Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Tải sách Writing Strategies for The IELTS Test PDF bản đẹp

Bạn đang tìm một bộ tài liệu chuyên về kỹ năng Writing cho kỳ thi IELTS nhưng vẫn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn như thế nào giữa một “rừng” tài liệu ngoại ngữ như hiện nay. Hôm nay, Upfile.vn sẽ giới thiệu đến bạn bộ sách Writing Strategies for the IELTS Test. Bộ sách này được thiết kế theo mức độ từ dễ đến khó, nội dung phong phú, đa dạng bởi tài liệu được lấy từ những tình huống học tập và sinh hoạt thực tế tại các Quốc gia nói tiếng Anh, giúp bạn đọc dễ hiểu và dễ hình dung. Cùng Upfile tham khảo bộ giáo trình này nhé!

Sách Writing Strategies for The IELTS Test
Sách Writing Strategies for The IELTS Test

Kỳ thi IELTS là gì? 

Kỳ thi IELTS (International English Language Testing System) là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. 

Thí sinh có thể lựa chọn 2 hình thức thi: Academic (Học thuật) hoặc General training module (Đào tạo chung). 

Bài thi viết IELTS (Writing) gồm 2 dạng đề thi là Academic (Học thuật) và General training module (Đào tạo chung). Thời gian làm bài thi tổng cộng là 60 phút, gồm 2 task cho mỗi dạng đề.

Bộ sách này hợp với ai? 

IELTS Writing Strategies for the IELTS Test là tài liệu học tập được thiết kế dành riêng cho bài thi IELTS Writing, đối tượng phù hợp là những ai muốn học ở bậc đại học, những học viện các hình thức đào tạo sau đại học (Academic) hay bạn muốn du học nước ngoài, những người tự học có trình độ tiếng Anh trung bình muốn tự ôn luyện thi IELTS. 

Bên cạnh tài liệu IELTS Writing Strategies for the IELTS Test, bạn có thể tham khảo thêm những bộ sách luyện viết IELTS từ cơ bản đến nâng cao khác như Essential Writing for IELTS, Collins Writing for IELTS hay The Key to your IELTS Writing target. 

Giới thiệu tổng quan về sách IELTS – Writing Strategies For The IELTS Test

Writing Strategies For The IELTS Test nằm trong bộ sách IELTS Strategies For The IELTS Test gồm 4 quyển: sách Writing Strategies for The IELTS test, sách Reading Strategies for the IELTS Test, sách Listening Strategies for the IELTS Test và sách Speading Strategies for the IELTS Test.

Khác với những bộ sách khác, nội dung trong IELTS – Writing Strategies For The IELTS Test được biên soạn gần gũi, thực tế, giúp người học có thể dễ dàng hình dung ra tình huống thực tế trong sinh hoạt hằng ngày, cũng như dễ dàng áp dụng những bài học trong cuốn sách vào đời sống thực tế. 

Tên sách: IELTS – Writing Strategies For The IELTS Test
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
Tác giả: Vương Ngọc Tây 
Năm xuất bản: 2012
Số trang: 300
Kiểu file: PDF
Ngôn ngữ: tiếng Việt
Luyện kỹ năng: Writing

IELTS – Writing Strategies For The IELTS Test là nguồn tài liệu được lấy từ những tình huống học tập và sinh hoạt thực tế tại các nước nói tiếng Anh, nội dung được sắp xếp theo nguyên tắc từ cấp độ dễ đến khó, theo thứ tự nâng cao, giúp người đọc không dễ bị nản chí hay bỏ cuộc trong suốt quá trình học. 

Nội dung của Writing Strategies For The IELTS Test

Nội dung của Writing Strategies For The IELTS Test
Nội dung của Writing Strategies For The IELTS Test

Cuốn sách này được chia thành 5 phần. Phần thứ nhất và phần thứ năm bao gồm 12 bộ đề thi, trong đó có 6 bộ đề thuộc dạng A và 6 bộ đề thi thuộc dạng G.

Phần thứ nhất và phần thứ năm

Giúp các thí sinh hiểu rõ và nắm chắc hình thức và nội dung khái quát của đề thi IELTS. Giúp thí sinh tự kiểm tra trình độ khi bắt đầu sử dụng giáo trình này, nắm rõ những vấn đề và điểm yếu của mình để trao dồi và sửa chữa trong quá trình học và ôn tập. Kiểm tra mức tiến bộ của mình sau khi sử dụng xong bộ giáo trình này.

