Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Review sách TOEIC All In One – Con đường tới mục tiêu TOEIC

Trong thời đại Công nghiệp hóa – hiện đại hóa thì tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trong thời buổi hiện nay, đặc biệt là đối với sinh viên đại học, cao đẳng. Bên cạnh các chứng chỉ chứng nhận khả năng sử dụng tiếng Anh như IELTS, TOEFL,… thì TOEIC cũng là một chứng chỉ phổ biến, nhất là đối với người đi làm. Nếu bạn muốn tự học TOEIC mà không có điều kiện và thời gian để đến trung tâm thì cuốn giáo trình TOEIC All In One là một lựa chọn rất đáng để tham khảo. Cùng Upfile.vn khám phá về quyển sách này nhé!

Sách TOEIC All In One
Sách TOEIC All In One

Kỳ thi TOEIC là gì?

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế (viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Bài thi TOEIC dùng để kiểm tra trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ), từ đó xác định và đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người được kiểm tra.

Một số hỏi đáp về kỳ thi TOEIC

Đăng ký thi TOEIC ở đâu? Thủ tục đăng ký như thế nào?

Hiện nay chỉ có tổ chức IIG là đơn vị duy nhất được Viện khảo thí giáo dục Mỹ EST ủy quyền cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ kết quả bài thi TOEIC tại Việt Nam.

Các bạn sẽ đến trực tiếp văn phòng IIG tại các cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh để đăng ký và không được nhờ người khác đăng ký hộ. Khi đăng ký, thí sinh cần mang theo một số giấy tờ sau:

 • 03 ảnh thẻ 3×4 chụp không quá 03 tháng (sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, ngày sinh, số CCCD).  
 • Căn cước công dân/ Hộ chiếu gốc (còn nguyên gốc của công an, không ép lụa, ép dẻo)
 • Lệ phí thi.

Chứng chỉ TOEIC có hiệu lực trong vòng bao lâu?

Cũng giống như kỳ thi IELTS, phiếu điểm của TOEIC có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm. Nếu các bạn thi theo tổ chức thì phiếu điểm sẽ được gửi về cơ quan chủ quản. Còn nếu bạn thi tự túc thì phiếu điểm sẽ gửi về văn phòng IIG tại Việt Nam.

Xem thêm:

Bảng đánh giá trình độ theo thang điểm TOEIC

Giống như bài thi IELTS thì kỳ thi TOEIC cũng có những band điểm riêng để đánh giá năng lực ngoại ngữ của mỗi người. 

Số điểmMô tả chung
905 – 990International Professional Proficiency (Có khả năng giao tiếp thành thạo trong môi trường làm việc của tế).
785 – 900Working Proficiency Plus (Có thể thỏa mãn hết những yêu cầu của công việc nếu chỉ xét đến tính hiệu quả và ở mức chấp nhận được).
605 – 780Limited Working Proficiency (Có thể thỏa mãn hầu hết những yêu cầu giao tiếp nhưng lại bị giới hạn trong môi trường làm việc).
405 – 600Elementary Proficiency Plus (Có thể bắt đầu và duy trì việc giao tiếp ở mức độ cơ bản và vẫn còn rất nhiều hạn chế).
255 – 400Elementary Proficiency (Chỉ có thể giao tiếp ở mức độ rất cơ bản ở những chủ đề quen thuộc).
10 – 250Basic Proficiency (Năng lực giao tiếp ở mức cực kỳ cơ bản).

Bảng trên là band điểm về cách đánh giá năng lực của kỳ thi TOEIC. Điểm cao nhất của TOEIC là 990. Và qua bảng đánh giá này bạn sẽ đưa ra mục tiêu phù hợp với bản thân và cố gắng đạt được mục tiêu đó.

Cấu trúc bài thi TOEIC theo Format mới

Cấu trúcNội dungSố lượng câu hỏiThời gianĐiểm
Listening TestPhần 1: Miêu tả tranh.
Phần 2: Hỏi và trả lời.
Phần 3: Đoạn hội thoại ngắn
Phần 4: Bài nói chuyện ngắn
6 câu hỏi (1 – 6)
25 câu hỏi (7 – 31)
39 câu hỏi, 13 đoạn (32 – 70)
30 câu hỏi, 10 bài nói (71 – 100)
45 phút495 điểm
Reading TestPhần 5: Hoàn thành câu (Ngữ pháp/ Từvựng)
Phần 6: Hoàn thành đoạn văn (Ngữ pháp/Từ vựng/Mệnh đề)
Phần 7: Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi (Đọc hiểu) gồm:Đoạn văn đơn: 29 câu hỏi (bao gồm 10 đoạn văn bao gồm từ 2 – 4 câu cho mỗi đoạn)
– Đoạn văn kép: 25 câu hỏi (bao gồm 2 đoạn văn kép, 3 đoạn văn ba và 5 câu hỏi cho mỗi đoạn kép hoặc ba)
30 câu hỏi (101 – 130) 16 câu hỏi, 4 đoạn văn (131 – 146)
54 câu hỏi, 15 bài đọc (147 – 200)
29 câu hỏi, 10 bài đọc (147 – 175)
10 câu hỏi, 2 bài đọc (176 – 185)
15 câu hỏi, 3 bài đọc (186 – 200)
75 phút495 điểm
Total7 phần200 câu hỏi120 phút990 điểm

Bài thi TOEIC sẽ có những thay đổi ở các phần 3, 4, 6, 7 và sẽ chính thức áp dụng tại Việt Nam vào ngày 01 tháng 06 năm 2019. Các thay đổi từng part cụ thể: 

