Back to school

Tải sách Check Your English Vocabulary For TOEFL PDF Free

Đối với nhiều bạn, việc học từ vựng tiếng Anh nói chung hay học từ vựng tiếng Anh luyện thi TOEFL nói riêng sẽ không còn là điều đáng sợ với sự trợ giúp của Check Your English Vocabulary For TOEFL. Bạn đọc hãy cùng Upfile review cuốn sách này trước khi tải sách về học nhé!

Sách Check Your English Vocabulary For TOEFL
Sách Check Your English Vocabulary For TOEFL

1 Giới thiệu sách Check Your English Vocabulary For TOEFL

Đây là quyển sách nằm trong bộ Check Your English Vocabulary của tác giả Rawdon Wyatt gồm 3 quyển: Check your english vocabulary for TOEIC, Check Your English Vocabulary for IELTS và Check Your English Vocabulary For TOEFL.

  • Tên đầy đủ: Check Your English Vocabulary For TOEFL
  • Tác giả: Rawdon Wyatt
  • Tái bản: lần thứ 3
  • Năm xuất bản: 2007
  • Nhà xuất bản: A & C Black  London
  • Số trang: 130

2. Nội dung cuốn sách

Cuốn sách được chia thành 2 phần chính. 

  • Phần Một: Đề cập đến từ vựng  chung, bao gồm từ đồng nghĩa, thành ngữ và cụm động từ. Phần này gồm có 38 chuyên mục từ vựng nhỏ, ví dụ như: Comparing and Contrasting, Condition and requirement, Confusing words and false friends,…
  •  Phần Hai: Một phần nhỏ hơn, chi tiết hơn  tập trung vào một số  chủ đề cụ thể thường gặp trong  bài thi TOEFL. Mỗi chủ đề  đều có kèm theo câu hỏi TOEFL Writing cụ thể để giúp bạn biết thêm cách sử dụng từ vựng trong bài thi. Phần này gồm có 11 chủ điểm từ vựng, ví dụ như: Children and the family, Education, Food and diet, The media,…

Sau 2 lĩnh vực chính đó làrang Vocabulary record sheet (bảng ghi chép từ vựng) và Vocabulary record sheet sample (bảng ghi chép từ vựng mẫu)  để hướng dẫn người học ghi chép và học từ vựng hiệu quả.

Cuối cùng không thể không kể đến là phần đáp án. Phần này giúp người đọc dễ dàng xem xét kết quả  của họ để xác định điểm mạnh cần xây dựng và điểm yếu cần khắc phục. 

3. Hướng dẫn sử dụng sách 

Upfile khuyên bạn không nên làm học tập một cách máy móc mà thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các chủ đề và lĩnh vực  bạn  thấy  quan trọng hoặc thú vị để học trước.

Bạn phải có một cuốn sổ để ghi chép những từ vựng và cách diễn đạt mới mỗi khi  học được và thỉnh thoảng ôn lại, não bộ của bạn sẽ dần ghi nhớ chúng. Ngoài việc đọc lại chúng, bạn  nên luyện tập cách sử dụng những từ  và cụm từ này để hiểu đầy đủ ý nghĩa và cách sử dụng của chúng.

Để sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả nhất có thể, Upfile khuyên bạn nên sử dụng kết hợp các từ điển uy tín. Một cái tên bạn nên biết là: American English Study Dictionary-Từ điển tiếng Anh Mỹ. Với những bạn học mong muốn có được vốn từ vựng chuyên sâu, nâng cao hơn thì bạn có thể sử dụng cuốn the Macmillan English Dictionary.

Trên đây là bài viết về cuốn sách Check Your English Vocabulary For TOEFL của Upfile. Hi vọng các bạn học tập thành công! Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tiếng Anh để cập nhật những sách mới nhất nhé!

Xem thêm các sách khác: