Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải ngay sách Ready for IELTS PDF miễn phí

Hôm nay, UpFile sẽ giới thiệu đến các bạn một quyển sách 4 trong 1 đó là Ready for IELTS. Một bộ tài liệu luyện viết khá là dễ hiểu, cập nhật khá sát với xu hướng ra đề thi hiện tại, nhất định đây sẽ là một sự lựa chọn hữu ích cho các bạn trong quá trình luyện thi. Vậy các bạn hãy tham khảo ngay nội dung sách và tải sách sách Ready for IELTS PDF Free về để học ngay nhé!

Giới thiệu tổng quan về quyển Ready for IELTS

 • Tên sách: Ready for IELTS.
 • Nhà xuất bản: nhà xuất bản Macmillan Education.
 • Tác giả: Sam McCarter.
 • Kiểu file: Pdf.
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh.
 • Trình độ người học : band điểm 4.0 – 5.0.
 • Luyện kỹ năng: Listening, Reading, Writing, Speaking.
Ready for IELTS
Ready for IELTS

Nhà xuất bản Macmillan Education nổi tiếng là nơi phát hành cuốn sách Ready for IELTS. Đây là một tập đoàn chuyên xuất bản giáo dục quốc tế được thành lập từ năm 1843 và đây cũng là nơi chủ biên của rất nhiều đầu sách về giáo dục nổi tiếng được biên soạn dành cho các giáo viên, sinh viên và các học sinh trên toàn thế giới.

Trong đó, mảng Học liệu ngoại ngữ (Language Learning) chính là một trong những thế mạnh hàng đầu của nhà Macmillan Education. Chúng ta có thể kể đến một vài đầu sách luyện thi nổi tiếng như: bộ tiếng Anh tổng quát Straightforward, bộ giáo trình ôn tiếng Anh giao tiếp Getaway, bộ sách tiếng Anh học thuật Skillful Reading & Writing, v.v. 

Riêng trong mảng ôn luyện thi IELTS, Macmillan Education đã cho ra đời bộ sách Improve Your Skills for IELTS 4.5 đến 7.5, bộ sách này đã được nhiều bạn học sinh Việt Nam yêu thích và đáng tin cậy trong quá trình các bạn luyện thi IELTS bởi các kiến thức chuyên sâu, các bài tập hữu ích, nội dung các khung kiến thức bám sát với đề thi thực tế và cách truyền đạt dễ hiểu.

Với những lý do như trên thì mình chắc chắn quyển sách Ready for IELTS chắc chắn sẽ không làm cho các bạn thất vọng. Kèm theo sách Ready for IELTS chính là sách Ready for IELTS Workbook là các bài tập có nội dung bám sát nội dung sách Students book này để các bạn có thể thực hành và củng cố kiến thức.

Xem thêm:

Ready for IELTS dành cho ai?

Mục tiêu chính của quyển sách Ready for IELTS là mục tiêu hướng tới những bạn ở band điểm 4.0 đến 5.0, có mục tiêu các bạn nâng lên band điểm 6.5. Nếu các bạn đang ở band điểm thấp hơn thì upfile khuyên không nên học theo sách này vì sẽ dễ gây chán nản và bỏ cuộc, thay vào đó các bạn có thể tham khảo sách Road to IELTS, Mindset for IELTS, Succeed in IELTS hay sách Bridge to IELTS (những sách phù hợp với band 3.0)

Vì tài liệu để học IELTS này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên các bạn trong quá trình học có những từ các bạn không biết nghĩa thì có thể đoán được hoặc dùng từ điển để quá trình học tập được hiệu quả.

Bên cạnh sách Ready for IELTS, những bạn ở band điểm 4.0 – 5.0 có thể tham khảo những sách luyện IELTS theo kỹ năng như sách IELTS Express, sách IELTS Target 6.5, IELTS Advantage Skills, sách IELTS Ngọc Bách, sách Complete IELTS Bands 5-6.5, sách Complete IELTS Level 4.0 – 7.5, Basic IELTS, sách The best preparation for IELTS hay Cambridge Complete IELTS bands 5-6.5.

