Back to school

Tải ngay những sách tiếng Anh chuyên ngành dược cực đỉnh

Tiếng Anh đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người; dù bạn ở trường hay ở nơi làm việc. Đặc biệt, Y Dược chính là một trong những ngành học đòi hỏi các bạn sinh viên phải luôn dành thời gian học tập, nghiên cứu và trau dồi các kiến ​​thức chuyên ngành, đặc biệt là các kiến ​​thức từ các tài liệu quốc tế.

Bài viết này upfile sẽ giới thiệu cho các bạn Những cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Dược giúp các bạn chọn ra một quyển phù hợp với mình.

Sách tiếng Anh chuyên ngành dược
Sách tiếng Anh chuyên ngành dược

1. Sách tiếng Anh chuyên ngành dược

Đây là một giáo trình Vụ Khoa học Đào tạo Bộ Y tế tổng hợp biên soạn với chủ biên là TS. Vương Thị Thu Minh, dựa theo chương trình giáo dục của Trường Đại học Y Hà Nội.

Tiếng Anh chuyên ngành Y
Tiếng Anh chuyên ngành Y

Sách Tiếng Anh chuyên ngành Y này sẽ giới thiệu cho các bạn các thuật ngữ y tế cơ bản, cấu trúc ngữ pháp và cấu trúc câu thông qua các đoạn đọc hiểu, hội thoại, các bài tập ngữ pháp và đọc thêm để giúp bạn đọc hiểu. Tiếp thu các tài liệu về y tế, nắm vững cấu trúc ngữ pháp và áp dụng chúng đúng vào các tình huống khám, chẩn đoán và điều trị.

2. Từ điển Y học Anh – Việt

Từ điển Y học Anh – Việt là một cuốn sách giáo khoa rất cần thiết để bạn học tiếng Anh được viết bởi Bác sĩ Phạm Ngọc Trí.

Đặc biệt là đối với ngành y, rất nhiều từ khó nhớ. Cuốn sách này được biên soạn dựa trên các giáo trình tiếng anh nổi tiếng và đáng tin cậy giúp các bạn dễ dàng tra cứu các thuật ngữ chuyên môn phù hợp nhất. Cuốn sách này cần thiết trong việc học tiếng Anh cho các sinh viên Dược.

3. English in Medicine

English in Medicine
English in Medicine

English in Medicine là một giáo trình tập trung đào tạo các kỹ năng giao tiếp cho sinh viên y dược. Sách bao gồm có các đoạn hội thoại mô phỏng lại các tình huống thực tế trong bệnh viện sẽ giúp các sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng cần có trong quá trình khám, điều trị, trao đổi với đồng nghiệp về chuyên môn,…

4. Check Your English Vocabulary for Medicine

Check Your English Vocabulary for Medicine
Check Your English Vocabulary for Medicine

Nâng cao vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành là điều cần thiết đối với các sinh viên dược vì hầu hết các tên thuốc đều viết bằng tiếng Anh. Check Your English Vocabulary for Medicine được tổng hợp biên soạn một cách chi tiết tất cả các cách học từ vựng hiệu quả. Nội dung sách gồm có nhiều bài tập trắc nghiệm từ vựng có kèm đáp án để người học dễ tự học từ vựng tốt hơn. 

Không chỉ vậy, cuốn sách còn giúp cho các học sinh nắm được cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh thực tế cụ thể với những đoạn văn chứa từ vựng tiếng anh  hoặc trích dẫn từ báo, tạp chí có chứa các từ vựng trong các tình huống thực tế hàng ngày.

5. English for the Pharmaceutical Industry

English for the Pharmaceutical Industry
English for the Pharmaceutical Industry

English for the Pharmaceutical Industry là một quyển sách bằng tiếng Anh hay dành riêng cho ngành dược. Cuốn sách cung cấp cho bạn các từ vựng về bào chế dược phẩm, công nghệ sản xuất thuốc cũng như các từ vựng tiếng anh về marketing dược phẩm.

Cuốn sách này phù hợp cho các học sinh trưởng thành muốn nâng cao các kỹ năng tiếng Anh của mình. Nội dung sách gồm có nhiều chủ đề riêng biệt kèm theo đó là các bài luyện tập và file nghe giúp học sinh luyện tập tốt hơn.

