Tải sách bài tập ngữ pháp tiếng anh có đáp án

Học ngữ pháp tiếng Anh sẽ không còn là việc quá khó nếu bạn học đúng cách và sử dụng bộ tài liệu một cách hiệu quả. Trong bài viết này, UpFile sẽ review cho các bạn đọc những cuốn sách bài tập ngữ pháp tiếng Anh có đáp án hay nhất. Chúng mình cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Giải thích chi tiết ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

Giải thích chi tiết ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương
Giải thích chi tiết ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

Một trong những cuốn sách bài tập ngữ pháp tiếng anh có đáp án được các giáo viên THPT rất ưa chuộng và thường xuyên sử dụng để làm tài liệu giảng dạy đó là cuốn Giải thích chi tiết ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương. 

Các thầy cô giáo rất trọng dụng cuốn sách bài tập ngữ pháp tiếng anh có đáp án này như thế đủ để chứng minh rằng quyển sách rất hay, hữu ích và hiệu quả. Vậy nên, upfile khuyên các bạn mua sách bản cứng (bản in) vì giá của nó chỉ dao động hơn 100 nghìn một chút mà độ dày của sách thì tận hơn 400 trang (sách bài tập ngữ pháp tiếng anh có đáp án có bao gồm phần đáp án chi tiết giúp các bạn học dễ dàng kiểm tra kiến thức mình thu nạp được).

Đây là một trong những quyển sách bài tập ngữ pháp tiếng anh có đáp án dành cho người mất gốc nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nội dung sách trình bày dễ hiểu, từ kiến thức cơ bản đến nâng cao. Và nếu các bạn đang ở mức độ cơ bản thì bạn có thể tham khảo thêm sách English grammar in use (Raymond Murphy), sách Basic English Grammar, bộ Destination, …

Một số chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh quan trọng trong sách cung cấp như:

 • Tense (Các thì trong Tiếng Anh) với tất cả 13 thì và cách sử dụng, công thức:

1. Simple present: Thì hiện tại đơn

2. Present Continuous: Thì hiện tại tiếp diễn

3. Present Perfect: Thì hiện tại hoàn thành

4. Present Perfect Continuous: Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn.

5. Past Simple: Thì quá khứ đơn.

6. Past Continuous: Thì quá khứ tiếp diễn

7. Past Perfect: Thì quá khứ hoàn thành

8. Past Perfect Continuous: Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn

9. Simple Future: Thì tương lai đơn

10. Future Continuous: Thì tương lai tiếp diễn

11. Future Perfect: Thì tương lai hoàn thành

12. Future Perfect Continuous: Thì tương lai hoàn thành tiếp diễn

13. Tương lai gần Be going to.

 • Gerund and infinitive: Dạng thức của động từ

1. Gerund: V-ing

2. To-Infinitive

 • Modal verbs : Động từ khuyết thiếu
 • Types of Words : Các loại từ

1. Nouns: Danh từ

2. Pronouns: Đại từ

3. Verbs: Động từ – Physical verbs

4. Adjective: Tính từ

5. Adverb: Trạng từ

6. Prepositions: Giới từ

7. Conjunctions: Liên từ

8. Interjections: Thán từ

9. Articles: Mạo từ

 • Comparison: So sánh trong Tiếng Anh

1. Equal Comparison: So sánh ngang bằng

2. Comparative: So sánh hơn

3. Superlative: So sánh nhất

4. Double Comparative: So sánh kép Chuyên đề

 • Passive Voice: Câu Bị động
 • Reported speech: Câu gián tiếp
 • Conditional sentences: Câu điều kiện
 • Cấu trúc WISH / IF ONLY : Câu điều ước
 • Subject –Verb Agreement: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ
 • Word formation: Cấu tạo từ
 • Inversions : Đảo ngữ
 • Collocations: Sự kết hợp từ
 • Clauses: Mệnh đề
 • Phonetics : Ngữ âm

Toàn bộ tất cả những chủ đề được liệt kê vừa rồi đều là những nội dung kiến thức ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và rất thường hay gặp trong các kỳ thi THCS, THPT. Vì thế các bạn học đừng chủ quan mà bỏ qua bất kỳ mục ngữ pháp nào nhé.

