Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Những cuốn sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc cực hay

Ngữ pháp có vai trò cần thiết và quan trọng đối với việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều bạn mất gốc tiếng Anh cảm thấy gặp khó khăn trong việc lựa chọn tài liệu phù hợp cho mình  để học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả.

Hôm nay, Upfile sẽ tổng hợp lại top 6 sách ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc không những giúp các bạn lấy lại căn bản mà còn nắm vững kiến thức nữa pháp tiếng Anh đấy!

sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc
sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc

1. Sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc giải thích ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương)

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương)
Giải thích ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương)

Sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu bao gồm nhiều phần lớn cho từng chủ điểm ngữ pháp, bao gồm có các từ (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ), 12 thì, câu bị động và ngữ pháp lời nói gián tiếp. Sau mỗi lời giải đều sẽ có ví dụ minh họa chi tiết giúp cho các bạn học tốt hơn. Việc bạn học cần gắn liền với thực hành nên cuối mỗi bài đều có các bài tập ôn tập khác nhau để nâng cao kiến ​​thức đã học.

Sách giải thích phần ngữ pháp tiếng Anh sẽ đưa các bạn đi từ các chủ đề cơ bản đến nâng cao. Điều này sẽ cho phép các bạn học những cấu trúc ngữ pháp tiếng anh cơ bản nhất và xây dựng một nền tảng tốt. Nhiều giáo viên hiện đang dùng sách này để làm sách giáo khoa hoặc các bài giảng cho học sinh, vì vậy các bạn có thể yên tâm sử dụng cuốn sách.

Xem thêm:

2. English grammar in use (Raymond Murphy)

English grammar in use (Raymond Murphy)
English grammar in use (Raymond Murphy)

Ngữ pháp chính là nền tảng cơ bản nhất cho sự phát triển của tiếng Anh. Vì vậy, việc bạn lựa chọn một phương pháp học và nhiều sách ngữ pháp khác nhau sẽ không hề đơn giản. Nói đến học cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh thì ai cũng cần biết đến cuốn sách “English Grammar in Use” của  Raymond Murphy.

Cuốn sách “English Grammar in Use” cung cấp tất cả những kiến ​​thức tiếng anh cho bạn cần cho cuốn sách này, từ những kiến ​​thức tiếng anh cơ bản nhất về ngữ pháp cho đến những kiến ​​thức nâng cao nhất. Cuốn sách này sẽ được trình bày một cách khoa học và logic để cho người học có thể tiếp thu kiến ​​thức một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Cuốn sách này có nội dung mới lạ, hấp dẫn và súc tích với các ví dụ dễ hiểu. Sau mỗi phần kiến ​​thức đều sẽ có bài tập vận dụng  kiến ​​thức vừa học. Khi bạn đã học hết phần ngữ pháp được đề cập trong sách, phần bài tập bổ sung ngay sau sẽ giúp cho các bạn hệ thống hóa lại toàn bộ kiến ​​thức của mình. Sách bao gồm có nhiều dạng bài tập ngữ pháp khác nhau bao gồm có tất cả các phần ngữ pháp của 145 chủ đề. 

3. Basic English Grammar

Basic English Grammar
Basic English Grammar

Basic English Grammar chính là cuốn sách tiếng anh dành chuyên dành cho người mất gốc và người mới bắt đầu cực hiệu quả.

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh dành cho những người mới bắt đầu này có sẵn bằng hai ngôn ngữ, với các bài tập ôn kèm theo mỗi bài học. Các bài học được sách trình bày rất rõ ràng, cụ thể và chi tiết, dễ hiểu phù hợp với cả lứa tuổi trẻ em và  người lớn, giúp cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, và thường xuyên cho những bạn đã học được 1 thời gian  lâu, đây là tài liệu ôn tập.

4. Cuốn sách học tiếng anh cho người mất gốc Destination

Destination
Destination

Cuốn sách này có nội dung rất dễ học và mỗi bài học được sắp xếp như sau: Cung cấp lý thuyết trước, cung cấp bài tập thực hành sau. Mỗi bài học bao gồm có phần kiến thức ngữ pháp, chủ đề từ vựng tiếng anh và bài review tổng hợp ngữ pháp và từ vựng. Và nếu bạn đang cần sách bài tập ngữ pháp tiếng Anh có đáp án, các bạn có thể tham khảo Tài liệu học ngữ pháp cơ bản, sách English Grammar in use, Bài tập ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, …

Đặc biệt hơn hết, các chủ đề từ vựng luôn giúp cho bạn phân biệt các sắc thái ý nghĩa của từ bằng cách cung cấp các cụm động từ, cụm từ, từ được tạo và những mẫu từ trên một trang rất nhỏ gọn.

5. Grammar practice for upper intermediate students

Grammar practice for upper intermediate students
Grammar practice for upper intermediate students

Nếu các bạn muốn tìm một cuốn sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc thì sách Grammar practice for upper intermediate students là lựa chọn phù hợp cho các bạn.

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh kiến thức cơ bản dành cho người mới bắt đầu với trọng tâm là để luyện tập và thực hành. Sách cung cấp cho bạn các kiến ​​thức cơ bản mà bạn có thể thực hành một cách thường xuyên và các bài tập đi kèm với nó. Cuốn sách này cũng có thể được sử dụng cho các bài học và thực hành ở nhà. Bài tập sẽ giúp các bạn  nâng cao kiến ​​thức mỗi ngày.

6. Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Grammar for IELTS
Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Grammar for IELTS là quyển sách phù hợp với mọi học viên ở mọi trình độ  để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, cuốn sách này sẽ được viết bằng tiếng Anh, vì vậy những người khi mới bắt đầu nên tiếp tục đọc và hiểu nó. Đọc-Hiểu ngữ pháp đơn giản sẽ giúp cho các bạn học nhiều từ mới và biết tiếng Anh tốt nhất!

Khi bắt đầu học tiếng Anh, chắc hẳn sẽ có lúc các bạn sẽ gặp khó khăn, thậm chí là chán nản, bạn không còn mong muốn học tiếp, muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu các bạn chọn đúng giáo trình, các bạn có thể đạt được điều đó ngay từ đầu và bạn có thể tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình. 

Bài viết trên là về Tải sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc. Upfile.vn hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!