Back to school

Tải ngay sách tiếng anh chuyên ngành logistics FREE

Logistics và chuỗi cung ứng hiện đang rất phát triển và bài toán về nguồn nhân lực chất lượng đặt ra cho các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này. Và tiếng Anh đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giao dịch, vì vậy việc bạn thành thạo tiếng Anh cũng chính là lợi thế. Hôm nay, UpFile sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin những cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Logistics free không nên bỏ qua.

Sách tiếng Anh chuyên ngành logistics
Sách tiếng Anh chuyên ngành logistics

Tầm quan trọng của tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu được coi là một ngành kinh tế mũi nhọn của một quốc gia, nó là thước đo của sự tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân. Đặc điểm của xuất nhập khẩu chính là thực hiện các giao dịch quốc tế, giữa quốc gia này đối với quốc gia khác, vì vậy để các bên trao đổi hàng hóa thì cần phải có ngôn ngữ trung gian, đó là tiếng Anh và còn cả các kiến ​​thức tiếng Anh chuyên ngành. 

Đối với những người đang làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, tiếng Anh là một công cụ để trao đổi và có thể thực hiện các giao dịch thương mại. Do có khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa và luật pháp nên bạn không thể tránh khỏi những rủi ro kinh tế, trong đó có các tranh chấp hợp đồng.

Nếu các bạn không hiểu tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành, các bạn sẽ gặp rủi ro, dễ bị các thương nhân xấu lợi dụng để có âm mưu trục lợi từ các điều khoản của phần  hợp đồng và gây bất lợi khi xét xử tại các cơ quan tài phán cũng như tòa án hoặc trọng tài thương mại. 

Ngoài ra, nếu các bạn thành thạo tiếng Anh xuất nhập khẩu sẽ là một lợi thế để các bạn tích lũy các kiến ​​thức chuyên môn từ nước ngoài, có nhiều cơ hội làm việc với các vị trí xứng đáng trong các công ty nước ngoài và để thăng tiến trong sự nghiệp.

Những cuốn sách Tiếng Anh chuyên ngành Logistics không nên bỏ qua

1. The Dictionary of Transport and Logistics (bởi David Lowe)

The Dictionary of Transport and Logistics
The Dictionary of Transport and Logistics

Cuốn sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, tác giả trình bày các định nghĩa, khái niệm và các từ viết tắt thường gặp trong Giao thông vận tải và Logistics. Thứ tự của bảng chữ cái giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm khi cần.

Tác giả của cuốn sách là pong David Lowe với hơn nửa thế kỷ kinh nghiệm trong ngành vận tải (đặc biệt là vận tải đường bộ). Tham gia nhiều các hội nghị về các vấn đề trong giao thông ở Châu Âu, Nhật Bản và Nam Phi.

2. Supply Chain & Logistics terms and glossary (song ngữ Anh-Việt)

Supply Chain & Logistics terms and glossary
Supply Chain & Logistics terms and glossary

Cuốn sách này được chia sẻ nhiều hơn gần đây trên một số diễn đàn về logistics và chuỗi cung ứng, được viết bởi tác giả người Mỹ, ông Kate Vitasek, cuốn thuật ngữ tiếng anh được sử dụng làm tài liệu tham khảo bởi Hội đồng những chuyên gia quản lý các chuỗi cung ứng (CSCMP). Những người biên tập nội dung cuốn sách này bằng tiếng Việt là những người có các kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics và chuỗi cung ứng.

3. English for Logistics

Là một cuốn sách được đặt trong bộ Oxford Business English, trước đây cuốn sách đã được các thầy cô giảng dạy trong hệ thống giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành của các trường đại học.

Cuốn sách này được chia thành 8 mô-đun phụ, mỗi mô-đun sẽ tập trung vào một phần nhỏ hơn của các kiến ​​thức hậu cần. Sách bao gồm có các bài tập để dễ hiểu và các thuật ngữ với các bài luận giới thiệu các bài tập tình huống liên quan đến bài học.

4. Giáo trình Professional English for students of logistics

Professional English for students of logistics
Professional English for students of logistics

Professional English for students of logistics gồm có 10 bài học về chuyên ngành xuất nhập khẩu được tác giả biên soạn dành cho các bạn học viên. Tuy nhiên người lao động vẫn có thể tham khảo. Cuốn sách bao gồm có các kiến ​​thức về các điều kiện và luật đặc biệt trong xuất nhập khẩu. 

Sách được biên soạn và xuất bản bởi ông Estonia – Latvia – Russia Cross Border Cooperation Programme và European Neighbourhood and Partnership Instrument. Với nội dung gồm 10 bài học cung cấp các kiến ​​thức tổng hợp về ngành xuất nhập khẩu. Các bài học trong sách tập trung vào tất cả các từ vựng, mẫu hội thoại, … các chủ đề tiếng Anh chuyên ngành về xuất nhập khẩu.

Xem thêm:

5. Sách Logistics Glossary

Đây là một trong những cuốn sách có nội dung hay bằng tiếng anh về logistics do tác giả Kate Vitasek viết. Với nội dung hữu ích, cuốn sách này đã được Hiệp hội các chuyên gia về chuỗi cung ứng của Mỹ đánh giá cao và giới thiệu làm tài liệu tham khảo. 

Sách có phiên bản song ngữ Anh – Việt giúp cho các bạn học sinh Việt Nam có thể sử dụng tham khảo để học tập dễ dàng hơn. Cũng giống như các bộ từ điển khác, các thuật ngữ trong sách được sắp xếp khoa học với phần giải thích từ tiếng Anh và tiếng Việt. 

6. Sách The Dictionary of Transport and Logistics

The Dictionary of Transport and Logistics được trình bày các định nghĩa, khái niệm và các từ viết tắt thường gặp trong Giao thông vận tải và Logistics. Các từ tiếng anh được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái để bạn tìm kiếm nhanh chóng và thuận tiện. 

David Lowe chính là tác giả của cuốn sách này, ông đã làm việc trong ngành vận tải này  hơn nửa thế kỷ. Cuốn sách này đã trình bày cho ông các định nghĩa, các khái niệm và các từ viết tắt thường được sử dụng trong Logistics

7. Sách Supply Chain & Logistics terms and glossary (song ngữ Anh – Việt)

Supply Chain & Logistics terms and glossary là một cuốn sách tiếng Anh hoàn hảo chuyên về Logistics do tác giả Kate Vitasek biên soạn. Các thuật ngữ chuyên ngành trong này được sắp xếp theo cách giống như trong các từ điển khác. Từ ngữ có sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Việt nên những người đọc rất dễ tiếp cận. Cuốn sách này có nội dung tập trung vào hậu cần và chuỗi cung ứng. 

8. Cuốn English for Export – Import and logistics (Lê Thanh Hà)

Cuốn sách tiếng anh chuyên ngành logistics này được tác giả chia thành 8 sub-module. Đặc biệt, mỗi học phần học sẽ tập trung vào một khối lượng kiến ​​thức nhỏ hơn về ngành vận tải. Bạn đọc có thể làm các bài tập biên soạn trong sách để dễ dàng nắm bắt các thuật ngữ và các bài văn hơn. Đây cũng là một cuốn sách được nhiều bạn học sinh lựa chọn làm tài liệu tham khảo.

Bài viết trên là về Tải sách tiếng anh chuyên ngành logistics FREE. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!