Phần thứ hai

Kiểm tra ngôn ngữ như cách viết từ, ngữ pháp và cấu trúc câu. Nâng cao trình độ viết cơ bản thông qua việc luyện tập viết chính tả, ngữ pháp và cấu trúc câu để có thể đạt được hoặc đến gần trình độ mà bài thi IELTS yêu cầu.

Phần thứ ba: Giúp thí sinh hiểu khái quát về các kỹ năng viết ở cả 4 thể loại văn trong bài thi Writing IELTS. 

Phần thứ tư: Giúp thí sinh hiểu cụ thể hơn các kỹ năng thi. Bao gồm 6 bước: phân tích Task, lập dàn ý, viết phần mở đầu, viết phần thân bài, viết phần kết luận, kiểm tra bài viết. 

Ở phần cuối cùng, sau phần thứ 5 của cuốn sách có kèm đáp án và bài viết mẫu. Trong đó phần lớn các đề thi viết mẫu đều có từ 2 đến 3 bài văn mẫu, các bài văn có cùng một chủ đề nhưng được viết và trình bày dưới các khía cạnh và góc độ khác nhau. 

Lưu ý: Trong phần phụ lục có phần giới thiệu tóm tắt về kỳ thi IELTS và các tiêu chuẩn chấm điểm bài viết. 

Cách sử dụng sách IELTS – Writing Strategies For The IELTS Test sao cho hiệu quả? 

Nên tạo thói quen viết tiếng Anh hằng ngày

Bạn đã từng nghe câu “practice make perfect” bao giờ chưa, câu này chưa bao giờ là sai cả nhất là đối với kỹ năng Writing. Nếu bạn tập viết hằng ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích sau:

Đầu tiên bạn sẽ tập quen dần với việc viết và bạn dần không cảm thấy ngại và chán nản khi tập viết nữa. Thứ hai, khi luyện viết hằng ngày, bạn sẽ được cọ xát nhiều, điều đó sẽ giúp bạn ít sai về ngữ pháp hơn, cũng như tích lũy được kha khá vốn từ vựng cho bản thân. Cuối cùng, khi luyện viết nhiều sẽ giúp cho bạn không chỉ cải thiện về tốc độ viết nhanh mà bạn còn suy nghĩ nhanh hơn, kỹ năng viết thuần thục và có thể dễ dàng xử lý mọi đề thi.  

Trước khi viết nên lập dàn ý: 

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng khi mà trong đầu rất nhiều ý tưởng rõ ràng là rất hay nhưng khi viết ra rồi đọc lại thì như một mớ hỗn độn hay chưa? Đó là do các bạn không lập dàn ý trước khi viết đấy. Khi bạn không có một dàn ý cụ thể, rõ ràng, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng ý này lẫn với ý kia khiến cho nội dung bài văn của bạn bị rối tung lên. 

Hãy đọc thật nhiều sách tiếng Anh 

Chắc hẳn bạn đã được nghe rất nhiều về lợi ích của việc đọc sách rồi đúng không? Hôm nay mình sẽ bổ sung vào một lợi ích của việc đọc sách nữa đó là sẽ giúp chúng ta viết tốt hơn. Trong quá trình đọc sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều từ vựng hơn, và đặc biệt là nó sẽ đi vào bộ não chúng ta một cách tự nhiên chứ không phải bị gò bó, và hiển nhiên cái gì tự nhiên thì nó sẽ khiến ta nhớ lâu hơn rồi.Và hơn thế nữa, khi đọc sách chúng ta còn được tiếp xúc với văn phong của tác giả, đọc càng nhiều thì chúng ta càng biết được thêm nhiều văn phong, từ đó bạn có thể tự rút ra một văn phong mang nét riêng của chính mình. 

Tham gia cộng đồng học tiếng Anh

“Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, muốn đi thật xa thì hãy đi cùng nhau”. Đúng vậy, khi ta có thêm những người bạn đồng hành bên mình thì chặng đường chúng ta đi sẽ vui vẻ và dễ dàng hơn rất nhiều khi ta đi một mình. Đặc biệt là mỗi khi ta muốn bỏ cuộc thì những người bạn xung quanh ta sẽ là một nguồn động lực to lớn giúp bạn tự vực dậy bản thân.

Tìm một người thầy giỏi

Cuối cùng, bạn hãy tìm một người hướng dẫn có chuyên môn để sửa và đưa ra cho bạn những lời khuyên về những bài viết của mình: Nếu bạn viết xong một bài rồi để đó, không kiểm tra, nhận xét hay đánh giá rút kinh nghiệm cho lần sau thì trình độ của bạn cũng sẽ mãi giậm chân tại chỗ mà thôi.

