Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download Full – Collins for IELTS: Grammar, Reading, Writing, Listening, Speaking, Vocabulary

Bên cạnh bộ tài liệu IELTS mà bất kì ai luyện thi IELTS đều cần có là Cambridge IELTS thì bộ Collins for IELTS (gồm 6 cuốn Reading, Writing, Listening, Speaking, Vocabulary và Grammar) là bộ tài liệu không kém phần quan trọng.

Thông tin về Ebook Collins for IELTS

Dưới đây, hãy đọc kỹ càng đánh giá để chọn cuốn sách thích hợp cho mình khi học nhé!

Thông tin sách:

  • Tên: Collins for IELTS trọn bộ
  • Tác giả: Collins Cobuild
  • Tổng số sách: Hiện tại có 6 cuốn trong bài viết này
  • Nội dung: Mỗi sách cung cấp từ vựng – ngữ pháp – kiến thức 4 kỹ năng – bài luyện thi
  • Sách phù hợp: Band 4.0 – 4.5 IELTS trở lên

Giới thiệu chung về Ebook Collins for IELTS

  • Tài liệu được chia thành 6 cuốn  gồm ngữ pháp, từ vựng và 4 kỹ năng. Nội dung của mỗi cuốn sách cung cấp cho bạn nguồn kiến ​​thức lớn để ôn luyện mỗi ngày. 
  • Mỗi cuốn sách được chia thành các chủ đề khác nhau theo  cấp độ, được thiết kế để giúp  học sinh hưởng lợi từ hệ thống và học từ cơ bản đến nâng cao. Các topics kết hợp với nhau từ cuốn từ vựng, ngữ pháp đến 4 kỹ năng cần phải khi học theo bộ, bạn sẽ bám sát và học được nhiều hơn.
  • Mỗi bài học được phân chia rõ ràng các kỹ năng khác nhau, từ kiến ​​thức cơ bản đến bài tập thực hành mà một số bạn có thể thực hành hàng ngày.
  • Ngoài ra, một ưu điểm nữa của bộ sách là trình bày  dễ hiểu, hệ thống, có các dạng bài kiểm tra cụ thể nên thuận tiện hơn cho mọi người khi học. 
  • Bạn phải chú ý đến việc lập kế hoạch để thực hành từng kỹ năng. Mỗi ngày một kỹ năng hoặc mỗi tiếng một bài học là được rồi.

Collins for IELTS phù hợp với ai?

Bộ tài liệu IELTS Collins  dùng cho Band 4.0 – 4.5 trở lên đối với sách  viết  cho trình độ trung cấp. Nói chung, một khi bạn đã hoàn thành Get Ready for IELTS, cũng do Collins biên soạn, bạn nên  tiếp tục với bộ sách này.

Hãy khám phá bộ sách 6 cuốn Collins for IELTS trước khi học tập nhé!

Review từng cuốn sách Collins for IELTS

1. Collins – Grammar for IELTS

Collins for IELTS Grammar
Collins for IELTS Grammar

Quyển Grammar for IELTS và CD bao gồm ngữ pháp và những kỹ năng cần phải có cho cả 4 phần thi IELTS: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Mỗi Unit bắt đầu với ngữ pháp chính của bài học, nó được kèm theo các câu ví dụ và giải thích sẽ giúp  học sinh dễ hiểu và nắm rõ cấu trúc cũng như cách sử dụng. Phần tiếp theo, là những bài tập mở rộng giúp bạn phát triển kiến ​​thức và kỹ năng ngữ pháp cần phải có cho kỳ thi.

Cuối mỗi bài học đều có  bài kiểm tra thực hành giống như bài thi IELTS thật. Cuốn sách đi kèm với các mẹo nhấn mạnh kiến ​​thức và ngữ pháp liên quan, cùng với các chiến lược giúp thí sinh làm bài tốt.

Điểm mà mình review cao tại quyển sách này là phân phối cho những bạn chủ điểm kiến thức ngữ pháp, được dùng riêng cho từng topics thường gặp dưới IELTS, chứ không chỉ nêu chung chung một số dạng thì đơn giản. Các chủ đề ngữ pháp được trình bày đều đi kèm với hướng dẫn cách học và áp dụng kỹ lưỡng cho kỳ thi IELTS, khác hẳn với ngữ pháp thông thường. Sách còn có file nghe đi kèm. Điều này cho phép  sinh viên học thêm về cách phát âm.

 Bên cạnh Grammar for IELTS, thì bộ Collins for Ielts cũng ra mắt cho một số bạn 2 quyển sách ngữ pháp của Collins. Đó là, Collins – Cobuild Key Words và Cobuild English Grammar phân phối ngữ pháp và từ vựng thêm, giúp một số bạn tham khảo nhiều hơn.

Tuy nhiên, mọi người nên suy nghĩ kỹ  trước khi tìm hiểu 2 cuốn sách. Cuốn sách này khá dày và cần  nhiều thời gian  nghiền ngẫm nên nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu sâu hơn và đưa ngữ pháp đến mức hoàn hảo thì bạn cần phải học. Còn không thì chỉ cần phải sử dụng để tham khảo và cần phải quy tụ nhiều vào một số cuốn sách khác thì tốt hơn. 

