Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download Reading Comprehension Skills and Strategies

Chắc hẳn ở đây có nhiều bạn có ý định tự học IELTS tại nhà, nhưng bạn không biết được nên chọn nguồn tài liệu nào thực sự cần thiết cho lộ trình học, luyện thi của mình. Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay, UpFile sẽ giới thiệu đến các bạn bộ tài liệu Reading Comprehension Skills and Strategies. Hi vọng bộ sách này sẽ giúp ích cho các bạn trong khoảng thời gian ôn tập trước khi thi.

Giới thiệu sách Reading Comprehension Skills and Strategies

Đây là một bộ sách dành riêng cho kỹ năng IELTS Reading được tác giả phân chia theo level theo từ 3 – 8, giúp cho các bạn học viên có thể dễ dàng lựa chọn theo trình độ của bản thân hiện tại. Quyển sách này khá phù hợp với các bạn mới bắt đầu ôn luyện thi hoặc đang muốn tăng điểm. Các bạn mới bắt đầu học ở quyển thứ 3 ở những band 3.0 IELTS.

Reading Comprehension Skills and Strategies
Reading Comprehension Skills and Strategies

Một số thông tin về sách:

  • Tên sách: Reading Comprehension Skills and Strategies
  • Nhà xuất bản: Saddleback Educational Publishing
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • Định dạng: PDF

Trong Reading Comprehension Skills and Strategies, các bạn sẽ được tác giả hướng dẫn đầy đủ các bước và chi tiết về các cách đọc – hiểu cũng như cách bạn phân tích các bài đọc theo nhiều khía cạnh khác nhau. Bạn sẽ được củng cố dần về các mặt như vốn từ vựng, ngữ pháp cũng như các kỹ năng tiếng anh cần thiết khi làm bài đọc. Nội dung các bài đọc được chia theo mức độ từ khá đơn giản đối với những câu nhỏ, sau đó bạn sẽ nâng cao dần lên với những đoạn văn rèn luyện.

Như vậy, đối với quyển sách này, các bạn không chỉ được tải để làm tài liệu luyện thi IELTS miễn phí mà còn cho các bạn được trau dồi và bổ sung cho bản thân mình thêm nhiều từ vựng, các chủ điểm cấu trúc ngữ pháp từ các bài học được tổng hợp, biên soạn chi tiết theo từng hạng mục của sách.

Ngoài ra Reading Comprehension Skills and Strategies, có những bộ sách ôn luyện phần reading IELTS từ phần cơ bản đến nâng cao các bạn có thể tham khảo như Collins Reading for IELTS, sách Essential Reading For IELTS, sách Reading Strategies for the IELTS Test.

Ở quyển sách đầu tiên, các bài học mới chỉ cung cấp cho bạn các câu đơn giản từ câu nhỏ, từ nhỏ sau đó là các đoạn văn cho các bạn học tự luyện tập. Càng lên level cao hơn, nội dung của các bài học được bổ sung vì thế chúng cũng khó và dài hơn. Từ đó, giúp cho các bạn dễ nhớ từ vựng, dạng cấu trúc câu ngữ pháp bởi các bạn được học chi tiết theo từng hạng mục.

Đặc biệt hơn nữa, với cách trình bày trong từng mục bài tập của quyển sách chẳng hề “độc toàn chữ” khô khan, mà còn có kèm theo thêm nhiều hình minh họa dễ thương giúp cho người học không cảm thấy nhàm chán, đồng thời còn kích thích cho các bạn sự hứng thú học hành.

Những kỹ năng này được đưa ra trong sách đã được nghiên cứu giúp cho các thí sinh không chỉ rèn luyện được các kỹ năng đọc như những quyển sách thông thường khác, mà còn giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy, phản biện như ưu tiên chọn lọc thông tin, suy nghĩ cẩn trọng, đánh giá chất lượng các bài đọc , … Với chiến thuật làm bài vô cùng sát sao là kiến thức về các từ vựng, khơi gợi các kiến thức đã học, đọc lướt nắm các ý chính, liên tưởng hình ảnh, cách tự đặt câu hỏi và tổng hợp kiến thức.

3. Bộ sách dành cho ai?

Sách được chia thành nhiều các mức độ; vì vậy, có thể nói, sách Reading Comprehension Skills and Strategies là một quyển sách IELTS dành cho hầu hết mọi đối tượng, mọi trình độ. Bạn chỉ cần xác định trình độ tiếng anh hiện tại của bản thân mình và chọn level sách tương ứng cho mình thôi.

Xem thêm:

4. Mẹo học IELTS Reading hiệu quả

Đọc sách càng nhiều càng tốt

Nỗi sợ lớn nhất của đa số những người học tiếng anh khi làm bài thi IELTS Reading đó chính là phần này nội dung vừa dài, lại vừa khó. Khiến cho các bạn không thể nắm bắt được hết nội dung, cũng như những ý chính trong đó để trả lời những câu hỏi trong bài thi (Chuyện bạn đọc trước quên sau, bạn đọc xong nhìn câu hỏi lại phải dò lại là câu chuyện muôn thuở…). 