Nội dung của sách Ready for IELTS

Quyển sách gồm có 14 Units, mỗi Unit sẽ bàn về 1 topic thường gặp trong IELTS. Trong mỗi unit, các bạn sẽ được học đầy đủ kiến thức về cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, bao gồm có các dạng bài thường gặp trong đề thi, cách làm bài và các mẹo để bạn xử lý câu hỏi.

Mỗi unit trong quyển sách này còn bao gồm có một vài phần Language Focus phân tích những cấu trúc ngữ pháp tiếng anh (giúp các bạn hiểu sâu hơn), cùng với đó chính là chuyên mục từ vựng. 

Đặc biệt, xen giữa các Unit này sẽ có một phần tổng hợp các nội dung kiến thức tổng quát, kỹ năng quan trọng bạn cần ghi nhớ sau mỗi bài học.

Sau mỗi unit sẽ có 2 trang Review được xem như là hướng dẫn làm bài (các bạn nên đọc phần này trước khi bắt tay vào làm bài), bên cạnh chuyên mục Wordlist và Grammar Reference. 

Grammar Reference bao gồm có những lý giải chi tiết về phần ngữ pháp của 14 unit trong khi đó Wordlist có chứa đầy đủ tất cả những từ mới xuất hiện trong 14 bài.

Điều đặc biệt của Ready for IELTS

Đây là quyển sách 4 trong 1 giúp cho các bạn ôn tập hết cả 4 kỹ năng trong đề thi IELTS. Trong mỗi quyển sách, mỗi unit trong quyển sách Ready for IELTS có bao gồm có phần Language Focus sẽ phân tích cho bạn những cấu trúc ngữ pháp hay gặp trong bài thi.

Bạn cũng không cần phải tự tổng kết lại các kiến thức quan trọng sau khi các bạn học xong mỗi bài, sách Ready for IELTS sẽ làm điều đó cho các bạn thông qua phần tổng hợp các kiến thức tiếng anh tổng quát, kỹ năng quan trọng bạn cần ghi nhớ sau mỗi bài học.

Kèm theo đó có những phân mục từ vựng tiếng anh và cách xây dựng từ, giúp cho người học chú trọng bổ sung thêm các collocation, phrasal verb, từ đồng nghĩa, từ đa nghĩa,… để các bạn có thể làm giàu vốn từ vựng của bản thân, giúp bạn tránh lặp từ hoặc cạn ý khi nói hoặc viết.

Xuyên suốt toàn bộ quyển sách là những hướng dẫn chi tiết giúp các bạn vượt qua từng dạng bài tập với những đề mục sau:

 • What to expect in the exam: bao gồm có những thông tin hữu ích về các dạng bài tập sẽ xuất hiện trong đề thi.
 • How to go about it: đưa ra cho bạn các quy tắc và hướng dẫn các bạn cách vượt qua những dạng bài khó và các câu hỏi lạ.
 • Don’t forget!: đưa ra cho bạn lời khuyên về những điểm quan trọng cần nhớ để trả lời từng dạng câu hỏi khác nhau.
 • Useful expressions: gợi ý các từ, cụm từ tiếng anh và câu để giúp các bạn hoàn thành bài viết.

Review ưu và nhược điểm sách Ready for IELTS

Ưu điểm

 • Bộ sách giúp cho các bạn có thể luyện cả 4 kĩ năng chỉ trong 1 cuốn sách.
 • Có hướng dẫn chi tiết cho từng dạng bài cụ thể.
 • Có cả phần phân tích chi tiết cấu trúc ngữ pháp Language Focus giúp các bạn đọc hiểu sâu hơn về ngữ pháp.
 • Ngoài ra còn có thêm phần tổng hợp lại các kiến thức tiếng anh quan trọng và kỹ năng tổng quan của từng bài học, người đọc sẽ không phải mất công tổng hợp lại.

Nhược điểm

 • Bộ sách chỉ phù hợp với các bạn đã có nền kiến thức sẵn, không phù hợp với những người mất gốc.
 • Vì sách nội dung được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể sẽ khó khăn cho bạn trong quá trình học, cần phải có sự trợ giúp của từ điển.

Bài viết trên là về Tải sách Ready for IELTS miễn phí. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!