Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Tải sách Essential phonetics for IELTS mới nhất miễn phí

Ngữ âm chính là một trong 4 tiêu chí quan trọng để chấm điểm trong kỳ thi IELTS Speaking. Do đó, muốn đạt kết quả cao các bạn không thể nào bỏ qua phần “ngữ âm” trong quá trình các bạn ôn luyện. Bài viết này, UpFile sẽ gửi đến bạn thông tin và link download Essential phonetics for IELTS pdf miễn phí để bạn tham khảo.

Essential phonetics for IELTS
Essential phonetics for IELTS

Tìm hiểu về ngữ âm (Phonetics) 

Trong tiếng Anh, phần ngữ âm được chia làm hai dạng: phát âm và trọng âm. Nếu các bạn  biết rõ ngữ âm của một từ, một câu các bạn sẽ biết cách phát âm chuẩn hơn và rõ ràng hơn.

Phát âm

Để có thể phát âm rõ ràng hơn, các bạn có thể học bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế như IPA. IPA bao gồm có nguyên âm, phụ âm, âm đôi, phiên âm và các dấu trọng âm. Bảng IPA có chứa 44 âm (sounds), trong đó sẽ có 12 nguyên âm đơn (vowel sounds) và có 24 phụ âm (consonant sounds). Các âm được liên kết với nhau hình thành các cách phát âm của từ. Ngoài ra, còn có một số nguyên âm tiếng anh có thể ghép với nhau nên chúng sẽ có thêm 8 nguyên âm đôi (diphthongs).

Ví dụ: Thông thường, chữ u được đọc là /ʌ/: uncle, umbrella, cut,…

Trọng âm

Nhấn trọng âm là một phần âm tiết được bạn đọc to hơn, phát âm được dài hơn, cao hơn. Khi học trọng âm giúp cho người học phát âm chính xác và có thể dễ nghe hơn.

Ví dụ: Father /ˈfɑːðə/ trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất

Thông tin về sách Essential phonetics for IELTS

Sách Essential phonetics for IELTS được tổng hợp, biên xoạn bởi tác giả Hu Min, John A Gordon, giúp cho các học viên rèn luyện kỹ năng phát âm. Đây cũng là một trong 4 quyển hỗ trợ các bạn phát triển toàn diện 4 kỹ năng trong kỳ thi IELTS gồm có: Essential phonetics for IELTS, quyển Essential Writing for IELTS, quyển Essential Grammar for IELTS, quyển  Essential Listening For IELTS, quyển Essential Reading For IELTS.

 • Tác giả: Hu Min, John A Gordon
 • Dịch giả: Lê Huy Lâm
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
 • Công ty phát hành: Nhân Trí Việt
 • Số trang: 113
 • Hình thức bìa: Bìa mềm
 • Ngày xuất bản: 05/2012
 • Trọng lượng (gr):170

Trong bài thi IELTS Speaking, người ta có thể dựa vào bốn tiêu chí để chấm điểm. Bốn tiêu chí chấm này lần lượt là: ngữ âm, sự lưu loát, từ vựng tiếng anh và ngữ pháp; mỗi phần sẽ được chấm điểm riêng và cộng điểm trung bình cộng của cả 4 phần chính là điểm số cuối cùng. Đó cũng là lý do mà ngữ âm luôn là một phần rất quan trọng bạn cần chú ý trong kỳ thi IELTS. Vì nếu phát âm tiếng anh không chuẩn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự giao tiếp thông tin với giám khảo và kết quả điểm số.

Essential phonetics for IELTS cung cấp tổng cộng 6 bài, trình bày những phần kiến thức cơ bản của ngữ âm và phần ngữ điệu. Các bài tập trong sách được thiết kế vừa mang tính ứng dụng cao vừa tạo cảm giác thú vị. Những nội dung trong sách liên quan khác cũng như bài tập cũng tương đối dài được tác giả thêm vào phần phụ lục phía sau để các bạn làm tài liệu tham khảo.

“Học tiếng Anh, đặt biệt là phần phát âm cũng là cả một quá trình. Bạn sẽ không thể chỉ rèn luyện chỉ trong một ngày, hai ngày mà bạn hoàn thành. Giống như khi các bạn còn đang là một đứa trẻ, để có thể nói được trôi chảy như bây giờ, các bạn phải dành cả những năm đầu đời để nghe, rồi hãy lặp lại, sai rồi sửa, rồi lại sai rồi bạn lại sửa. Do đó, chúng tôi cũng rất trân trọng những nỗ lực của các bạn, mong các bạn có thể tiếp tục cố gắng học tập để chinh phục đỉnh cao tiếng Anh.” – Lời nhắn từ tác giả Humin, John A Gordon.

Xem thêm:

Download Full – Collins for IELTS: Grammar, Reading, Writing, Listening, Speaking, Vocabulary

Reading Strategies for the IELTS Test PDF – Tải ngay miễn phí

Top những cuốn sách luyện thi IELTS cực đỉnh

Mách bạn cách học ngữ âm tốt – Theo dõi các kênh Youtube miễn phí 

 • Cách luyện tập ngữ âm tiếng anh
 • Luyện phát âm IPA theo các hướng dẫn
 • Tập thói quen viết chuẩn ngay từ đầu
 • Tra từ điển tiếng anh về cách phát âm nếu từ đó không biết
 • Ghi âm và kiểm tra giọng nói phát âm của mình
 • Nhờ người khác nghe và nhận xét
 • Đọc lại từ vựng/câu nói tiếng anh của người bản địa trên các thiết bị
 • Nghe thật kỹ và nhiều
 • Đặc biệt là luyện tập, luyện tập và luyện tập
 • Không ngại nói, ban đầu các bạn sẽ nói từ, câu đơn giản sau đó các bạn sẽ nói các câu dài. Khi nói các bạn sẽ phát hiện ra những lỗi phát âm sai của bản thân mình và học hỏi từ người khác. Và bạn thay đổi dần dần để hoàn thiện bản thân.
 • Nghe báo, đài kênh nước ngoài, xem các chương trình tiếng anh thực tế nước ngoài để nghe cách họ phát âm ra sao và bắt chước. Điều này không chỉ giúp cải thiện ngữ âm, mà còn giúp các bạn cải thiện ngữ điệu, cách nói của mình và làm quen với các cụm/câu đặc biệt trong tiếng anh hay sử dụng của người bản xứ.

Bài viết trên là về Tải sách Essential phonetics for IELTS PDF miễn phí. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!

UpFile.vn