Back to school

Top 3+ sách tiếng Anh cho bé 2 tuổi bổ ích

Khi trẻ được 2 tuổi, đa số các trẻ em ở Việt Nam đều chưa được cho học tiếng Anh một cách bài bản vì vậy khi chọn sách, các cha mẹ nên chọn sách có nội dung thiết kế đơn giản, ít chữ, có nhiều hình ảnh minh họa sinh động, hấp dẫn. Hôm nay, UpFile sẽ cung cấp cho các bạn những quyển sách tiếng anh cho bé 2 tuổi vừa hay vừa bổ ích.

Sách tiếng Anh cho bé 2 tuổi
Sách tiếng Anh cho bé 2 tuổi

1. Cách lựa chọn sách tiếng anh cho bé 2 tuổi

Khi bố mẹ chọn sách cho trẻ 2 tuổi, phụ huynh cũng không thể chọn cho trẻ những cuốn sách tiếng Anh có quá nhiều từ mới mà bạn hãy chọn cho trẻ những cuốn sách với nội dung thiết kế đơn giản, ít chữ, có nhiều hình ảnh minh họa sinh động hấp dẫn và xoay quanh các chủ đề quen thuộc hàng ngày và tùy theo sở thích của trẻ.

Chọn sách tiếng Anh theo sở thích của con

Khi chọn sách cho trẻ, phụ huynh cũng nên tìm hiểu về những gì con thích và chọn những quyển sách bạn cảm thấy phù hợp nhất với trẻ. Khi các bé được đọc những thứ mình yêu thích thì các bé sẽ có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và thú vị hơn.

Nên chọn sách tiếng Anh kèm audio

Nếu có thể, phụ huynh cũng nên tìm mua những sách tiếng Anh có bán kèm thêm CD, DVD,… Đây là cách giúp cho trẻ phát âm tiếng Anh một cách chuẩn xác hơn. Phát âm chính xác chính là phần vô cùng quan trọng để các bé phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn.

Nên chọn truyện tranh song ngữ

Khi 2 tuổi, trẻ chỉ cần được làm quen và tiếp xúc với những từ tiếng Anh đơn giản từ đó tạo hứng thú với ngôn ngữ này. Vì thế, phụ huynh cũng không cần quá đặt nặng vấn đề các cấu trúc ngữ pháp,….Hãy chọn cho trẻ những cuốn truyện tranh tiếng Anh hay và mỗi ngày kể cho trẻ nghe, điều này sẽ giúp trẻ  có thể tiếp nhận tiếng Anh một cách thật tự nhiên.

2. Sách tiếng anh phù hợp cho bé 2 tuổi

Bộ sách tiếng Anh Busy

Bộ sách tiếng Anh Busy
Bộ sách tiếng Anh Busy

Bộ sách này gồm có rất nhiều quyển sách nhỏ có nội dung khác nhau xoay quanh các chủ đều quen thuộc, gần gũi như Home (gia đình); Zoo (Sở thú), School (Trường học)và Supermarket (Siêu thị),…

Với những nội dung quen thuộc và hình ảnh minh hoạ sinh động hấp dẫn, dễ thương, bộ sách Busy chính là một trong những quyển sách tiếng Anh hấp dẫn hàng đầu dành cho các trẻ từ 2 tuổi trở lên.

The Very Hungry Caterpillar (Chú sâu háu ăn)

The Very Hungry Caterpillar (Chú sâu háu ăn)
The Very Hungry Caterpillar (Chú sâu háu ăn)

The Very Hungry Caterpillar được xem là một trong những sách truyện tiếng Anh thiếu nhi ra đời thành công nhất mọi thời đại. Kể từ lúc xuất bản, sách The Very Hungry Caterpillar đã bán được hơn 40 triệu bản và nó đã đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá. The Very Hungry Caterpillar đã được dịch sang hơn 60 ngôn ngữ trên thế giới và trở thành quyển sách được trẻ nhỏ yêu thích nhất.

The Very Hungry Caterpillar là một câu chuyện về một chú sâu bướm háu ăn, từ khi nó còn là một quả trứng nhỏ đến khi nó hóa  thành một bé bướm với đôi cánh rực rỡ.

Với The Very Hungry Caterpillar, các trẻ không chỉ được bước chân vào thế giới của loài bướm mà nó còn là quyển sách tiếng Anh được rất nhiều các giáo viên mầm non sử dụng để dạy từ vựng tiếng anh(ngày tháng, các loại quả…), dạy toán học và dạy khoa học cho các trẻ.

Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con)

Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con)
Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con)

Là một quyển sách thiếu nhi kể về chuyến đi tìm mẹ của một chú chim non. Khi chú nở thì đúng lúc mẹ của chú đang đi kiếm ăn, vì vậy chú đã quyết định lên đường để đi tìm mẹ của mình.

Trong suốt cuộc hành trình, chú chim non đã gặp rất nhiều các loài động vật khác nhau và khi gặp ai cậu cũng nghĩ đó chính là mẹ của mình.

Câu chuyện với nội dung thiết kế vô cùng đơn giản này đã trở thành một quyển sách kinh điển được nhiều bé có độ tuổi 2 đến 3 tuổi yêu thích. Bên cạnh đó, thông qua những mẫu câu tiếng anh đơn giản và ngôn từ tự nhiên, được lặp lại nhiều lần, trẻ sẽ có thể mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh về loài vật của mình.

Xem thêm:

The Kissing Hand (Nụ hôn trên bàn tay)

The Kissing Hand (Nụ hôn trên bàn tay)
The Kissing Hand (Nụ hôn trên bàn tay)

Đây là một quyển sách thiếu nhi bán chạy nhất được đánh giá bởi tạp chí New York Times. Quyển sách này là một câu chuyện gia đình bạn gấu mèo Chester. Qua cách mà các thành viên trong gia đình này sống và đối xử với nhau, những người đọc có thể nhận thấy được tình yêu thương một cách giản dị nhưng cũng hết sức ngọt ngào.

Với ngôn ngữ nội dung nhẹ nhàng, sâu lắng cùng những hình ảnh minh họa hấp dẫn tràn đầy cảm xúc, The Kissing Hand sẽ giúp trẻ có thể sẵn sàng thể hiện tình yêu thương của mình đối với cha mẹ và những người thân.

Bài viết trên là về Top 3+ sách tiếng anh cho bé 2 tuổi bổ ích. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!