Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download bộ sách Cambridge Preliminary English Test (PDF+Audio) Free

Các bằng cấp uy tín như TOEIC, IELTS, KET, PET, … là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn đi du học hoặc làm việc tại các công ty nước ngoài. Đó là lý do ngày càng có nhiều người quan tâm đến các cuộc thi quốc tế này. Cambridge Preliminary English Test đã trở thành bộ sách được yêu thích và săn đón để chuẩn bị cho kỳ thi PET. Trong bài viết dưới đây, Upfile xin chia sẻ đến bạn thông tin về cuốn sách Cambridge Preliminary English Test.

Cambridge Preliminary English Test
Cambridge Preliminary English Test

Giới thiệu Cambridge Preliminary English Test

  • Tựa đề: Preliminary English Test 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8
  • Tác giả: University of Cambridge
  • Nhà xuất bản: University of Cambridge

Chương trình PET được thiết kế để tăng tính độc lập của học sinh bằng cách cung cấp các công cụ cần thiết để chuẩn bị tốt cho kỳ thi lấy chứng chỉ B1.

Thí sinh đạt trình độ B1 có thể sử dụng tiếng Anh để:  

  • Viết thư về các chủ đề quen thuộc
  • Giao tiếp trong sinh hoạt  hàng ngày
  • Đọc sách báo đơn giản
  • Ghi chú trong các cuộc họp 

Nội dung từng quyển trong bộ Cambridge Preliminary English Test

Bộ sách Cambridge Preliminary English của Cambridge bao gồm 8 tập với mục đích nâng cao kỹ năng tự học và cung cấp cho học sinh các công cụ và đơn vị kiến ​​thức  trước khi tham gia kỳ thi PET. 

Mỗi cuốn sách  gồm 2 phần: Cambridge Preliminary English Book và Cambridge Preliminary English Audio với nội dung được phân bố phù hợp  giúp thí sinh có thể giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, đọc  các đoạn văn ngắn và viết về các chủ đề quen thuộc.

Trọng tâm kiến thức của từng cuốn sách trong bộ Cambridge Preliminary English.

Nội dung từng quyển trong bộ Cambridge Preliminary English Test
Nội dung từng quyển trong bộ Cambridge Preliminary English Test

Các bài tập trong Cambridge Preliminary English Test hay ôn thi PET

PET là một kỳ thi uy tín trên toàn thế giới, cấu trúc của bộ sách ôn luyện Cambridge Preliminary English bao gồm đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

  • Các bài tập trong sách cũng truyền tải nội dung và hình thức sát với đề thi thật. Phần Đọc – Viết: Dạng bài đọc hiểu bao gồm các từ khóa giúp học sinh đọc nhanh, nắm ý chính và làm quen với từ và  cấu trúc thường dùng. Bài viết sẽ có khoảng 100 từ về các chủ đề quen thuộc, gần gũi với các em học sinh.
  • Phần Nghe: Audio của mỗi cuốn sách giúp học sinh luyện tập và kiểm tra kỹ năng nghe mỗi ngày với tài liệu được ghi âm bằng giọng nói chuẩn ở tốc độ trung bình.
  •  Phần Nói: Sách cung cấp cho bạn những chủ đề chung và phổ biến thường thấy trong giao tiếp xã hội. Đây là phần bạn cần thường xuyên tập trung và luyện tập  để có thể giao tiếp và ứng xử linh hoạt, nhạy bén.
Các bài tập trong Cambridge Preliminary English Test
Các bài tập trong Cambridge Preliminary English Test

Ưu điểm của sách Cambridge Preliminary English Test

PET là một kỳ thi đầu vào, so với bảng chung của Hội đồng Châu  u, khung B1. Người được cấp chứng chỉ PET có kỹ năng giao tiếp cơ bản với các chủ đề đơn giản trong cuộc sống.  Đây cũng chính là chứng chỉ được nhiều quốc gia và trường học công nhận nên ngày càng có nhiều người mong muốn vượt qua kỳ thi này. Nhiều người muốn lấy bằng PETđể đi du học hoặc làm việc tại các công ty  nước ngoài nên việc ôn thi PET là điều cần thiết. Tuy nhiên, bắt đầu học từ đâu và học như thế nào cho hiệu quả  là băn khoăn của nhiều người.

 Cambridge Preliminary English là một bộ sưu tập các tài liệu luyện thi và luyện thi PET mà nhiều chuyên gia và sinh viên nhận thấy là vô cùng hữu ích. Các kiến ​​thức cơ bản và bài tập trong mỗi cuốn sách giúp  học sinh củng cố và nâng cao trình độ tiếng Anh mỗi ngày. PET là một chứng chỉ Anh ngữ quốc tế được nhiều quốc gia và trường học công nhận. Cuốn sách sẽ giúp  bạn làm quen với  dạng đề thi PET (đầy đủ từ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết). Các câu trả lời được bao gồm ở cuối cuốn sách. Các bài kiểm tra thực hành cung cấp cho thí sinh một cơ hội tuyệt vời để làm quen với kỳ thi PET.

Cuốn sách dành cho học sinh bao gồm các tài liệu luyện tập cũng như các tài liệu trực quan màu sắc hấp dẫn, giúp học sinh chuẩn bị tốt cho bài thi Nói theo cặp.

 Học tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ mà còn là một công cụ mang lại cho bạn  nhiều cơ hội thành công và hội nhập hơn.  

Xem thêm các bài viết đang được quan tâm:

Achieve IELTS

Academic IELTS Mike

Amazing Science

Cách học Cambridge Preliminary English Test hiệu quả

Không có cách học ngoại ngữ nào tốt hơn sự kiên trì và chăm chỉ của chính bạn.

Bộ sách gồm 8 cuốn theo thứ tự từ dưới lên trên giúp học sinh có thể củng cố kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao. Đi theo thứ tự này giúp bạn nắm chắc kiến ​​thức cơ bản, phát triển và mở rộng kiến ​​thức ngoại ngữ.

Bộ sách được phân chia thành 4 kỹ năng chi tiết nên người học cần học và rèn luyện kỹ năng cho thành thạo, tránh học lệch. Các kỹ năng đòi hỏi phải luyện tập nhiều, người học nên thường xuyên ôn tập và trau dồi kiến ​​thức.

Trên đây là những thông tin về Cambridge Preliminary English Test mà Upfile chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích để ôn luyện thi PET. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tiếng Anh để cập nhật những sách mới nhất nhé!