Ngoài việc giúp cho các bạn mở rộng và đa dạng kho từ vựng tiếng anh của bản thân mình, việc đọc nhiều còn giúp cho các bạn quen dần với các cấu trúc ngữ pháp thường được sử dụng trong văn viết. Cũng như giúp cho các bạn tự tin hơn khi đọc một đoạn văn chứa nhiều từ mới mà các bạn không biết.

Ở thời điểm ban đầu khi bạn làm bài các bạn không nên kỳ vọng quá nhiều về việc bạn hiểu hết các từ vựng. Bởi vì kể cả những người bản xứ đôi khi họ cũng còn khá xa lạ với những từ vựng học thuật. Cách bạn học IELTS Reading hiệu quả nhất là các bạn phải làm quen với cách tư duy và cách viết các câu của người bản xứ.

Phân bổ thời gian hợp lý

Chia thời gian học tập hợp lý là một điều vô cùng cần thiết, bởi bài thi IELTS nội dung thường khá dài nhưng thời gian làm bài lại hạn chế. Chính vì thế, các bạn cần phải quyết định được phân chia thời gian làm sao cho hợp lý như:

  • Bao nhiêu thời gian dành cho việc đọc đề bài trước khi trả lời
  • Bao nhiêu thời gian cần thiết dành cho mỗi câu hỏi
  • Và bao nhiêu thời gian cuối giờ để các bạn kiểm tra lại và xem những câu mà mình chưa làm được…

Không có một công thức chung nào cho việc các bạn phân bổ thời gian cho từng loại câu hỏi và đoạn văn. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bạn đó là hãy làm thật nhiều đề thi thử và cố gắng hoàn thành hết các bài thi trong vòng khoảng 50 phút. Điều đó sẽ giúp đảm bảo cho các bạn khi thi thật, các bạn có thể hoàn thành bài thi IELTS trong thời gian quy định.

Đọc thật kỹ các câu hỏi

Đôi khi chỉ cần các bạn nhầm lẫn một, hai từ có thể làm thay đổi trật tự, thì và ý nghĩa của các câu hỏi. Bởi vậy, các bạn cần phải hết sức tập trung vào câu hỏi để tránh mắc lỗi sai sót.

Để khắc phục lỗi sai này, các bạn nên tạo cho mình thói quen lướt qua một lần các câu hỏi trước khi tô đáp án. Điều đó sẽ đảm bảo cho các bạn không bị rơi vào bẫy trong bài thi.

Luyện tập các kỹ năng Skimming, Scanning để có cách học phần IELTS Reading hiệu quả hơn

  • Skim – Đọc lướt và chú ý đến các thành phần chính
  • Scan – Dò tìm thông tin các từ khóa trong đoạn văn

Đây chính là 2 kỹ năng quan trọng nhất cần có trong bài thi IELTS Reading. Các bạn không nên đọc quá kỹ từng từ loại câu trong đoạn văn mà thay vào đó, hãy scan cả đoạn văn để tìm thông tin cho câu hỏi. 

Cẩn thận đọc thật kỹ và dò câu trả lời theo từng câu hỏi

IELTS Reading không chỉ đơn giản là các bạn chỉ cần dò bài theo những từ khớp với câu hỏi. Đôi lúc, điều đó lại là một cái bẫy lớn dẫn dụ các bạn vào những lỗi sai cơ bản.

Phân tích các lỗi sai

Một sai lầm kinh điển của rất nhiều các bạn học viên tự học hay luyện đề IELTS tại thường mắc phải, đó chính là các bạn đã quá chú tâm vào việc làm các bài tập và luyện đề. Bởi các các bạn nghĩ rằng bạn càng làm nhiều đề thì kỹ năng tiếng anh của các bạn sẽ tiến bộ nhanh. Nhưng thực tế thì không phải vậy.

Bổ sung các từ vựng, ngữ pháp mỗi ngày

Như các bạn cũng đã biết từ vựng và cấu trucs ngữ pháp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bài thi IELTS Reading, không chỉ giúp cho các bạn tăng khả năng đọc hiểu mà nó còn giúp cho các bạn trả lời nhanh các câu hỏi về mặt ngữ pháp.

Sử dụng từ điển Anh – Anh

Các bạn nhớ luyện cố gắng sử dụng từ điển Anh – Anh trong khi luyện thi IELTS Reading và khi học IELTS bất cứ khi nào có thể để các bạn tăng khả năng phản xạ về ngôn ngữ.

Bài viết trên là về Download Reading Comprehension Skills and Strategies. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!