2. Collins – Reading for IELTS

Collins for IELTS Reading
Collins for IELTS Reading

Sách dành ôn luyện kỹ năng Reading theo từng dạng bài và topics thường gặp. Bạn sẽ có được kho tài liệu bài đọc theo topics, các dạng đề quen thuộc để tự học và làm bài. Ngoài bài học còn có các mẹo đi kèm giúp bạn tự đọc hiệu quả hơn. Học theo chủ đề, dạng bài học  cũng chính là cách hệ thống từ vựng, ngữ pháp và cách luyện tập được thực hiện một cách cụ thể cho từng chủ đề. Điều này sẽ giúp bạn học sâu hơn và hiểu tường tận hơn.  Sách có đính kèm bài tập, đáp án ở cuối sách để tham khảo.

3. Collins – Writing for IELTS

Collins for IELTS Writing
Collins for IELTS Writing

Kỹ năng Viết là những bài học dạy bạn cấu trúc câu, từ vựng hoặc chủ đề sử dụng khi làm bài kiểm tra. Bạn sẽ có một hệ thống  từ vựng và cấu trúc giúp bạn nâng band của mình lên 6.0 IELTS trở lên. CCác bài dòng được phân phối có band đắt, được nghiên cứu kỹ càng theo từng bài, từ Task 1 – Task 2 với đề thi thường gặp dưới bài thi IELTS thật.

Học Writing không chỉ phân phối bài dòng đơn giản, sự nghiên cứu rõ ràng những cấu trúc, từ vựng để dùng cho mỗi topics là bước đặt nền tảng cho bài luận dài của bạn cần phải hãy phấn đấu học nhiều, sau này ứng dụng nhiều hơn.

4. Collins – Listening for IELTS

Collins for IELTS Listening
Collins for IELTS Listening

Riêng với phần nghe hiểu, vẫn có các bài học cùng chủ đề quen thuộc như  sách ngữ pháp, từ vựng và 3 cuốn kỹ năng còn lại. Nhưng chia ra mỗi bài theo chủ đề lại có các dạng bài khác nhau. Tác giả đã chọn lọc 3-4 dạng bài phổ biến nhất với các chủ đề tương ứng để giúp  học sinh hệ thống lại các bài tập luyện. Mỗi dạng bài đều có những mẹo hay giúp bạn ôn thi dễ dàng hơn. Phần Audio đi kèm bài tập, có đáp án là phần giúp người học tự rà soát năng lực.

5. Collins – Speaking for IELTS

Collins for IELTS Speaking
Collins for IELTS Speaking

Sách nói kèm theo audio yêu cầu học viên phối hợp nghe và luyện  phát âm thuận tiện hơn. Các chủ đề vẫn quen thuộc, nhưng cách nói có gì khác biệt? Cuốn sách  giúp  học sinh biết cách dẫn dắt đoạn hội thoại từng đoạn. Những mẹo hay sẽ được chia sẻ, các bài học có kèm theo  audio  chắc chắn sẽ là nguồn bồi dưỡng tuyệt vời cho bạn. Các bạn có thể ghi âm lại  bài rồi đối chiếu để kiểm tra ngữ pháp,  từ vựng để sử dụng cho mình.

6. Collins – Vocabulary for IELTS

Collins for IELTS Vocabulary
Collins for IELTS Vocabulary

Cuốn sách phù hợp với một số bạn có band 5.0 trở lên hướng tới tiêu chí IELTS 6.5 trở lên. Sách chia các từ vựng khó thành 4 kỹ năng để một số bạn học.

Cuốn sách này có kèm đĩa CD giúp bạn luyện nghe và học phát âm chuẩn một số từ.

Bài tập chẳng thể thiếu để rèn luyện thêm, có đáp án để check lại.

Sau khi đã nằm lòng 6 quyển sách trên, chắc chắn nhiều bạn sẽ tiến đến giải đề vậy đừng bỏ qua quyển sách Collins Practice Test for IELTS.

Một điểm nổi bật khiến bộ sách của Collins nổi bật so với những bộ sách khác chính là cuốn Vocabulary for IELTS – một cuốn sách hướng dẫn những bạn về những từ rất hay được dùng dưới kì thi và cách tiếp thu chúng hiệu quả nhất có thể. Do đó cách dùng đơn giản là nếu là người mới bắt đầu thì hãy học từ quyển Vocabulary rồi sang đến Reading để thu thập từ vựng những bạn nhé. Bên cạnh đó là luyện Listening. Khi đã vững mới chuyển sang những quyển còn lại nhé! 

Đây là quả là bộ sách cực kì hữu dụng cho những sĩ tử đúng không nào? Tuy nhiên đây chẳng hề là toàn bộ đâu nhé, Upfile đã tập hợp được rất nhiều sách hay khác cho các bạn, còn chần chừ gì mà không vào ngay chuyên mục Ebook IELTS để chinh phục “ngọn núi” IELTS với kết quả như kỳ vọng nha! Và để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo nhiều Ebook luyện thi IELTS của chúng tôi nhé!