Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download trọn bộ Practical IELTS Strategies FREE

Trong bài viết này Upfile sẽ giới thiệu đến bạn đọc về bộ sách Practical IELTS Strategies 1 – IELTS Reading. Bộ sách nhằm định hướng phương pháp luyện tập cho thí sinh ở 3 kỹ năng Reading – Speaking – Writing của tác giả Andrew Guilfoyle giúp người học cải thiện các kỹ năng IELTS và xây dựng chiến thuật làm bài để đạt được kết quả như mong muốn. 

Đánh giá cụ thể về bộ sách Practical IELTS Strategies

 • Tên bộ sách: Practical IELTS Strategies.
 • Tác giả: Andrew Guilfoyle.
 • Tổng số sách: 5 cuốn.
 • Bộ sách phù hợp cho các đối tượng có band điểm từ 3.0 IELTS trở lên.
 • Nội dung: Bộ sách bao gồm 5 cuốn phân chia theo 3 kỹ năng là Reading, Writing và Speaking, cùng 1 cuốn Practice Test để người học luyện tập và áp dụng tất cả những kỹ năng đã học vào bài thi thực tế.
 • Ưu điểm: Bộ sách được biên soạn và nghiên cứu tỉ mỉ theo từng kỹ năng, cùng những chiến thuật đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, giúp người học đạt được điểm số tối ưu nhất. 
 • Nhược điểm: Sách được viết 100% bằng tiếng Anh, vậy nên đòi hỏi người học phải có trình độ kiến thức tốt mới có thể sử dụng hiệu quả.

Bộ sách này bao gồm 5 cuốn, được phân chia theo 3 kỹ năng cùng một cuốn luyện đề gồm những bài test cho cả 4 kỹ năng Listening, Reading, Speaking và Writing task 1 và task 2 và sách luyện đề chung. 

Bộ sách được biên soạn bởi tác giả Andrew Guilfoyle. Ông là giảng viên của đại học Cambridge lừng danh với kinh nghiệm dạy tiếng Anh gần 30 năm, đặc biệt ông có nhiều phân tích chuyên sâu về IELTS. 

Chính vì thế, bộ sách do ông biên soạn đã nhận được rất nhiều quan tâm và tin tưởng của rất nhiều độc giả. Bên cạnh đó, bộ tài liệu còn chia sẻ các kinh nghiệm thực tế, cùng chiến thuật làm bài để người học có thể cải thiện được tối đa điểm số IELTS mà mình mong muốn.

Khi bạn đã sẵn sàng muốn bắt đầu với bộ sách tự học IELTS tuyệt vời này. Điều tiên quyết bạn cần lưu ý đó là bạn phải hiểu rõ về ý nghĩa của 2 keywords:

Practical: kết hợp cùng với một số phương thức thực tế, chính xác và hợp lý để tăng khả năng thành công cao.

Strategy: một kết hoạch chi tiết nhằm hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. 

Đây là bộ sách mang đến cho người học những kiến thức thực tế, cùng chiến lược làm bài hiệu quả nhất, giúp bạn có thể chinh phục 4 kỹ năng trong bài thi IELTS và đạt được số điểm cao nhất.

4 cuốn đầu được viết theo cấu trúc chung cho mỗi phần thi dưới kỳ thi IELTS bao gồm 3 kỹ năng Speaking, Reading và Writing. Nội dung trong sách sẽ bao gồm các mục sau:

 • 20 Tips học và chiến thuật làm bài thi cho từng phần Reading, Speaking, Writing được trình bày theo các dạng phân tích, thảo luận. 
 • 40 bài tập và câu giải đáp chính xác, được tác giả nghiên cứu phát triển trong nhiều năm, giúp các thí sinh chinh phục các kỹ năng trong bài thi IELTS.
 • Phần câu giải đáp sẽ kèm theo từ vựng mở rộng, phụ lục và thảo luận.
 • Cuối cùng là phần tóm tắt bài học cùng các minh họa về mẹo làm bài được thiết kế sinh động, dễ áp dụng trong bài thi IELTS.

Xem thêm:

Cuốn Practical IELTS Strategies 1 – IELTS Reading

Practical IELTS Strategies 1 – IELTS Reading
Practical IELTS Strategies 1 – IELTS Reading

Sách được trình bày rõ ràng, cung cấp các mẹo cùng chiến thuật có thể áp dụng trong Reading IELTS. Sách sẽ phù hợp với bạn nào chưa thể định hình được cách học cũng như cách xử lý bài Reading tốt. Đây là một cuốn sách hay các bạn nên tham khảo.

