồng thời xem phần mô phỏng một cách dễ dàng. 

Ngoài ra Paint 3D còn tích hợp công cụ chỉnh ảnh độc đáo không thua kém bất kỳ một phần mềm chỉnh sửa ảnh nào.

Vẽ 2D
Vẽ 2D

Tính năng chính Paint 3D

Vẽ tranh 3D dễ dàng

Paint 3D là công cụ giúp người dùng thiết kế các bản vẽ 2D và tạo mô hình 3D, xử lý mọi góc cạnh như ý muốn. Bạn có thể chụp ảnh 2D rồi cho vào Paint 3D để tiếp tục sáng tạo biến thành mô hình 3D chuyên nghiệp, đồng thời xoay mô hình 3D với độ chính xác cao. Xoay hình ảnh 2D theo không gian 3 chiều cho phép bạn dễ dàng hình dung cách đi nét, tương phản sáng tối để biến vật mẫu thành hình 3D.

Công cụ chỉnh sửa ảnh tích hợp

Paint 3D hỗ trợ người dùng đầy đủ tác vụ trong việc chỉnh sửa hình ảnh một cách đa dạng nhất. Bạn có thể chỉnh sửa màu sắc, cắt ghép, thêm text, thêm sticker cùng nhiều tính năng khác trong một giao diện tối giản. Với các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản bạn có thể chỉnh sửa bức ảnh nhanh gọn mà không cần phải di chuyển sang một ứng dụng khác để thực hiện.

Đồng thời Paint 3D còn có các biểu tượng cảm xúc, tùy chọn thay đổi vị trí của các bóng đổ và xoắn kết cấu để có thêm chi tiết hoặc bầu không khí. Không có gì ngạc nhiên, có lẽ ngay cả các đối thủ cạnh tranh nổi tiếng của Paint 3D cũng không thể phát triển được  sự đa dạng như vậy. Đặc biệt chương trình này được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Công cụ chỉnh sửa ảnh tích hợp
Công cụ chỉnh sửa ảnh tích hợp

Microsoft đã thiết kế phần mềm Paint 3D này để có thể hoạt động tốt với cả chuột, bàn phím cũng như màn hình cảm ứng và bút Stylus. Do đó bạn có thể trải nghiệm trên máy tính để bàn, tablet hoặc một chiếc laptop có màn hình cảm ứng như Surface Book,…

Chia sẻ dễ dàng qua các phần mềm khác của Microsoft

Là một phần mềm được Microsoft phát triển nên Paint 3D cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ tác phẩm của mình trong không gian các phần mềm của Microsoft một cách nhanh nhất, bao gồm sao chép và dán mô hình 3D đã tạo từ Paint 3D vào các ứng dụng Microsoft Office như Word và PowerPoint cùng nhiều tác vụ khác. Sẽ rất hữu ích nếu bạn cần minh hoạ cho tài liệu hoặc các bài thuyết trình của mình. 

Nhiều mô hình 3D thỏa sức sáng tạo

Bộ sưu tập của Paint 3D có rất nhiều hình khối từ hình tròn, vuông, ngôi sao cho đến tam giác và nhiều hơn thế nữa thỏa sức cho bạn lựa chọn, ghép hình ảnh 3D và 2D thành một bức ảnh hoàn chỉnh, tự do sáng tạo và tô điểm cho các đồ vật 3D thêm sống động ngay trên Paint 3D,… đây là các tính năng cực kỳ mạnh mẽ khi thao tác với các mô hình 3D trên Paint 3D mà người dùng có thể thực hiện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng rất nhiều mô hình 3D có sẵn của phần mềm này. 

Xem thêm các phần mềm khác:

GIMP – Phần mềm thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh

Download MyPaint – Phần mềm vẽ trên máy tính

Tải Adobe XD (XD)- Phần mềm thiết kế Web chuyên nghiệp

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập phần mềm Paint 3D trên Microsoft Store 

Bước 2: Chọn Tải để bắt đầu tải phần mềm. 

Chọn tải
Chọn tải

Bước 3: Cửa sổ Microsoft Store bật mở, chọn Get để tải phần mềm về máy.

Chọn Get để tải
Chọn Get để tải

Bước 4: Chọn Open để mở phần mềm. 

Chọn Open để mở
Chọn Open để mở

Bước 5: Quá trình cài đặt thành công. 

Cài đặt thành công
Cài đặt thành công

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về Paint 3D cũng như cách cài đặt đơn giản phần mềm. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với Paint 3D.

UpFile.vn