Back to school

Tải trọn bộ Collins Cobuild Key Words for IELTS

Đâu là bộ sách giúp bạn nâng cao kỹ năng học từ vựng từ cơ bản đến nâng cao? Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn bộ sách Collins Cobuild Key Words for IELTS. Quá trình học  trở nên dễ dàng hơn nếu bạn tìm thấy một cuốn sách phù hợp. 

Trong bất kỳ bài thi tiếng Anh nào, đặc biệt là IELTS, phần quan trọng nhất có lẽ là từ vựng. Nếu bạn nắm vững từ vựng, bạn có thể tự tin rằng mình sẽ hoàn thành phần thi của mình một cách nhanh chóng. Và Upfile tin rằng cuốn sách từ vựng IELTS này sẽ giúp bạn vượt qua tất cả các bài kiểm tra IELTS một cách tự tin.

Collins Cobuild Key Words for IELTS phù hợp với band nào?

Collins Cobuild Key Words for IELTS
Collins Cobuild Key Words for IELTS

Bộ Collins Cobuild Key Words gồm 3 cuốn sách dành cho bạn đọc có trình độ từ trung bình đến nâng cao:

  • Book 1: Beginners – Cuốn sách phù hợp với những bạn mới bắt đầu học IELTS. Từ vựng bao gồm các từ cơ bản và dễ học để các bạn có thể dần làm quen  với IELTS. 
  • Book 2: Improver – Cấp độ của quyển này  sẽ cao hơn quyển 1 một chút. Từ vựng trở nên khó  và hàn lâm hơn. Sau khi hoàn thành cuốn 1, bạn có thể chuyển sang cuốn này để nắm chắc và thành thạo  nhiều từ vựng để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. 
  • Book 3: Advanced – Cuốn sách “hack não” nhất dành riêng cho các những bạn mục tiêu Ielts 7.0 trở lên. Những từ vựng không còn đơn giản mà khó hơn rất nhiều so với 2 cuốn sách trước đó.

Nội dung của bộ Collins Cobuild Key Words for IELTS

Dưới đây mình sẽ chia sẻ nội dung và cách học của cả 3 bộ sách này nhé. Bạn có áp dụng cách học này để giúp quá trình ôn luyện trở nên hiệu quả hơn nha! 

Key Words for IELTS book 1: Starter 

Ngày nay tôi thấy  nhiều độc giả bỏ qua cuốn sách này. Cá nhân mình cũng cho rằng cuốn sách này không còn phù hợp để làm tài liệu học IELTS hiệu quả nữa. Thay vào đó, mình sẽ recommend cho bạn các đầu sách từ vựng từ nhà xuất bản Cambridge như cuốn Cambridge Vocabulary For Ielts hoặc cuốn Barron’s Essential Words For Ielts cũng là lựa chọn khá phù hợp đấy. 

Key Words for IELTS book 2 + 3: Improver & Advanced 

Mình rất đánh giá cao hai cuốn sách này vì chúng khá khoa học. Các từ được sắp xếp  theo thứ tự bảng chữ cái để học, rất thuận tiện khi tra cứu.

Nội dung sách Collins Cobuild Key Words for IELTS
Nội dung sách Collins Cobuild Key Words for IELTS

Bên cạnh các từ vựng của bài, tác giả còn xây dựng các từ đồng nghĩa,  từ vựng đi kèm  giúp người đọc “bỏ túi” thêm vốn từ vựng.

Nội dung sách Collins Cobuild Key Words for IELTS
Nội dung sách Collins Cobuild Key Words for IELTS

Tất cả các Key Words học thuật đều được cung cấp đầy đủ kèm theo các phát âm. Bạn có thể dễ dàng tự học một cách đơn giản.  Không chỉ vậy, để giúp các bạn củng cố lại kiến ​​thức và dễ nhớ hơn, tác giả đã tổng hợp lại từ vựng theo chủ đề. Đây là những chủ đề phổ biến nhất trong một kỳ thi IELTS.

Nội dung sách Collins Cobuild Key Words for IELTS
Nội dung sách Collins Cobuild Key Words for IELTS

Có thể thấy, bộ 3 cuốn sách Collins Cobuild Key Words for IELTS là một tài liệu rất hay  mà các bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS nhất định phải có. Mình xác nhận rằng bạn có thể tự tin vượt qua kỳ thi IELTS tốt nếu bạn đọc bộ sách này một cách cẩn thận. 

