Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Review + Download bộ sách Essential Grammar In Use miễn phí

Nguồn sách ngữ pháp tiếng anh rất phong phú, nhưng để có thể tìm được cuốn sách ngữ pháp đầy đủ đơn giản để các bạn khi mới bắt đầu học có thể dễ dàng tiếp cận kiến thức lại không hề đơn giản. Hôm nay, UpFile sẽ giới thiệu đến các bạn cuốn sách Essential Grammar In Use, các bạn có thể tải quyển sách này và hướng dẫn học ở cuối bài viết nhé!

1. Tổng quan về Essential Grammar In Use

Essential Grammar In Use
Essential Grammar In Use

Bộ sách Grammar in Use là quyển sách do Nhà xuất bản của Đại học Cambridge, Anh phát hành, do đó các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về uy tín cũng như chất lượng của quyển sách.

Cuốn Essential Grammar In Use này rất thích hợp cho những bạn hiện đang mất gốc hoặc biết rất ít về cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh (trình độ A1). Mục tiêu của sách là các bạn có thể làm được bài tập về ngữ pháp, đọc hiểu ở mức trình độ A2 hoặc B1 sau khi các bạn học hết cuốn sách này.

xem thêm:

Nội dung sách

Sách cung cấp 115 chủ điểm cấu trúc ngữ pháp với phân tích rõ ràng theo từng dạng câu, từ, cụm từ tiếng anh sử dụng với cấu trúc chi tiết, cơ bản. Mỗi bài học được tác giả chia nhỏ ra, phân tích chi tiết hơn về các ví dụ như các thì tiếng anh cơ bản, mạo từ, ứng dụng cụm động từ, dạng từ khác nhau của động từ, danh từ, tính từ…Từ đó giúp cho các bạn học tập kiến thức tiếng anh đầy đủ và cơ bản, tiến tới nâng cao kiến thức.

Các chủ điểm cụ thể

 • Present: 9 bài về các thì hiện tại với nội dung kiến thức chủ yếu xoay quanh động từ sử dụng
 • Past: 5 bài về thì quá khứ cũng xoay quanh các nội dung động từ
 • Present perfect: 6 bài nội dung về thì hiện tại hoàn thành
 • Passive: 2 bài về động từ cách dùng tobe bị động
 • Verb forms: 2 bài về các dạng từ tiếng anh trong hiện tại, quá khứ đến tần suất
 • Future: 4 bài về các thì tương lai với cách sử dụng trợ động từ
 • Modal, imperative: 8 bài về các động từ khuyết thiếu
 • There and it: 3 bài về các dạng dùng từ there
 • Auxiliary verbs: 4 bài riêng về trợ động từ
 • Questions: 6 bài về các dạng câu hỏi tiếng anh khác nhau như wh, do…
 • Reported Speech: 1 bài riêng về dạng câu tường thuật
 • Ing and to: 4 bài riêng với đuôi – ing và dùng to
 • Go, get, do, make and have: 4 bài bàn riêng về các động từ này
 • Pronouns and possessives: 6 bài về các dạng động từ, trợ động từ tiếng anh
 • A an  the: 9 bài riêng về dạng mạo từ này
 • Determiners and pronouns: 11 bài về dạng từ xác định và đại từ tiếng anh
 • Adjectives and adverbs: 8 bài về dạng tính từ và trạng từ
 • Word order: 4 bài về sắp xếp trật tự từ
 • Conjunctions and clauses:  6 bài về từ liên kết và mệnh đề trong câu.

2. Ưu điểm và hạn chế của Essential Grammar In Use

Ưu điểm và hạn chế của Essential Grammar In Use
Ưu điểm và hạn chế của Essential Grammar In Use

2.1. Ưu điểm

 • Ngữ pháp trong Essential Grammar In Use được tác giả chia rất nhỏ nên lượng kiến thức mà các bạn cần phải tiếp thu trong một bài sẽ rất đơn giản và cũng không quá nhiều. Ví dụ chỉ hai thì hiện tại đơn và một thì hiện tại tiếp diễn đã được chia thành có tới 8 bài, điều này khiến cho các bạn beginner cảm thấy đỡ nản hơn trong quá trình học ngữ pháp tiếng anh.
 • Các dạng ngữ pháp về cấu trúc tiếng anh cũng được sắp xếp theo thứ tự tăng dần  từ dễ đến khó. Các dạng ngữ pháp khó sẽ được giải thích bằng từ ngữ sẽ có thêm cả sơ đồ, hình ảnh minh họa sinh động để các bạn có thể dễ hiểu hơn.
 • Ưu điểm tiếp theo là sách trình bày thiết kế khá thoáng và có hình minh họa. Các hình minh họa sinh động này sẽ hỗ trợ khá tốt dành cho các bạn trong việc học thêm cả từ vựng mới trong cuốn sách.
 • Các dạng bài tập tiếng anh trong sách rất đa dạng. Một lần nữa đây cũng lại là biện pháp giúp cho các bạn tránh cảm giác bị nhàm chán khi học ngữ pháp. Tuy vậy, tất cả các bài tập này cũng đều cực kỳ cơ bản và có đáp án chi tiết để các bạn kiểm tra sau khi làm, do đó nó cực kỳ thích hợp dành cho các bạn đang mất gốc. Sau một vài bài, sẽ có thêm một phần bài tập ôn tập bổ sung để các bạn có thể ôn lại các kiến thức liên quan trong vài bài liên tục.

2.2. Hạn chế

Sách không chia chủ điểm cấu trúc ngữ pháp theo các thì, các thành tố trong các câu hay các loại câu. Do đó các bạn sẽ học về cấu trúc thì hiện tại đơn và tiếp diễn trước nhưng sau 15 bài các bạn mới học về hiện tại hoàn thành. Điều đó đôi khi cũng khiến các bạn khó khăn trong việc hệ thống các kiến thức.

3. Hướng dẫn sử dụng sách Essential Grammar In Use

Với một cuốn sách cấu trúc ngữ pháp, các bạn buộc phải học lần lượt theo từng bài.

Mỗi bài sẽ gồm có 1 trang lý thuyết và kèm 1 trang bài tập. Trang lý thuyết sẽ luôn là trang bên tay trái các bạn còn bài tập luôn là trang bên tay phải của bạn.

Bước 1

Bạn sẽ có thể nhìn lên tiêu đề để biết các bài học của mình là gì, liên quan đến những phần kiến thức nào. Ví dụ đối với tiêu đề là am/is/are (Question) nghĩa là các bạn học cách sử dụng phần Am/Is/Are trong câu hỏi.

Bước 2

Sau đó, bạn đọc phần lý thuyết giảng giải để nắm được kiến thức cơ bản. Chú ý là đến đây các bạn chỉ cần hiểu, chứ chưa cần nhớ. Sau đó các bạn hãy nên làm bài tập ra vở trước, trong lúc làm các bạn có thể xem lại lý thuyết nếu quên.

Bước 3

Trước khi các bạn học một bài mới, các bạn hãy giở lại các phần bài tập của bài cũ, và lần này các bạn hãy làm mà không xem lại lý thuyết.

Hãy chú ý thêm cả những dòng chữ nhỏ hướng dẫn ở cuối mỗi trang, nó sẽ liệt kê cho các  bạn tất cả các bài học có lý thuyết liên quan đến phần kiến thức bạn đang tìm hiểu.

Bài viết trên là về Download Essential Grammar In Use bản PDF chất lượng. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!