Tài liệu Những chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Tài liệu Những chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh cơ bản
Tài liệu Những chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Cô Lan Hương đã tổng hợp, biên soạn tài liệu này gồm có các chuyên đề cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh THPT cơ bản và cũng là các kiến thức nền tảng quan trọng trong tiếng Anh. Tài liệu này sẽ là một nguồn tham khảo tuyệt vời giúp các bạn học củng cố kiến thức tốt hơn.

Bên cạnh đó, sách bài tập ngữ pháp tiếng anh có đáp án này còn được biên soạn theo từng chuyên đề, các bạn học cũng nên tải thêm bộ tài liệu ôn tập cấu trúc ngữ pháp tổng hợp để có thêm cho mình các lựa chọn khi học. Tài liệu ngữ pháp tổng hợp sẽ giúp các bạn ghi nhớ sâu hơn kiến thức, đặc biệt là các kiến thức về dạng từ, hay động từ nguyên thể – V-ing, hoặc danh từ đếm được – không đếm được…

Tài liệu học ngữ pháp cơ bản

sách bài tập ngữ pháp tiếng anh có đáp án
sách bài tập ngữ pháp tiếng anh có đáp án

Sách bài tập ngữ pháp tiếng anh có đáp án cơ bản giúp các bạn học có thể ôn tập lại các kiến thức ngữ pháp với các chủ đề xoay quanh các mẫu câu và các loại động từ. Cuốn sách này còn tổng hợp cho bạn cả phần ngữ pháp và các bài tập thực hành để các bạn học có thể luyện tập sau khi đã học lý thuyết. Một điểm đặc biệt không thể bỏ qua ở cuốn sách là sách có bao gồm có phần động từ bất quy tắc quen thuộc nhưng vô cùng khó nhớ. 

English Grammar in use

English Grammar in use là một trong những bộ sách học cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, nổi tiếng nhất ngay từ những ngày đầu xuất bản. Bộ sách được chia làm các cuốn nhỏ phù hợp với từng trình độ của người học từ Basic (cơ bản) đến Advanced (nâng cao). Bộ sách cũng tổng hợp cho bạn tất cả các chuyên đề ngữ pháp giúp các bạn học nắm trọn các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh. Ví dụ như các thì, mẫu câu, dạng động từ,… đều được giải thích chi tiết, dễ hiểu.

Bài tập ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Việc các bạn thường xuyên luyện tập luôn là tiêu chí quyết định để bạn có được một điều gì đó thành công như bạn mong đợi, và việc bạn học ngữ pháp tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy các bạn học hãy cố gắng học thật kỹ phần lý thuyết, luyện tập thật nhiều các bài theo nhiều dạng câu hỏi tiếng anh khác nhau để củng cố kiến thức của mình hết sức có thể. Mọi chủ điểm ngữ pháp đều là vô cùng quan trọng trong cuộc sống, vì thế các bạn hãy luôn tạo động lực học ngữ pháp tiếng Anh cho bản thân mình, đừng nản chí nhé.

30 ngày phủ xanh IELTS

30 ngày phủ xanh IELTS cũng là một tài liệu luyện cấu trúc ngữ pháp hữu ích cho bạn học. Tài liệu này chia sẻ rất sâu về từng chủ điểm ngữ pháp quan trọng cũng như cách sử dụng và một số chủ điểm học từ vựng hữu ích khác. Học liệu này chú trọng nhiều hơn đến những mảng cấu trúc ngữ pháp thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS nên các bạn nào đang có ý định học và ôn thi IELTS thì bạn đừng bỏ qua tài liệu này nhé.

Bài viết trên là về Tải sách bài tập ngữ pháp tiếng anh có đáp án. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!

UpFile.vn