Hiện tại có rất nhiều sách khác trên thị trường để học từ vựng IELTS. Mỗi cuốn sách đều có mục đích, đối tượng và nội dung riêng. Vì vậy, tùy vào kỹ năng, khả năng và nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn cuốn sách phù hợp:

Tên sáchTác giả/NXBGiới thiệu sơ lược
Cambridge Vocabulary for IELTSCambridgeDành cho các bạ̣n 4.5+
Word Power Made EasyNorman Lewis– Được Hội đồng Anh đề cử– Từ cơ bản đến nâng cao– Tài liệu học vui vẻ, nhẹ nhàng
Oxford Word SkillsĐại học Oxford– Bộ sách gồm 3 quyển Basic, Intermediate, Advanced– Sách cực kỳ nổi tiếng giúp bạn giỏi tiếng anh từ con số 0
Destination Grammar & VocabularyMacmillan– Học Vocabulary & Grammar– Được thiết kế dành cho những người chuẩn bị thi B1 – FCE
22000 essential words for IELTS and TOEFLHarold Levine– Từ vựng thường gặp trong IELTS, TOEFL– Xem như một cuốn từ điển từ vựng IELTS– Có các từ đồng nghĩa, collocations– Có bản song ngữ
English Collocations In UseCambridge– Nằm trong bộ sách English Collocations/Idioms/Phrasal verbs in Use– Dành cho các bạn ở band 5.5+– Gồm 2 quyển: Intermediate và Advanced– Nội dung là các Collocations thông dụng
English Idioms In UseCambridge– Nằm trong bộ sách English Collocations/Idioms/Phrasal verbs in Use– Dành cho các bạn ở band 3.5+– Gồm 2 quyển: Intermediate và Advanced– Nội dung là các Idioms thông dụng
English Phrasal Verbs In UseCambridge– Nằm trong bộ sách English Collocations/Idioms/Phrasal verbs in Use– Dành cho các bạn ở band 3.5+– Gồm 2 quyển: Intermediate và Advanced– Nội dung là các Phrasal verbs thông dụng
Collins Vocabulary for IELTSCollins– Thuộc bộ sách Collins for IELTS gồm 6 quyển rèn luyện đầy đủ các nội dung cần thiết cho IELTS– Dành cho các bạn có band 5.0 muốn nâng lên từ 6.0– Chỉ có 18 units, còn Cambridge Vocabulary for IELTS thì có đến 25 units.
Cambridge Vocabulary for IELTS AdvancedCambridge– Dành cho band 5.5 trở lên muốn chinh phục 7.0+– Từ vựng chuyên sâu, chủ đề học thuật– Tiếp nối quyển Cambridge Vocabulary for IELTS
IELTS Band 9 Vocab SecretsCambridge– Sử dụng hiệu quả phần ngữ pháp tiếng Anh – mảng học thuật– Giúp cách hành văn chuyên nghiệp hơn– Dành cho mức band 5.0+ muốn nâng cao vốn từ vựng và cách sử dụng chuyên nghiệp hơn

Ngoài Collins Cobuild Keywords for IELTS, mình xin chia sẻ bộ tài liệu luyện thi IELTS cực hiệu quả của cùng tác giả Collins for IELTS. Bộ sách gồm 6 cuốn giúp bạn quay lại căn bản, rèn luyện 4 kỹ năng để có nền tảng tốt nhất cho kỳ thi IELTS. Ngoài ra, tác giả còn sưu tầm cuốn Collins Practice Test for IELTS, là quyển giới thiệu tất cả các thông tin về kỳ thi IELTS, mẹo và bài thi thật để các sĩ tử có thể tự test năng lực của mình trước kỳ thi thật.

Ngoài ra bạn cũng có thể học tiếng Anh tại trang web TuhocPTE.vn nhé!

Hy vọng bài giới thiệu về cuốn sách Collins Cobuild Keywords for IELTS  đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cuốn sách và lựa chọn cuốn sách phù hợp với mình! Và để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo nhiều Ebook luyện thi IELTS của chúng tôi nhé!

UpFile.vn