Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải ngay sách Real Listening and Speaking miễn phí

Nếu các bạn đang muốn tìm một bộ sách luyện thi 2 trong 1, vừa luyện Speaking vừa có thể luyện Listening thì đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn. Cuốn sách này sẽ phù hợp với mọi đối tượng người học ở mọi trình độ khác nhau. Real Listening and Speaking sẽ là một bộ tài liệu hữu ích cho các bạn trong việc các luyện thi IELTS và trong nội dung giao tiếp hằng ngày. Bây giờ các bạn hãy cùng Upfile đi tìm hiểu bộ sách nhé!

Giới thiệu tổng quan về bộ sách Real Listening and Speaking

  • Tên sách: Real listening and speaking
  • Bộ sách/Có mấy phần: 4
  • Kiểu file: pdf + audio
  • Trình độ người học : mọi trình độ
  • Luyện kỹ năng: nghe + nói
Real Listening and Speaking
Real Listening and Speaking

Real Listening & Speaking bao gồm có 4 quyển sách. Chủ yếu nội dung tập trung luyện hai kỹ năng là nghe và nói. Đặc biệt, bộ sách này sẽ phù hợp cho tất cả mọi trình độ. 

Nếu các bạn đang có một vốn từ vựng và phần ngữ pháp tốt rồi thì bộ sách sẽ giúp các bạn có thể luyện phản xạ nghe và có thể nói nhanh hơn. Nếu các bạn mới bắt đầu thì nó sẽ tạo cho bạn một nền tảng tiếng Anh cơ bản cho các bạn, nhưng lưu ý đây là phải học từ thấp đến cao nhé!

Nội dung bộ sách Real Listening and Speaking

Bộ sách này có 4 cuốn sách đi từ cơ bản đến nâng cao, có kèm theo đĩa CD/file audio cho những người học.

Sách bao trùm lên những chủ đề phổ biến thân quen và thông dụng nhất trong đời sống. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả những chủ đề từ chung chung như đi chơi, đi học, hay đi du lịch, đi làm. Cho đến những chủ đề cụ thể phổ biến hơn như: cách bạn trả lời điện thoại, cách bạn đặt lịch hẹn, cách bày tỏ ý kiến cá nhân.

Sách Real Listening and Speaking rèn luyện hai kỹ năng

Kỹ năng nghe

Nghe là nền tảng cơ bản trước khi các bạn muốn nói được. Vì thế nếu bạn muốn nói tiếng Anh tốt thì trước tiên bạn phải luyện nghe thường xuyên và bạn phải nghe có chiến lược.

Ở phần này, sách sẽ được sắp xếp như sau: 

  • Phần 1: GET READY (khởi động). Trước khi luyện nghe, các bạn sẽ có những nhiệm vụ, các bài tập nho nhỏ để các bạn chuẩn bị sẵn sàng. Nếu không các bạn sẽ bị choáng ngợp trước khi bạn bước vào phần chính đó.
  • Phần 2: LISTENING – đây là phần chính trong bài nhưng chúng được phân chia thành các bài tập nhỏ. Nhờ vậy, người nghe có thể được thực hành kĩ hơn và không bị ngợp.
  • Phần 3: LEARNING TIPS (mẹo học). Làm sao để các bạn cải thiện chất lượng làm bài Nghe của bản thân? Làm thế nào để bạn có thể phỏng đoán và bắt kịp từ mình vừa nghe? Tất cả câu hỏi như vậy đều phải được giải đáp và lưu ý tại phần 3 này.
real-listening-and-speaking-1

Kỹ năng nói

Phần này được chia thành 4 phần chính. Cụ thể:

Phần 1: SPEAKING STRATEGY (chiến thuật nói). Trước khi những người học thực hành nói, phần này sách sẽ trình bày những chiến thuật để các bạn thể nói một cách tự tin và trôi chảy nhất. Con người thường dễ có phản ứng không biết nói gì và phát triển nội dung kiến thức bài nói ra sao. Các bạn cũng không biết phải làm thế nào để hết ngập ngừng ấp úng khi bạn nói nữa. Do vậy, những người học cần phải rất cẩn thận khi nghiên cứu phần này. 

