Banner Thi Thử IELTS Tại Vietop

Tải sách Academic Writing for IELTS by Sam McCarter miễn phí

Nếu bạn đang kiếm tìm một cuốn sách để rèn luyện kĩ năng Writing IELTS của mình thì hôm nay, Upfile xin giới thiệu bạn cuốn sách “Academic Writing for IELTS by Sam McCarter”.

Quyển sách “Academic Writing for IELTS” được biên soạn bởi Sam McCarter với mục đích để người học làm quen và nâng cao kĩ năng Writing IELTS. 

1. Nội dung cuốn Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Sách phù hợp với những có band điểm IELTS Writing 6.0+ trở lên, tương đương với người học đã nắm chắc kiến thức cơ bản về Tiếng Anh

Nội dung sách: Tổng hợp và trình bày kiến thức liên quan đến IELTS Writing học thuật

Sam McCarter là chuyên gia ngôn ngữ học thuật ở đại học Southwark College. Những cuốn sách nổi tiếng của ông như “A book for IELTS” và “IELTS Reading Test” đều được đánh giá rất cao và cung cấp cho người học nguồn tài liệu chất lượng.

Sách “Academic Writing for IELTS” được thiết kế nội dung học thành 4 phần:

 • Phần 1: IELTS Writing Task 1 Practice-20 bài
 • Phần 2: IELTS Writing Task 2 Practice-25 bài
 • Phần 3: Checking and editing-20 bài
 • Phần 4: IELTS Writing Practice test-10 test
 • Phần cuối: Đáp án
Mục lục Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Khi nhìn thấy tiêu đề, một số bạn cũng đoán được rằng, sách phần lớn giảng dạy và cung cấp kiến thức về Writing. Tuy nhiên, sách không chỉ cung cấp những bài tập mà còn đưa ra những sự hướng dẫn tỉ mỉ về cách viết và cách mô tả cho từng dạng Writing khác nhau. Do đó, người học có thể định hướng bài viết của mình đúng hướng học thuật, tập trung và logic hơn.

Trong Task 1, sách đưa ra phương pháp viết bài và cách diễn đạt hay theo từng dạng bảng, biểu mà bạn thường xuyên “chạm mặt” dưới phần Task 1. Từ đó, sẽ dễ dàng cho bạn út ra được phần từ vựng nâng cao và cách diễn đạt cho bài Task 1 chính xác.

Hơn thế nữa, nguồn bài văn hay đoạn văn được đặt tại phần bài tập và keys để giúp bạn có thể tìm hiểu nguồn tham khảo Writing bổ ích. Tác giả đưa ra nhiều phiên bản đoạn văn mẫu khác nhau và đánh giá chi tiết nó thuộc band điểm nào để bạn tự phân tích thấy sự khác biệt của band điểm cao – thấp.

Mặc dù vậy, nhược điểm của sách là người học cần phải có ý thức tự học cao, cần biết tự hệ thống các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và lưu ý mà sách cung cấp của riêng mình. Sách cung cấp lượng bài tập đa dạng và phong phú, do đó bạn phải kiên trì rèn luyện, thực hành để ghi nhớ và củng cố kiến thức đã học nhé.

2. Điểm mạnh của Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

 • Hướng dẫn khá chi tiết về cách viết, cách mô tả, diễn đạt cho từng dạng câu hỏi thường gặp dưới Writing;
 • Các bài tập giúp một số bạn hiểu rõ hơn về cách viết 1 bài thi Writing như thế nào;

Các đề thi và bài viết cung cấp một số nguồn luyện tập và tham khảo hữu ích cho một số bạn chuẩn bị thi IELTS

3. Điểm yếu của Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

 • Quyển sách không hướng dẫn cụ thể cách phân tích thông tin dưới Task 1 để bài viết của một số bạn trở cần phải mạch lạc và súc tích;
 • Trong Task 2, quyển sách không cung cấp một số ý tưởng để viết bài mà chỉ hướng dẫn cách diễn đạt hay bày tỏ quan điểm;
 • Lượng từ vựng chính đến từ các đoạn văn được trích ra từ các nguồn uy tín, do đó bạn phải biết ghi chú từ vựng bổ ích của riêng mình.
 • Sách không cung cấp các kiến thức cơ bản liên quan đến ngữ pháp hay cách sử dụng ngôn ngữ cần phải không giúp một số bạn nhiều nếu như vốn tiếng Anh của một số bạn không tốt;
 • Chỉ có bài viết chiếc cho một số đề Writing Task 1.

4. Lưu ý khi học sách Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Học Writing cùng Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Hiện ở thì cuốn sách này là bản scan cần phải hơi khó nhìn một chút, một số bạn hãy cố gắng học và tự mình ghi bài tập ra nhé. Bên cạnh đó, chuẩn bị cho mình một số nháp và một sổ để hệ thống từ vựng, phân tích cấu trúc hay ghi lại sau này sử dụng nha.

Nếu có điều kiện, bạn có thể tìm sách ở một số cửa hàng lớn hoặc đặt hàng trên Tiki, Fahasa, một số cửa hàng trực tuyến khác nhé. Sách bản in sẽ dễ học hơn cho bạn!

Trên đây là bài viết review và phân tích cuốn sách Academic Writing for IELTS by Sam McCarter bởi Upfile. Chúc các bạn học tập thành công!