Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

“Tất tần tật” những lưu ý trước khi thay pin iPhone bạn nên biết

Việc sử dụng iPhone lâu sẽ xuất hiện hiện tượng chai pin, ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng cho công việc trên điện thoại và như thế thì việc thay pin là một giải pháp để giúp máy của bạn có thể sử dụng được lâu dài hơn và đủ để đáp ứng nhu cầu cần thiết. Hãy cùng mình tìm hiểu những điều cần biết trước và sau khi thay pin iPhone nhé.

1. Pin iPhone là loại pin nào?

Pin iPhone sử dụng công nghệ pin lithium-ion. So với các thế hệ pin cũ, pin lithium-ion sạc nhanh hơn, có mức độ năng lượng cao hơn để có tuổi thọ pin cao hơn khi kích cỡ được thu nhỏ. Hơn thế nữa, pin lithium-ion cũng ít gây ra các sự cố về bộ nhớ, pin hiện đại đã được tích hợp mạch điện thông minh và các hệ thống an toàn để đề phòng khi pin gây nguy hiểm nhờ đó mà việc cắm sạc qua đêm sẽ an toàn hơn.

Pin iphone
Pin iphone

2. Cách để nhận biết pin có bị chai hay không

Có hai cách kiểm tra pin trực tiếp trên điện thoại iPhone:

Cách thứ nhất bạn tiến hành như sau:

Vào Cài đặt -> Pin -> Tình trạng pin (Nếu pin iPhone ở chế độ bảo trì và dưới 80% chứng tỏ pin đã bị chai)

Kiểm tra tình trạng pin
Kiểm tra tình trạng pin

Cách thứ hai là sử dụng ứng dụng Battery Life.

Bạn tải ứng dụng này về máy và mở ứng dụng, khi đó phần mềm sẽ hiện thị lên mức độ chai pin của điện thoại.

Tải ứng dụng Battery Life
Tải ứng dụng Battery Life

3. Vậy khi nào thì nên thay pin iPhone?

Nghiên cứu đã cho rằng khi độ chai pin của iPhone từ 40% trở lên thì bạn sẽ cần phải thay pin mới. Và khi pin đã chai nghiêm trọng, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những dấu hiệu rõ ràng như:

 Vậy khi nào thì nên thay pin iPhone
Vậy khi nào thì nên thay pin iPhone
 • Bình thường bạn sạc đầy pin cần 2-3 tiếng nhưng trong trường hợp bạn chỉ mới vừa sạc khoảng 30 phút đến 1 tiếng mà pin đã đầy thì chứng tỏ điện thoại của bạn bị chai pin.
 • Thông thường lượng pin iPhone cho ta sử dụng trong vòng 1 ngày với những thao tác đơn giản nhưng đến lúc bạn không sử dụng điện thoại nhiều nhưng máy vẫn nhanh hết pin và việc bạn sử dụng để chơi những game làm nặng máy thì cũng có thể nhanh hết pin và đây cũng là lúc bạn nên kiểm tra lại pin.
 • Trường hợp nữa là khi bạn mới vừa sạc pin đầy 100% nhưng vẫn chưa sử dụng nhiều mà đã bị tụt xuống 80% 70%,… hay máy tự tắt nguồn. Thêm vào đó khi pin đang còn khoảng 20% nhưng khởi động lại điện thoại có thể sẽ tăng lên 100%.
 • Với những điện thoại iPhone có dấu hiệu mặt lưng phồng lên trông thấy thì bạn cần thay pin mới ngay lập tức nếu không muốn điện thoại bị cháy nổ.

4. Những lưu ý trước khi có ý định thay pin iPhone

Những lưu ý trước khi có ý định thay pin iphone
Những lưu ý trước khi có ý định thay pin iPhone
 • Bị mất “zin”: Đây là điều bạn phải chấp nhận khi thay pin là điện thoại sẽ không còn nguyên vẹn nữa vì những chiếc điện thoại iPhone có thiết kế nhôm nguyên khối và không thể tháo pin ra một cách dễ dàng nhưng dù vậy ta vẫn có thể tháo ra và nó sẽ bị mất giá.
 • Lựa chọn những cửa hàng uy tín, lưu ý về nguồn gốc của pin: Để đảm bảo đây là pin mới và đang trong tình trạng tốt, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng thay pin iPhone vì thế mà bạn cần lựa chọn những cửa hàng nổi tiếng có chất lượng để tránh trường hợp thay pin giả hay kém chất lượng.
 • Lựa chọn pin phù hợp: Nếu pin mặc định đáp ứng đủ nhu cầu của bạn thì bạn nên thay pin dung lượng tiêu chuẩn, phù hợp theo nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cần sử dụng điện thoại trong nhiều giờ thì cần thay viên pin có dung lượng cao sẽ là lựa chọn hợp lý.

5. Những điều nên làm sau khi thay pin xong

Những điều nên làm sau khi thay pin xong
Những điều nên làm sau khi thay pin xong
 • Theo dõi: Xem viên pin có hoạt động ổn định hay không, có bị hao hụt % pin quá nhanh hay không và có bị tụt pin hay không.
 • Sử dụng bộ sạc chính hãng: Dù là bạn sử dụng điện thoại của hãng nào thì cũng nên sử dụng bộ sạc chính hãng của nó để bảo vệ thiết bị và đảm bảo được tuổi thọ của pin được lâu.
 • Hạn chế vừa sử dụng vừa sạc: Việc này là thói quen của nhiều người đặc biệt là giới trẻ, nhiều khi dung lượng pin của máy không đủ đáp ứng nhu cầu và việc này sẽ làm máy nóng, pin mau chai còn có thể gây ra những vụ nổ nghiêm trọng. Vì thế khi sạc hạn chế sử dụng điện thoại.
 • Tránh để thiết bị sập nguồn: Việc này sẽ ảnh hưởng không tốt đối với tuổi thọ của pin.

Vậy đây là tất cả những thông tin mà bạn cần trước khi thay pin iPhone. Mong là nó sẽ giúp ích cho bạn. Hãy theo dõi Upfile để nhận được nhiều kiến thức bổ ích nhé.