6. Medical Terminology Systems

Sách chuyên ngành Medical Terminology Systems: A Body Systems Approach được giới thiệu toàn diện bằng tiếng Anh về cách cơ thể của con người hoạt động, các bệnh thông thường, các triệu chứng bệnh và phương pháp điều trị.

Xem thêm:

7.  Quick Medical Terminology

Quick Medical Terminology
Quick Medical Terminology

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Quick Medical Terminology được biết đến như là một cánh cửa để các bác sĩ hay các dược sĩ bước vào một thế giới mới, nắm bắt những cơ hội mới và vươn lên. Nó cũng là một công cụ hữu ích tạo điều kiện thuận lợi giúp bạn nâng cao sự hiểu biết và giao tiếp trong thực hành lâm sàng.

Cách trình bày sách này rất logic và thu hút người đọc. Tuy không có nhiều các từ vựng về y khoa, vì vậy cuốn sách cũng không quá khó đối với những bạn đang học tiếng Anh cho người.

Thiết kế có bố cục rõ ràng với 2 cột song song. Ở cột lớn nhất, đầu tiên các tác giả trình bày nghĩa của từ, cụm từ hay các thuật ngữ chuyên ngành, sau đó là phần bài tập thực hành giúp cho người đọc nhớ từ nhanh nhất. Cột tiếp theo sẽ nhỏ hơn và song song đó là lời giải của các câu hỏi của bài tập giúp việc nghiên cứu dễ dàng hơn nhiều.

8. Guyton Textbook of Medical Physiology

Guyton Textbook of Medical Physiology
Guyton Textbook of Medical Physiology

Guyton Textbook of Medical Physiology là một cuốn sách được tổng hợp, biên soạn bởi Tiến sĩ John E. Hall và phát triển từ những ấn bản trước do chính Tiến sĩ Arthur C. Guyton viết. Mục tiêu chung mà 2 tác giả muốn đạt được đó là giải thích bằng ngôn ngữ mà các sinh viên dễ hiểu nhất, làm thế nào mà các tế bào, hay mô và cơ quan tưởng như không liên quan đến nhau nhưng lại có thể kết hợp với nhau để có thể tạo ra một cơ thể sống hoàn hảo như con người.

Guyton Textbook of Medical Physiology chủ yếu tập trung vào những nguyên tắc cơ bản nhất của sinh lý con người, cần thiết cho tất cả các chuyên ngành chuyên chăm sóc sức khỏe như khu nội khoa, nha khoa, điều dưỡng, và thậm chí cả các sinh viên.

9. Bates’ Guide to Physical Examination and History Taking

Bates’ Guide to Exam the Physical and History Exam là một cuốn sách vô cùng quen thuộc đối với những sinh viên y khoa, đặc biệt là những bạn đang nghiên cứu các tài liệu nội khoa hay ngoại khoa.

Đây là cũng một giáo trình hướng dẫn toàn diện về các câu hỏi và các bài kiểm tra, cung cấp cơ sở tốt nhất để các bác sĩ lấy bệnh sử và khám lâm sàng. Định dạng 2 cột rõ ràng với các kỹ thuật khám từng bước được biên soạn khá tỉ mỉ ở cột bên trái, các bất thường hoặc các chẩn đoán phân biệt ở cột bên phải.

Với những chú thích chi tiết dễ hiểu kết hợp với các hình ảnh minh họa chi tiết, đây là một  tài liệu không thể thiếu cho những ai theo đuổi ngành y.

10. Gray’s Anatomy for student

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, cuốn sách này được coi là một sách gối đầu giường của tất cả mọi sinh viên Y Dược năm thứ nhất trên thế giới. Gray’s Anatomy for Students có lối viết khá dễ hiểu, đầu tư nhiều hình ảnh sinh động, minh họa, cung cấp các phương pháp học và ghi nhớ, phục vụ cho các kỳ thi, thu thập các kiến ​​thức trong thực hành lâm sàng.

Bài viết trên là về Tải sách tiếng anh chuyên ngành dược miễn phí. Upfile.vn hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!