Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Reading Strategies for the IELTS Test PDF – Tải ngay miễn phí

Nếu bạn là người mới bắt đầu ôn luyện IELTS Reading, bạn đừng quá lo lắng vì các bạn đã tìm được bộ sách này sẽ giúp ích cho việc học của các bạn rồi. Sách Reading Strategies for the IELTS Test có chứa đầy đủ các kiến thức các dạng bài thi IELTS, các chủ đề cộng với phần đáp án cuối sách nên bạn có thể yên tâm tải sách về học và làm bộ tài liệu kiến thức căn bản cho bạn.

Với những nội dung kiến thức ở trong sách Reading Strategies for the IELTS Test sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về các nội dung bài học thi IELTS Reading, các mẹo hay, cách học sách hiệu quả và nắm bắt được kiến thức căn bản nhất. Hãy cùng UpFile tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tổng quan sách Reading Strategies for the IELTS Test PDF

 • Tên sách: Reading Strategies for the IELTS Test
 • Tác giả: Trần Vệ Đông, Dương Băng Hân
 • Nhà xuất bản: Tổng hợp TPHCM
 • Đối tượng sử dụng: Cho người mới bắt đầu
 • Nội dung: Sách có 12 bài tập tổng hợp (Integrated Exercise) và 7 bài Practice test rất tốt để bạn luyện tập.

Sách Reading Strategies for the IELTS Test là bộ sách nằm trong bộ sách IELTS Strategies For The IELTS Test gồm có 4 quyển: sách Writing Strategies for The IELTS test, quyển Reading Strategies for the IELTS Test, quyển Listening Strategies for the IELTS Test và sách Speaking Strategies for the IELTS Test.

reading-strategies-for-the-ielts-test

Nội dung sách Reading Strategies for the IELTS Test PDF

Sách Reading Strategies for the IELTS Test là một bộ sách cung cấp đầy đủ cho bạn các đề thi IELTS theo từng dạng bài thường xuyên xuất hiện trong thi IELTS Reading (như dạng bài Matching Headings, dạng Multiple Choices, Cloze, Summarizing…). Giúp cho người học có thể nắm vững các cấu trúc đề thi Reading cho từng dạng bài tập một cách chi tiết nhất.

Nội dung: Reading Strategies bao gồm có các đề thi thử IELTS Reading chi tiết theo từng dạng bài, cùng các mẹo hay và các chiến thuật làm bài hiệu quả, giúp cho người học có thể phân biệt và tránh những lỗi sai không đáng có. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp 12 bài tập tổng hợp (Integrated Exercise) và cung cấp thêm 7 bài Practice test rất tốt để bạn luyện tập.

Ưu điểm: Với nội dung cuốn sách này, những người đọc có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sách trong suốt quá trình học, hiện quyển sách đã được dịch sang tiếng Việt, các bạn có thể dễ theo dõi từng bài học.

Hạn chế: Hạn chế của cuốn Reading Strategies là quyển sách đã được xuất bản rất lâu rồi, nên việc các nội dung trong cuốn sách này sẽ không theo sát với đề thi IELTS. Nhưng nó là một bộ sách luyện thi hay, tuyệt vời cho những người khi mới bắt đầu tiếp cận cấu trúc bài thi IELTS Reading.

Ngoài ra, sách còn trình bày cho bạn đầy đủ các dạng đề. Ví dụ như khi bạn làm dạng đề Heading Matching cần những kỹ năng gì?

 • Gạch bỏ các lựa chọn đã dùng trong phần Example vì phần lựa chọn này sẽ không dùng lại nữa. Khi gạch bỏ các bạn sẽ tập trung cho những phần sau hơn, qua đó sẽ làm tăng tốc đọc.
 • Mỗi đoạn văn chỉ tương ứng với một lựa chọn Heading. Câu “You may use any of the headings more than once” là một cái bẫy…

Sách còn đưa ra những phân tích khá chi tiết, giúp bạn xác định được câu trả lời của từng dạng. Cũng như các kỹ thuật được áp dụng nhiều nhất trong mỗi dạng bài thi. Bạn sẽ được tiếp thu những bí quyết vô cùng quý giá để cải thiện điểm số bài Đọc hiểu của mình.

Ngoài ra, sách còn mang đến cho các bạn 12 bài tập tổng hợp (Integrated Exercise) và 7 bài Practice test để bạn trải nghiệm thực tế và làm quen với những bài thi Reading dài hơn. 

Cuối cùng, cuối sách chính là phần đáp án, làm bài tập xong các bạn có thể kiểm tra các bạn sai ở đâu để khắc phục và tránh lỗi sai lặp lại.

Xem thêm:

Sách Reading Strategies for the IELTS Test PDF phù hợp với ai?

Bộ sách Reading Strategies for the IELTS Test căn bản sẽ dành cho những người học mới bắt đầu, khi các bạn bắt đầu học các bạn nên chọn sách này, sách có chứa đầy đủ các nội dung kiến thức cần thiết, từ chủ đề tới các dạng cấu trúc bài thi IELTS Reading, cuối sách sẽ là phần đáp án để các bạn check lại nội dung bài tập vừa làm.

Với các bạn khá hơn cũng có thể tham khảo thêm bộ sách này để lấy các kiến thức căn bản và bổ sung thêm kiến thức vào trong kiến thức tiếng anh của mình. Còn nếu các bạn muốn tìm những bộ sách để luyện đọc từ cơ bản đến nâng cao thì các bạn nên tham khảo Collins Reading for IELTS, sách Essential Reading For IELTS, sách Reading Strategies for the IELTS Test hay sách Reading Comprehension Skills and Strategies.

Cách dùng sách Reading Strategies for the IELTS Test PDF

 • Tìm hiểu và nắm rõ cấu trúc nội dung bài thi IELTS Reading cùng với đó chính là phần hướng dẫn làm bài hiệu quả cho từng dạng bài.
 • Take note những từ vựng mới mà các bạn không rõ nghĩa và dùng từ điển để dịch nghĩa.
 • Thời gian đầu, các bạn có thể dịch nghĩa từng từ hoặc bạn dịch từng câu để có thể hiểu rõ nghĩa và đưa ra đáp án chính xác. Nhưng khi vốn từ của các bạn đã được cải thiện, các bạn nên học cách đoán nghĩa đoạn văn (tức là đọc lướt và nắm bắt nội dung chính) để đẩy nhanh phần tốc độ và hiệu quả làm bài của bạn.
 • Cố gắng áp dụng phần các Tips và các kỹ thuật được hướng dẫn trong sách để áp dụng vào bài một cách nhuần nhuyễn và hiệu quả nhất.
 • Kiên trì luyện tập kiến thức mỗi ngày để cải thiện trình độ của mình…

Bài viết trên là về Tải sách Reading Strategies for the IELTS Test. Upfile.vn hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!