Cuốn sách này có:

 • 20 tips làm bài được phát triển và xây dựng trên cái đã có trước đó, được hỗ trợ bởi phân tích và thảo luận nếu có;
 • Hơn 40 bài tập có đáp án cũng được phân tích và thảo luận;
 • Bảng tóm tắt và minh chứng minh hiệu quả của tất cả các mẹo sử dụng;
 • Phần câu trả lời mở rộng và phần phụ lục có phân tích và thảo luận.

Cuốn Practical IELTS Strategies 2 – IELTS Speaking

Practical IELTS Strategies 2 – IELTS Speaking
Practical IELTS Strategies 2 – IELTS Speaking

Cuốn Practical IELTS Strategies 2 – IELTS Speaking được xem là sách luyện tập kỹ năng Speaking rất hay, hữu ích và thực tế. Sách chủ yếu nói về các chiến lược, cũng như các kỹ năng cần có khi thực hành kỹ năng nói. 

Ở mỗi chiến lược, tác giả cho các ví dụ thực tế để chứng minh sự hữu ích của cách làm đó cùng một số bài tập nhỏ để người học thực hành và ôn tập. 

Không giống với những sách IELTS Speaking khác, sách chia sẻ những kinh nghiệm của tác giả, chứ không đơn thuần chỉ có bài tập và đáp án. Vì vậy, người đọc sẽ cảm thấy gần gũi, không bị nhàm chán và dễ tiếp thu và ghi nhớ các kiến thức trong sách hơn.

Cấu trúc sách Speaking sẽ tổng hợp khối lượng bài tập đa dạng, cùng hơn 20 tips dành cho 3 phần Part 1, 2 và 3 của bài thi IELTS Speaking.

Sách kèm theo 45 bài luyện tập từ cấp độ cơ bản đến nâng cao, để bạn có thể áp dụng ngay lý thuyết vào thực hành giúp việc ghi nhớ được tốt hơn.

Cuối cùng, phần đặc biệt nhất trong quyển sách đó là “Bring It All Together“, giúp tổng hợp lại toàn bộ các mẹo làm bài đã học được. Kết hợp với 4 bài Test giúp bạn hệ thống lại toàn bộ các kiến thức của bản thân, cũng như kiểm tra khả năng ghi nhớ cùng với cách vận dụng các mẹo đã học trong thực tế.

Cuốn Practical IELTS Strategies 3 – IELTS Writing task 1

Các bạn xem trước nội dung của cuốn sách nhé:

Cuốn Practical IELTS Strategies 4 – IELTS Writing task 2

Các bạn xem qua nội dung của cuốn sách nhé:

Cuốn Practical IELTS Strategies 5 – IELTS Test Practical Book

Cuốn sách Practical IELTS strategies 5 – IELTS Test Practice được xem là vũ khí thích hợp với những ai đang có kỹ năng làm bài còn kém và cần tổng hợp lại kiến thức trước kỳ thi IELTS chính thức.

Với cách trình bày gần gũi, các dạng bài tập phong phú giúp người học tổng hợp kiến thức một cách tổng quát nhất. Bên cạnh đó, vì hiểu rõ được khó khăn của người học nên tác giả đã thiết kế cấu trúc bài rất thông minh, giúp người học có thể ôn tập hiệu quả. 

Kiến thức thực tế và chiến thuật làm bài hiệu quả là những gì bạn dung nạp được thông qua cuốn sách này.

Bên cạnh 6 bài kiểm tra IELTS hoàn chỉnh mà sách cung cấp, cuốn sách này giúp:

 • Điểm lại một số chiến thuật đọc hiểu được giới thiệu trong IELTS Reading.
 • Bao gồm các câu trả lời mẫu cho tất cả các bài viết, cùng với nhận xét, phân tích và bài tập về từ vựng rõ ràng.
 • Câu trả lời mẫu cho một số câu hỏi trong phần Part 1 của bài kiểm tra nói, tương tự với phần nhận xét, phân tích và bài tập từ vựng.
 • Các Listening scripts trong phần đáp án.

Bài viết trên đây là về chủ đề Download và đánh giá trọn bộ sách Practical IELTS Strategies. Upfile hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn và đạt kết quả cao! Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé!

UpFile.vn