Và một điều hiển nhiên là bạn không thể tự sửa bài của mình được, sẽ rất khó để nhận ra lỗi sai của chính mình. Vì vậy hãy tìm một người có kinh nghiệm để sửa bài cho mình nhé!

Đánh giá tổng quan về sách IELTS – Writing Strategies For The IELTS Test 

Ưu điểm: Các bố cục sách được trình bày dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề. Rất nhiều bài tập (mỗi unit có từ 4 – 18 bài) cho các bạn thực hành.

Nhược điểm: Nội dung sách viết một cách chung chung, không cụ thể, sẽ gây khó khăn cho các bạn mới bắt đầu học. 

Xem thêm:

Chiến lược phân bố thời gian cho bài thi IELTS WRITING

Bạn hãy dành ra 20 phút cho Task 1 (150 từ) và 40 phút cho Task 2 (250 từ). Task 2 sẽ dài và có số điểm gấp đôi Task 1. Vì vậy nên ưu tiên làm Task 2 trước.

Đối với Task 2: 

Đọc kĩ đề, phân tích và lập dàn ý (dành ra 10 phút cho việc này) (bởi vì nếu không đọc kĩ đề thì bạn có thể rơi vào tình trạng bị lạc đề).Dàn bài là nơi xác định được bạn cần viết cái gì, cần đưa ra những luận điểm như thế nào, sử dụng từ vựng như thế nào? (Bước lập dàn bài này cũng rất quan trọng đấy nhé vì nó giúp bài viết của bạn rõ ràng, đủ ý và mạch lạc hơn. Đặc biệt, khi chấm điểm, giám khảo cũng sẽ dễ dàng nhận ra được luận điểm của bạn).30 phút tiếp theo này sẽ phải dựa vào dàn bài mà các bạn đã soạn sẵn, bạn chỉ cần bám sát dàn ý và viết mà thôi. Lưu ý phần kết luận bạn ghi lại những quan điểm của bản thân điều đó để cho giám khảo thấy rõ quan điểm của bạn, cũng như củng cố lại một lần nữa lập trường của mình.Khi viết nên trình bày quan điểm rõ ràng, mạch lạc theo từng đoạn, lập luận chặt chẽ. Giữa các đoạn cần sử dụng các từ liên kết phù hợp.

Lưu ý:

Phải luyện tập ở nhà để tốc độ viết ở các phần Introduction + Conclusion chỉ được thực hiện trong vòng 5 phút cho cả 2 phần nhé.Kiểm tra ngữ pháp, chính tả và dấu câu của bạn. Đếm số từ của bạn để đảm bảo bạn đã viết đủ số từ đề yêu cầu. Vì sao? Vì câu trả lời ngắn sẽ làm bạn mất điểm. (Không có thêm điểm cho các câu trả lời dài).Cố gắng sử dụng từ vựng phong phú, nâng cao nhất có thể (vì khi đó bạn sẽ cho giám khảo thấy được vốn từ vựng sâu rộng của mình, từ đó điểm của bạn sẽ cao hơn).

Đối với Task 1: 

Đọc kỹ câu hỏi, phân tích biểu đồ và lập dàn bài sơ lược của Task 1 (5 phút): Nhiệm vụ của bạn là dành ra thời gian 5 phút đọc kĩ đề và lập ra dàn bài của Task 1. (Bởi vì nếu bạn hiểu sai dữ liệu hoặc sơ đồ, bạn sẽ bị mất rất nhiều điểm cho phần này).Viết Introduction và Overview (5 phút).Viết 2 đoạn miêu tả chi tiết phần thân bài (5 phút).

Lưu ý:

Trong khi viết, nên chia câu trả lời thành các đoạn văn và sử dụng các từ nối để liên kết các ý với nhau (làm như vậy giám khảo sẽ dễ nhận ra các ý của bạn hơn, tránh tình trạng bị sót ý).Cố gắng sử dụng từ vựng càng càng nâng cao nhiều càng tốt (thể hiện vốn từ vựng sâu rộng cũng là một cách để tạo thiện cảm với giám khảo).Cần kiểm tra ngữ pháp, dấu câu sau khi làm bài xong.

Cách cải thiện kỹ năng kiểm soát thời gian 

Nếu bạn quen viết bài IELTS WRITING TASK 2 trong vòng 40 phút, bạn sẽ hình thành được thói quen viết bài trong 40 phút. Luyện “thừa” chứ đừng luyện “thiếu”: Thay vì viết trong 45 phút, hãy tập viết trong vòng 35 phút.

Bài viết trên là về Tải sách Writing Strategies for The IELTS Test Free. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Đừng quên follow chuyên mục Ebook Tiếng Anh của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!