Top 5+ sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao cực hay

Việc các bạn học ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng dễ và thú vị nếu các bạn chọn cho mình những quyển sách phù hợp với khả năng và lộ trình học tiếng anh của bản thân. Trong bài viết này, Upfile sẽ mách các bạn 7 quyển sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao để giúp các bạn có thể học tập hiệu quả hơn!

sach-ngu-phap-tieng-anh-nang-cao

1. Oxford Practice Grammar Advanced – Sidney Greenbaum

Oxford Practice Grammar Advanced – Sidney Greenbaum
Oxford Practice Grammar Advanced – Sidney Greenbaum

Trong những đầu sách tiếng anh của Đại học Oxford danh tiếng, sách Oxford Practice Grammar Advanced được đánh giá là một trong những quyển sách tiếng anh đáng tin cậy nhất. 

Đây là bộ giáo trình tiếng Anh có cấp độ cao nhất, bộ sách này chuyên cung cấp cho các bạn những chủ điểm ngữ pháp quan trọng, các dạng bài tập ứng dụng, nhiều chủ đề cấu trúc ngữ pháp và các ví dụ cụ thể giúp cho người học ôn luyện dễ dàng hơn. 

Sách được biên soạn với 17 bài học tương đương với nhiều chủ đề, mỗi bài học là một chủ điểm cấu trúc ngữ pháp riêng biệt giúp cho người học có thể dễ dàng luyện tập. Trước khi tiến hành làm bài, các bạn có thể đọc trước phần giải thích bài học và ví dụ cho từng điểm ngữ pháp và sau khi bạn làm xong nên dò lại đáp án được cung cấp ở cuối  sách.

2. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods
Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Quyển sách này được viết bởi tác giả của hơn 50 đầu sách tiếng anh nổi tiếng như sách English Grammar Workbook For Dummies, sách English Grammar For Dummies,… Sách sẽ giải thích rõ ràng cho bạn lý do tại sao bạn phải sử dụng một từ nào đó. Vì vậy, bên cạnh việc các bạn cải thiện kỹ năng ngữ pháp, người học sẽ có thể cải thiện được vốn từ vựng. Đây cũng là một trong những quyển sách ngữ pháp TOEIC cực hay.

3. Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander
Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

Longman English Grammar Practice là một quyển sách ngữ pháp tiếng Anh chuyên dành cho những người học có trình độ từ Intermediate trở lên, phù hợp cho những bạn đã nắm khá vững về các kiến thức ngữ pháp cơ bản. 

Sách cung cấp cho bạn nhiều chủ đề ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh được thiết kế rõ ràng và sắp xếp theo từng chủ đề, cung cấp cho bạn nhiều chủ điểm ngữ pháp và bài tập minh họa cụ thể. Những chủ đề ngữ pháp chính được quyển sách chia thành những bài học nhỏ để cho người học có thể dễ dàng quản lý thông tin, ghi chú lại và xem hết những giải thích rõ ràng qua những ví dụ cụ thể. 

Bên cạnh đó cũng cung cấp cấu trúc ngữ pháp và bài tập về nội dung bài học, sách còn có thêm một câu chuyện giải trí cùng với những hình ảnh minh hoạ hoạt hình, từ đó giúp các bạn tổng hợp và áp dụng dễ dàng những gì mà bạn vừa học.

Vì thế đây không chỉ là quyển sách học ngữ pháp thông thường, mà còn là một trong những quyển sách Ngữ Pháp IELTS nâng cao, dành cho những bạn đang có mong muốn band điểm từ 7.0 đến 8.0.

4. A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet

A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet
A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet

A Practical English Grammar Exercises sẽ phù hợp cho người học muốn nâng cao trình độ từ Intermediate lên Advanced. Sách cung cấp cho bạn hơn 100 bài tập ngữ pháp sắp xếp theo thứ tự dễ, trung bình và khó. Phần trình bày của quyển sách khá khoa học, bài bản và rõ ràng giúp cho người học dễ dàng tra cứu nội dung. Ngoài ra, các chủ đề ngữ pháp trong sách còn giúp các bạn tự tin hơn trong các bài viết, bài luận tiếng Anh và các kì thi quốc tế.

5. Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

Advanced Grammar in Use – Martin Hewings
Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

Quyển sách được tổng hợp, biên soạn bởi đại học Cambridge, có trình độ tương đối khó dành cho những người học ở trình độ Advanced. Quyển sách này cung cấp cho các bạn học những cấu trúc ngữ pháp nâng cao và chuyên sâu hơn.

Advanced Grammar in Use là cuốn sách tự học cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh được nhiều người học sử dụng để ôn luyện cho các kỳ thi như IELTS hoặc Cambridge Advanced Proficiency Exam. Mỗi bài học trong sách được giải thích ngắn gọn và có nhiều ví dụ minh họa chi tiết.

Phần bài tập của sách gồm có các dạng bài tập bao gồm có bài điền từ vào chỗ trống, gạch chân đáp án đúng để hoàn thành các câu và viết lại câu. Các bạn cũng có thể làm bài tập và kiểm tra đáp án nằm ở cuối sách. 

Advanced Grammar In Use là quyển sách tổng hợp cho bạn tất cả các cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh cần có để những người học có thể nâng cao trình độ hiện tại.

Xem thêm:

6. Grammar And Vocabulary for Cambridge Advanced And Proficiency

Grammar And Vocabulary for Cambridge Advanced And Proficiency
Grammar And Vocabulary for Cambridge Advanced And Proficiency

Đây là một trong những quyển sách cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh ở trình độ cao. Sách cung cấp cho những người học các kiến thức về các từ loại như tính từ, động từ, danh từ, …cách nối các từ, các cấu trúc câu đặc biệt, những cách viết các câu phức tạp, giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao trong các bài luận.

Mở đầu mỗi bài học đều sẽ có một bài kiểm tra nhập môn để cho những người học tự đánh giá trình độ bản thân. Cuối mỗi bài học cũng sẽ có thêm một bài học ôn tập nhằm nhắc lại cho bạn toàn bộ kiến thức ngữ pháp và từ vựng được đề cập trong bài. Mỗi bài học sẽ giúp các bạn xác định được tiến độ học đến đâu, từ đó sẽ có phương pháp học tập hiệu quả hơn cho từng bài học trong sách cũng như học tiếng Anh.

Chắc chắn đây sẽ là một quyển sách có trình độ nâng cao thì sẽ rất khó nhưng các bạn đừng quá lo lắng vì sách này sẽ rất hữu ích với bạn, mọi lời giải thích cũng như các bài tập sẽ giúp các bạn có thể nâng cao trình độ và mở rộng kiến thức..

7. Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh – Hà Thanh Uyên, Mai Lan Hương 2018

Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh là sách khá phù hợp cho các bạn ở trình độ từ trung bình đến nâng cao. Sách cung cấp cho những người học đầy đủ những điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng cùng với giải thích vô cùng chi tiết. Vì các kiến thức này đều được giải thích vô cùng dễ hiểu, đơn giản, không nhiều từ tiếng anh chuyên ngành nên phù hợp với hầu hết người học đang ở bất kì trình độ nào.

Các bạn cũng nên học những phần kiến thức cơ bản và tham khảo thêm những ngữ pháp nâng cao. Đối với các bạn đang học và làm việc trong ngành ngôn ngữ, quyển sách này sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn muốn tra cứu và bổ sung kiến thức cho bản thân.

Bài viết trên là về Top 7 sách ngữ pháp tiếng anh nâng cao. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!