Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Cambridge Action Plan for IELTS PDF – Free Download Full

Cambridge Action Plan for IELTS là một hướng dẫn tự học ngắn gọn dành cho học sinh chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách được xây dựng và cung cấp cho học sinh một kế hoạch hành động, đưa ra ví dụ và các bài tập nhỏ, kèm theo các chiến lược để tối đa hóa điểm kiểm tra của bạn.

Sách bao gồm cho các mô-đun học  thuật và đào tạo chung. Mô-đun học thuật phù hợp với sinh viên có Band 6+ và Mô-đun đào tạo chung cho sinh viên có Band 5+.   

Ưu – nhược điểm của cuốn sách Cambridge Action Plan for IELTS 

Upfile đã tìm hiểu cuốn sách này thật kỹ để có thể đưa ra 1 số review hữu ích cho bạn. Vì có cực kì nhiều sách học IELTS khác nhau, để tiết kiệm thời gian chọn sách, bạn nên dành đôi ba phút để hiểu hơn về cuốn Cambridge Action Plan for IELTS rồi download và in ra học thì tốt hơn nhé.

Cambridge Action Plan for IELTS
Cambridge Action Plan for IELTS

Các tính năng chính 

  • Bao gồm từng phần của mỗi bài báo, cung cấp các ví dụ về các mục và nội dung kiểm tra điển hình.
  • Chứa đầy đủ các câu trả lời chính với bản ghi âm và câu trả lời mẫu, lý tưởng cho những sinh viên tự học tại nhà.
  • Các mô-đun độc lập cung cấp cho sinh viên sự linh hoạt để tập trung vào vấn đề cá nhân của họ. 

Cung cấp kiến thức một cách tổng hợp từ A đến Z

Ví dụ như phần Listening,  sách cung cấp cấu trúc của một bài nghe, chính xác hơn là đặc điểm của từng phần trong  IELTS Listening Test, đến cách giải của từng dạng câu hỏi xuất hiện trong bài thi, cho đến một bài test hoàn chỉnh để học sinh để thực hành.

 Vì vậy, có thể nói rằng sau khi đọc cuốn sách Action Plan for IELTS này, bạn sẽ hiểu được những thông tin quan trọng nhất về dạng bài IELTS. 

Xem thêm:

Nội dung kiến thức Action Plan rất rõ ràng

Action Plan for IELTS tuy là  cuốn sách tổng hợp kiến ​​thức từ A đến Z nhưng thiết kế kiến ​​thức của sách không  khiến  học viên bối rối. Ngược lại, việc thiết kế nội dung kiến ​​thức là một trong những điểm mạnh của bộ sách này.

Cuốn sách cung cấp kiến ​​thức cho mọi dạng câu hỏi xuất hiện trong bài thi IELTS. Với bất kỳ dạng câu hỏi nào như thế này, tác giả  bắt đầu nêu ra các đặc điểm là dạng câu hỏi  gì, cách làm như thế nào, các lưu ý  và cuối cùng là phần luyện tập. Nó rất rõ ràng.

Cung cấp khá nhiều mẹo, kỹ năng và hướng giải quyết hay

Mỗi dạng câu hỏi đều có  hướng dẫn  và mẹo làm bài thi, giúp bạn có nhiều kiến ​​thức lý thuyết  để sử dụng trong các bài tập của mình. Đây không phải là ai hay cũng không phải là một cuốn sách cũng có thể chia sẻ được cho bạn đâu đó nên hãy đọc kỹ càng nhé! 

Tuy nhiên, so với những cuốn sách của người Việt tự biên soạn kiểu như bộ Hướng dẫn học IELTS cho người mới bắt đầu thí dụ, thì các tips trong cuốn Action Plan for IELTS cũng không thể rõ ràng bằng.

Có một vài bài test tổng hợp từng kỹ năng để đánh giá trình độ

Action Plan for IELTS được coi là cuốn sách làm tốt hơn các cuốn sách khác vở tầm tập 5-5.5, thường từ 6.0 trở lên, một số  sách mới đề cập đến việc cluyện 1 đề hoàn chỉnh.

Nhưng vì nó đề cập đến band 5-5.5, so với một số bài kiểm tra trong Bộ sách IELTS Recent Actual Test chắc chắn là đơn giản hơn. Nhưng mình nghĩ cũng không sao, nếu bạn đặt mục tiêu IELTS band 5.0 – 5.5 thì việc luyện với một số đề thi dễ hơn đề thật cũng hoàn toàn hợp lí và bạn cũng đỡ “sợ IELTS”.

Có thể xem Action Plan for IELTS  như một cuốn nhật ký “chiến thuật” dành cho người tự học IELTS và cũng là  “bảo bối” của các giáo viên  IELTS dành cho học viên của mình.

Vừa rồi Upfile đã đánh giá xong quyển sách Action Plan for IELTS, bạn hãy tải link sách PDF về học nhé. Chúc các bạn học thành công và đạt được số điểm như kỳ vọng nhé!

Hy vọng quyển sách sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện thi. Bên cạnh đó, Upfile sẽ giới thiệu bạn về nguồn Tài Liệu Số chất lượng. Đây là trang web chuyên cung cấp tài liệu và nhiều đầu sách liên quan đến lĩnh vực ngoại ngữ, công nghệ thông tin, tin học văn phòng để các bạn có thể học tập, nghiên cứu và làm việc trong tương lai.