Phần 2: SPEAK UP (thực hành). Sau khi bạn đã xem xét cẩn thận phần đầu, người học sẽ chú trọng tham gia vào các hoạt động và bài tập thực hành bài tập trong sách vào việc nói. Phần này sẽ hiệu quả hơn nếu các bạn tìm được cho mình những người bạn luyện tập cùng để thêm niềm vui và sửa lỗi phát âm cho nhau.

Phần 3: SOUND SMART (nói tự nhiên). Vì nội dung sách sử dụng các chủ đề phổ biến gần gũi với cuộc sống, các đoạn hội thoại hay các phần luyện tập đều mang tính ứng dụng cao. Với bộ sách này, các bạn sẽ không cảm nhận được sự khô khan các bạn thường gặp trong các cuốn giáo trình khác.

Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội để tiếp cận với các cách nói chuyện của những người bản ngữ. Cách luyện nói nối âm, nuốt âm, sử dụng từ lóng v.v. Nếu các bạn đang có nhu cầu du học, hay định cư hoặc công việc của bạn phải trò chuyện với người nước ngoài nhiều, các bạn không nên bỏ lỡ phần này.

Phần 4: DID YOU KNOW? (bạn có biết). Đây là những lưu ý và chú thích vô cùng quan trọng dễ thương nhưng cũng rất hữu ích của nội dung bộ sách. Phần này chủ yếu sẽ giới thiệu cho bạn các khía cạnh văn hóa mà người học Tiếng Anh, kể cả những người học lâu năm ít khi biết hay chú ý đến phần này. Tuy vậy, nhờ những điểm khác biệt về văn hoá mà chúng ta mới có các cách nói, hay cách thể hiện nội dung đa dạng đến vậy.

real-listening-and-speaking-2

Ưu điểm nổi trội của bộ sách Real Listening and Speaking này

Bộ sách bao gồm có những chủ đề vô cùng quen thuộc trong đời sống hằng ngày, vì thế nó sẽ khiến cho người học cảm thấy dễ học và dễ nhớ.

Bộ sách này được thiết kế theo một trình tự kiến thức logic, từ dễ đến khó, từ nền tảng ban đầu là nghe sau đó mới đến nói.

Bộ sách hiểu được tâm lý của những người nói nên bạn đã soạn sẵn 1 phần chiến lược phát triển các bài nói ở phần đầu tiên, giúp cho người nói không còn lúng túng khi thực hành.

Hơn nữa, nó còn giúp cho người học nói một cách tự nhiên như người bản xứ ở phần SOUND SMART.

Điều khác biệt của sách với những bộ sách khác là bộ này còn liệt kê cho bạn những sự thật thú vị đằng sau ngôn ngữ tiếng Anh, giúp cho người đọc có thể hiểu sâu hơn tại sao từ đó lại phát âm như vậy.

Xem thêm:

Cách sử dụng sách Real Listening and Speaking hiệu quả

Đầu tiên các bạn nên cố gắng dành thời gian để luyện tập hằng ngày.

Khi học các bạn nên học theo tuần tự, không nên học nhảy cóc, vì các bài học trong cuốn sách này có một mối liên hệ với nhau, bài sau phát triển dựa từ bài trước, nếu bạn không học bài trước thì sẽ không hiểu nội dung bài sau.

Nên tìm một bạn người cùng chung chí hướng với bạn để học tập. Vì như vậy các bạn sẽ có thể dễ dàng sửa lỗi sai cho nhau và quá trình học cũng vui vẻ hơn.

Bài viết trên là về Tải sách Real Listening and Speaking FREE. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!