Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải sách tiếng Anh B2 PDF miễn phí phiên bản mới nhất

Bất cứ môn học nào thì việc bạn lựa chọn tài liệu học tập phù hợp là một điều vô cùng quan trọng. Viện học ngoại ngữ cũng không ngoại lệ. Thấu hiểu điều này, trong bài viết hôm nay UpFile sẽ giới thiệu cho các bạn sách tiếng anh B2 và một số các tài liệu luyện thi tiếng Anh B2 chất lượng nhất hiện nay.

Sách tiếng anh B2
Sách tiếng anh B2

Cấu trúc bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh B2

Chứng chỉ tiếng Anh B2 First (FCE) cho thấy các thí sinh có các kỹ năng tiếng Anh cần thiết nhất để giao tiếp, làm việc trong các môi trường dùng ngoại ngữ. Đây cũng là một nền tảng cho những ai mong muốn tham gia các kì thi cấp độ cao hơn như chuẩn C1 Advanced. Bài thi tiếng Anh B2 bao gồm có:

Bài thi Reading (105 phút)

 • Phần 1 (Hoàn thành đoạn văn) – Thí sinh sẽ đọc một đoạn văn ngắn tiếng anh, trong đó có 8 chỗ trống. Nhiệm vụ của các thí sinh là chọn các từ thích hợp điền vào ô trống từ 4 đáp án A, B, C, D có sẵn. Sau đó hãy ghi lại đáp án vào phiếu trả lời (answer sheet). Mỗi 1 câu đúng sẽ tương đương với 1 điểm.
 • Phần 2 – Thí sinh tự điền vào chỗ trống: Trong phần này các bạn vẫn sẽ đọc một đoạn văn tiếng anh ngắn có 8 khoảng trống. Bạn phải điền các từ phù hợp vào mỗi chỗ trống đó. Tương tự phần 1, đáp án cũng phải được ghi lại vào phiếu trả lời (answer sheet). Làm đúng 1 câu các bạn sẽ có 1 điểm.
 • Phần 3 (Từ vựng) – Biến đổi dạng từ (word formation): Thí sinh đọc một đoạn văn tiếng anh ngắn khoảng 200 từ, có 8 khoảng trống. Ở mỗi khoảng trống các bạn phải sử dụng những từ ngữ cho sẵn để điền vào sau cho phù hợp nhất. Phần thi này kiểm tra các bạn về cách hình thành từ ngữ trong tiếng Anh. Bao gồm có: prefixes và suffixes, và spelling rules. Kết quả hãy điền vào answer sheet. Đúng 1 câu sẽ được chấm 1 điểm.
 • Phần 4 (Viết câu) – Trong phần thi này, các bạn được đưa một câu tiếng anh hoàn chỉnh và theo sau đó là một câu không hoàn chỉnh. Bạn phải hoàn thành từ câu thứ 2 sau cho nó có nghĩa giống với câu 1 với bằng cách bạn sử dụng những từ đã cho sẵn. Phần này kiểm tra các bạn cả từ vựng và ngữ pháp. Đáp án ghi nhận lại sang answer sheet. Làm gần đúng 1 câu các bạn nhận được 1 điểm, đúng hoàn toàn 1 câu được 2 điểm.
 • Phần 5 (Đọc) – Bài đọc bao gồm có 6 câu hỏi trắc nghiệm, nhiệm vụ của các bạn là lựa chọn đáp án đúng nhất trong cả 4 đáp án A,B,C,D. Sau đó bạn điền đáp án vào phiếu trả lời. Làm đúng 1 câu các bạn được 2 điểm.
 • Phần 6 (Hoàn thành bài văn) – Phần này gồm có 6 câu hỏi, mỗi câu hỏi tương ứng với 2 điểm. Thí sinh cần phải chọn một trong các phương án thích hợp nhất trong các phương án A,B,C,D, E, F… có sẵn để có thể điền vào chỗ trống.
 • Phần 7 –  Là phần thuộc dạng Multiple Matching, bao gồm có 10 câu hỏi. Thí sinh cần tìm cho mình câu trả lời cho các câu hỏi trong các đoạn văn có sẵn. Mỗi câu trả lời đúng sẽ là 1 điểm.

Bài thi Writing (80 phút)

 • Phần 1: Viết Essay
 • Phần 2: Chọn 1 trong các loại như article, letter/email, report, review. Hai phần này thí sinh nên viết trong khoảng 140 đến 190 từ.

Bài thi Listening (40 phút)

 • Phần 1: Với mỗi mẩu hội thoại tiếng anh ngắn, các thí sinh chọn một hình ảnh/thông tin chính xác nhất, bao gồm có: 8 câu hỏi trắc nghiệm với các đáp án A, B,C
 • Phần 2: Phần thi này các thí sinh sẽ lắng nghe một bản tin, đoạn hội thoại… Sau đó bạn điền các từ thích hợp bạn vừa nghe được vào 10 khoảng trống.
 • Phần 3: Matching. Trong phần thi này các bạn được cung cấp 8 đáp án, trong đó chỉ có 5 đáp án đúng phù hợp với 5 câu.
 • Phần 4: Thí sinh trả lời một số các câu hỏi trắc nghiệm về một bản tin/ bài nói chuyện/ phỏng vấn vừa nghe được. Phần thi này bao gồm có 7 câu trắc nghiệm với 3 đáp án A, B, C.

Bài thi Speaking (14 phút)

Phần thi nói được chấm điểm dựa trên 3 tiêu chí như: 

 • Grammar and vocabulary 
 • Discourse management, 
 • Pronunciation and interactive communication. 

Thang điểm tính từ 0 đến 5 cho mỗi tiêu chí trong mỗi phần. Khác với phần Writing, phần thi nói này sẽ có điểm rưỡi, điểm tối đa là 60.

Sách luyện thi trình độ tiếng Anh B2

Sách tiếng Anh B2 – Destination B2

Sách tiếng anh B2
Sách tiếng anh B2

Đây là một quyển sách ôn luyện dành cho những ai mong muốn tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh B2 – FCE (tương đương IELTS band 4.0 đến 5.0).

So với giáo trình tiếng Anh B1, cuốn sách này cũng có độ khó cao hơn. Đòi hỏi những người học phải ở trình độ Upper Intermediate trở lên.

Destination B2 gồm có 28 unit, các chủ đề là cấu trúc ngữ pháp và từ vựng được bố trí đan xen nhau, nhằm tránh gây ra sự nhàm chán cho các học viên. Cấu trúc ngữ pháp bao gồm có các thì khá thông dụng như: Present simple, Present continuous, Past simple, Past perfect simple, Future simple…

Xem thêm:

Một vài sách và tài liệu luyện thi FCE (B2 First)

Objective First

Sách giúp các thí sinh làm quen với cấu trúc đề thi tiếng Anh B2, giúp các bạn hiểu rõ cần nắm bắt được trọng điểm cần chú ý trong bài thi.

Nội dung các bài thi có thể được thể hiện qua từng chủ đề. Ở mỗi chủ đề các bạn sẽ nắm được những trọng tâm, kỹ năng làm bài, các chủ điểm ngữ pháp và từ vựng.

Cambridge English First

Bộ sách luyện thi chứng chỉ FCE được tổng hợp, biên soạn bởi Đại học Cambridge. Bao gồm có 4 quyển tài liệu chứng thức, hướng dẫn các thí sinh làm quen với cấu trúc bài thi và rèn luyện các kỹ năng làm bài.

Bài viết trên là về Tải sách tiếng Anh B2 PDF miễn phí phiên bản mới nhất. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!

UpFile.vn