 • Trong phần 3, số lượng câu hỏi tăng từ 30 câu (10 đoạn) lên thành 39 câu (13 đoạn). Nghe 13 đoạn hội thoại ngắn không in trong đề thi. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi, mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án lựa chọn. Xuất hiện các đoạn hội thoại có 3 người nói thay vì 2 người: 1 man & 2 women hoặc 2 men & 1 woman. 
 • Phần 4 sẽ xuất hiện dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh phải kết hợp giữa thông tin nghe được và bảng biểu, biểu đồ được xem để trả lời câu hỏi và dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh hiểu ngụ ý xuất hiện trong câu nói. 
 • Phần 6, số câu hỏi sẽ tăng từ 12 câu lên thành 16 câu và bổ sung thêm dạng bài tập bắt người thi điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ/ cụm từ.
 • Phần 7, số câu hỏi sẽ tăng từ 48 câu lên 54 câu, bổ sung thêm: đoạn văn, bài đọc dạng tin nhắn điện thoại, tin nhắn chat. Xuất hiện dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh phải đoán ngụ ý của tác giả dựa vào ngữ cảnh của đoạn. Dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh điền câu cho sẵn vào 1 trong 4 chỗ trống trong bài đọc sao cho phù hợp.

Nhìn vào phần so sánh trên, các bạn có thể thấy ở phần đọc của bài thi TOEIC theo Format mới, người ra đề tăng độ khó của đề bằng cách tăng số câu trong phần đọc hiểu, đa dạng hơn về loại câu trả lời (không chỉ là điền từ mà còn là điền cả câu văn). 

Trong cuốn sách TOEIC All In One này, các bạn sẽ được hướng dẫn phương pháp và chiến lược làm bài từng phần chi tiết, dễ hiểu và logic giúp bạn có thể đạt được mức điểm cao nhất cho mỗi bài. 

Giới thiệu tổng quan về sách TOEIC All In One

 • Tên sách: TOEIC All In One
 • Kiểu file: PDF + Audio
 • Trình độ người học : Trung cấp
 • Luyện kỹ năng: Đọc + Nghe

Nội dung cuốn sách TOEIC All In One này có gì?

Nội dung cuốn sách TOEIC All In One
Nội dung cuốn sách TOEIC All In One
 • Nội dung trong TOEIC All In One được biên soạn bao gồm 5 bài test với nội dung và mức độ được cập nhật mới nhất với cấu trúc đề thi hiện nay.
 • Trong mỗi bài Test sẽ bao gồm các loại câu hỏi thường xuất hiện trong đề thi thật.
 • Cuối sách có đáp án được tác giả phân tích chi tiết để các bạn tự kiểm tra lại và tự đánh giá trình độ của bản thân. 
 • Sách đưa ra các chiến lược giải đề cho các bạn tham khảo ở mỗi phần thi.
 • Và cuối cùng, sách đề ra các chiến lược học tập, ôn thi hiệu quả cho người học. Cụ thể, có 3 kế hoạch phù hợp với 3 mục tiêu và trình độ khác nhau: kế hoạch học tập cho người muốn đạt từ band 800 điểm trở lên, kế hoạch học tập cho người muốn đạt 600 – 795, kế hoạch học tập cho người muốn đạt từ 595 điểm trở xuống.

Những ưu điểm của sách TOEIC All In One

 • Đề thi trong sách luôn được cập nhật theo format sát với đề thi thật.
 • Sách thiết kế và đưa ra lộ trình học cho từng mức điểm cụ thể chứ không đặt mục tiêu ở từng mức điểm. 
 • Sách đưa ra các chiến lược giải đề hiệu quả cho từng phần thi giúp người học có thể tối ưu hóa band điểm của bản thân. 

Chiến lược ôn thi TOEIC tại nhà

 • Đầu tiên bạn phải nắm vững kiến thức từ vựng và ngữ pháp chắc chắn trước khi bắt tay vào luyện đề. Vì chỉ khi nắm vững kiến thức thì bạn mới có thể giải đề được chứ nếu làm ngược lại thì bạn sẽ rơi vào trạng thái dễ chán nản và bị “lạc trôi” giữa một “rừng” kiến thức.
 • Cần học và luyện phát âm cho chuẩn, vì nếu bạn phát âm không chuẩn thì khi làm phần Listening bạn sẽ không nghe hiểu được.
 • Sau khi đã nắm vững ngữ pháp, từ vựng, phát âm rồi thì bạn hãy bắt đầu làm đề, lưu ý hãy chọn những đề sát với đề thi thực tế, tránh tình trạng luyện đề lan man, tốn nhiều thời gian.
 • Trong quá trình luyện đề hãy rèn luyện cho bản thân tinh thần nghiêm túc, hẹn giờ làm bài và kiểm tra lại đáp án, tự chấm điểm. 
 • Sau khi đã check đáp án xong thì hãy tìm những lỗi sai và đi tìm nguyên nhân tại sao lại sai. Sau đó bạn hãy note những lỗi sai vào trong một cuốn sổ tự nhắc bản thân không mắc phải sai lầm lần nữa.
 • Trong quá trình học, nếu gặp từ vựng hay ngữ pháp mới thì hãy note lại trong một quyển sổ và tập ôn lại hằng ngày.
 • Nên tìm một người bạn cùng chung mục tiêu để quá trình học tập vui và hiệu quả hơn. 

Bài viết trên là về Review sách TOEIC All In One – Con đường tới mục tiêu TOEIC. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Đừng quên follow chuyên mục Ebook Tiếng Anh của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!